4 cách làm bánh mì nướng bơ “ngon tuyệt cú mèo” – MarryBaby

1. Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

Với những mẹ làm văn phòng, không có nhiều thời hạn làm bữa sáng thì bánh mì nướng bơ mật ong sẽ là phương cách “ cứu cánh ” giúp con yêu no bụng mà vẫn nhận đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

– Chuẩn bị hỗn hợp mật ong : Bạn cho bơ vào nồi hoặc chảo đun với lửa nhỏ cho tan. Khi thấy bơ tan chảy hết thì liên tục cho mật ong vào rồi khuấy đều hỗn hợp lần nữa, sau đó tắt nhà bếp. – Cán bánh mì : Mẹ đặt bánh mì lên mặt phẳng rồi dùng gậy cán bột cán bánh mì theo chiều dọc hay chiều ngang đều được. Nếu không có gậy cán bột, mẹ hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng chày hoặc đồ vật tương tự như nhưng phải thật sạch hoặc rửa kỹ trước khi cán. – Bắc chảo lên nhà bếp, sau khi làm nóng, mẹ cho bánh mì vô ( chú ý quan tâm không cho dầu vào chảo và nướng với lửa nhỏ ). – Khi thấy bánh mì chuyển màu vàng nâu, mẹ lật lại bánh cho tới khi 2 mặt vàng đều. – Dùng thìa hoặc cọ quét bơ và mật ong lên đều 2 mặt bánh, rồi liên tục nướng thêm một lúc nữa để bơ và mật ong ngấm đều.

– Sau khi bánh chín và có mùi thơm thì gắp bánh ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc cầm ăn cả bánh tùy theo sở thích.

Bánh mì bơ nướng mật ong khi triển khai xong có màu vàng ươm, giòn và thơm lừng mê hoặc.

cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

2. Cách làm bánh mì nướng bơ đường giòn tan

Với nguyên vật liệu dễ tìm, quy trình thực thi đơn thuần, vậy mẹ còn chần chừ gì mà không thử bắt tay làm bánh mì bơ siêu ngon, giòn rụm này chứ !

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 ổ bánh mì dài
  • 150 g đường cát trắng
  • 50 g bơ thực vật nguyên chất
  • Giấy nến, lò vi sóng, cọ quét bơ

Các bước thực hiện

– Bánh mì : Dùng dao cắt lát xéo khoảng chừng 1-2 cm. – Bơ : Cho vào chén rồi cẩn trọng đặt trong lò vi sóng quay khoảng chừng 20 giây để bơ tan chảy hết. – Xếp bánh mì lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến, rồi dùng chổi quét đều bơ lên miếng bánh mì .

Contact Me on Zalo