Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo cực ngon – https://getall.vn

1

197.688 lượt xem

Thay vì việc đi mua thịt heo quay bán sẵn ngoài chợ, chưa chắc đã đảm bảo sạch và an toàn, hôm nay, META sẽ hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ quay giòn bì cực kỳ đơn giản bằng chảo chống dính. Nào hãy vào bếp cùng với META ngay thôi!

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt heo quay giòn bì

  • Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá. 
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
  • Rượu trắng: 10ml
  • Giấm chua: 10ml
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Những nguyên liệu cần có để làm món thịt heo quay giòn bì

Những nguyên vật liệu cần có để làm món thịt heo quay giòn bì

Các bước làm món thịt heo quay giòn bì bằng chảo chống dính

Để làm ra món thịt heo quay vừa thơm ngon, vừa giòn bì bạn cần thực thi theo 3 bước sau đây :

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt ba chỉ khi mới mua về cần được rửa sạch với muối, chanh, giấm chua để vô hiệu những bụi bẩn bám trên mặt phẳng của miếng thịt. Sau đó dùng nước sôi trần qua miếng thịt rồi rửa lại thật sạch với nước .

Sơ chế thịt heo

Sơ chế thịt heo
Sau đó bạn cho thịt heo vào nồi inox, bắc nồi lên bếp gas hoặc nhà bếp từ và luộc thịt sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó tắt nhà bếp và vớt thịt ra. Tiếp theo bạn cho miếng thịt vào bát nước lạnh và ngâm khoảng chừng 5 – 10 phút .

Luộc thịt heo

Luộc thịt heo

Mục đích của việc ngâm nước lạnh sẽ giúp miếng thịt nguội nhanh và phần bì sẽ có màu trong hơn. Sau khi ngâm nước lạnh đủ lượng thời hạn nhu yếu bạn hãy vớt thịt ra và để thịt ráo nước .
Bạn hoàn toàn có thể dùng dĩa nhọn hoặc kim khâu châm lên phần bì để tạo thành nhiều lỗ. Đây là cách để giúp phