Khi nướng thịt bò bằng bếp than, miếng thịt dễ bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn tái sống. Chưa kể, khói than còn chứa lượng khí thải CO2 độc hại. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn có thể thỏa sức thực hiện bất kỳ món chiên nướng nào vừa thơm ngon lại vẫn đảm bảo an toàn. Trong nội dung dưới đây, hãy cùng Digifood thực hiện cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu dễ dàng, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.
Với nồi chiên không dầu, bạn có thể thưc hiện các món thịt bò nướng ngon và hấp dẫn. Tham khảo một vài món dưới đây để chiêu đãi cả gia đình nhé:
1. Cách làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
3 người | 10 phút | 25 phút | Dễ |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò : 300 g
-
Thịt heo: 50g
- Lá lốt : 10-20 lá
- Mỡ heo : 50 g
- Bơ : 30 g
- Tỏi : 2 củ
- Sả : 2 cây
- Các loại gia vị khác như : 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, mật ong, dầu mè, ớt bột, mè rang …
Ảnh: @thuuyen
Ảnh : @ thuuyen
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu
– Để món bò nướng lá lốt ngon, bạn nên lựa chọn mua những miếng thịt bò tươi có màu đỏ, những đường gân màu trắng xen lẫn nhau. Các thớ thịt nhỏ, không quá mịn khi nhìn. Nếu dùng tay ấn vào có cảm giác phần thịt vô cùng săn chắc, có độ đàn hồi tốt.
– Mỡ heo nên chọn những phần heo có mỡ màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không chảy nhớt hay ngả màu vàng và không có mùi hôi tanh không bình thường .
– Phần lá lốt thì nên chọn lá to, đều, dày, không bị rách nát. Không nên chọn lá quá già có màu xanh đậm hay lá non có màu như đọt chuối .
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ
– Phần mỡ heo và thịt heo rửa sạch với muối loãng, để ráo sau đó thái nhỏ hạt lựu
– Lá lốt sau khi mùa về, rửa sạch rồi để ráo nước. Nhặt khoảng chừng 3-4 lá lốt nhỏ cắt bỏ cuống rồi bằm nhuyễn .
– Tỏi, sả bóc vỏ rửa sạch sau đó băm nhuyễn lần lượt tỏi và sả rồi cho vào đĩa .
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Bước 2: Làm sốt ướp thịt bò
– Bạn cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt rồi khuấy đều cho hỗn hợp nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau .
– Tiếp theo đặt chảo lên nhà bếp, cho thêm ít dầu điều vào chảo. khi dầu nóng cho tỏi và sả băm vào phi vàng. Khi tỏi và sả vàng thơm thì cho thêm nước mắm vào chảo, đun với lửa nhỏ .
– Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, thêm vào 30 g bơ, mè rang, ớt bột khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt nhà bếp .
Bước 3: Ướp thịt
Cho phần thịt bò và thịt heo vào xay nhuyễn chung hỗn hợp. Sau đó, cho phần thịt đã xay nhuyễn vào tô, thêm vào phần mỡ heo và lá lốt đã thái nhỏ vào. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Cuối cùng cho tổng thể hỗn hợp vừa trộn vào máy xay ở vận tốc thấp nhất để tạo độ kết dính cho thịt .
Sau khi hỗn hợp thịt hoà quyện vào nhau, bạn cho thêm 2 muỗng canh phần sốt đã nấu. Tiếp tục bật máy và xay hỗn hợp thêm khoảng chừng 2 phút cho gia vị quyện đều vào thịt. Cuối cùng cho thịt ra hộp và ướp trong khoảng chừng 2-3 giờ đồng hồ đeo tay trong ngăn mát tủ lạnh .
Bước 4: Cuốn bò lá lốt
Bạn dùng lá lốt trải ra chỗ thớt sạch, múc từng thìa nhỏ thịt đặt ở mặt lá nhám. Gấp mép 2 bên rồi cuộn dần đến cuống lá lốt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tăm tre hoặc dùng cuốn lá để ghim lại tránh thịt bị bung ra ngoài. Cuốn tựa như cho đến khi hết thịt .
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Lưu ý: Nếu sử dụng tăm tre để cố định, bạn nên ngâm tăm vào nước 30 phút để tránh làm tăm bị cháy trong lúc nướng.
Bước 5: Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu
– Đầu tiên, bạn cần làm nóng nồi trong 5 phút ở nhiệt độ cao nhất .
– Tiếp theo xếp cuốn đều vào nồi chiên, dùng cọ quét lên trên một lớp dầu mỏng dính. Thiết lập chính sách nướng lần 1 ở 180 độ C trong thời hạn 5 phút. Hết 5 phút, bạn trở đều mặt cuốn, quét thêm một lớp dầu mỏng mảnh rồi nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C .
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm– Sau khi thiết lập nướng 2 lần, cuốn lá lốt chín đều, mùi thơm lan toả. Bạn xếp ra đĩa là hoàn toàn có thể sử dụng ngay .
2. Cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu với rau củ quả
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 người | 60 phút | 25 phút | Trung bình |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thăn bò : 500 g
- Ớt chuông, hành tây
- Xiên que
- Các loại gia vị : Bột canh, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, gừng, tỏi
- Dầu oliu
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu
– Để thực thi món thịt bò nướng rau củ ngon nhất, bạn nên lựa chọn diềm thăn bò, loại thịt này sẽ mềm, ngọt và rất giòn
– Bạn hoàn toàn có thể dùng ớt chuông xanh đỏ để tạo sắc tố mê hoặc cho xiên thịt bò nướng .
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa sạch, thái viên vừa ăn, nên thái vừa phải, tầm 1 cm hoặc hơn 1 tí là vừa đủ
– Ớt chuông xanh đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn .
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Bước 2: Ướp thịt
– Thịt bò ướp cùng với hỗn hợp gia vị, để khoảng chừng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Không nên để quá lâu vì sẽ khiến thịt chảy nước .
– Rau củ sau khi cắt cho ớt, hành lá, thêm 2 muỗng dầu oliu trộn đều để khi nướng rau củ không bị khô và cháy .
– Dùng xiên que xiên thịt và rau củ xen kẽ với nhau, quan tâm không được xiên quá chặt
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Bước 3: Cách làm bò nướng bằng bằng nồi chiên không dầu
– Làm nóng nồi trước khoảng chừng 3-4 phút ở nhiệt độ 180 độ C
– Cho xiên vào nồi và khởi đầu nướng. Lần 1 kiểm soát và điều chỉnh 170 độ trong 10 phút. Lần 2 lật mặt xiên thịt và liên tục nướng trong khoảng chừng 4 – 6 phút ở nhiệt độ 160 độ là triển khai xong món ăn này .
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi hoàn thành nướng, bạn bày bò xiên rau củ ra đĩa rồi thưởng thức. Khi ăn hương thơm của bò hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ mang đến cho bạn món ngon tuyệt vời. Bạn có thể làm nước chấm bò nướng để thưởng thức cùng cho trọn vị.
Ảnh sưu tầm
3. Nướng bò khô bằng nồi chiên không dầu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 người | 30 phút | 50 phút | Trung bình |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt thăn bò : 500 g
- Sả : 2 – 3 củ
- Ớt sừng : 2-3 quả
- Tỏi khô : 2 củ
- Gừng : 1 nhánh
- Ớt bột : 1 muỗng
- Bột nghệ : 1 muỗng
- Các loại gia vị : 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng vì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, tiêu, bột ngọt … .
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Các bước thực hiện
Xem hướng dẫn chi tiết: cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầmMiếng thịt bò sau khi hoàn thành xong bảo vệ khô đều, không bị cháy bên ngoài và bên trong vẫn giữ được độ mềm mịn và mượt mà. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mặn hòa quyện cùng chút cay thoang thoảng .
Sau khi hoàn thành xong xong, bạn dữ gìn và bảo vệ bò khô trong hũ kín ở ngăn mát tủ lạnh rồi nhiều lúc nhâm nhi. Bò khô hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh được từ 1-2 tháng .
Ảnh sưu tầm
4. Cách nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 người | 30 phút | 20 phút | Dễ |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt thăn bò : 500 g
- Cà chua
- Ớt chuông
- Bột ớt
- Bột tỏi
- Bột hành tây
- Hạt tiêu đen
- Lá hương thảo khô
- Sữa tươi
- Các loại gia vị khác như : Muối kosher, dầu olive
Ảnh sưu tầm
Ảnh: Magic
Ảnh : MagicLưu ý để có món bò bít tết khi lựa chọn nguyên vật liệu : Bạn nên lựa chọn thịt thăn bò tươi, nên chọn miếng ngang thớ thì khi nướng sẽ mềm và không bị dai .
Các bước thực hiện
Xem hướng dẫn chi tiết: cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Ảnh: Magic
Ảnh : MagicSau khi đã lật mặt và nướng xong, bạn bày ra đĩa, rắc thêm chút hành, rau mùi hoặc ớt, hạt tiêu để thêm phần đẹp mắt cho món ăn rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Trên đây là những công thức nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ có thêm công thức chế biến các món ngon từ bò để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình. Nếu bạn có thêm những công thức chế biến nào khác, đừng quên chia sẻ với Digifood Blog thông qua những comment bên dưới nhé!
Ngoài bò, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi chiên không dầu để chế biến những món ăn mê hoặc khác như :
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng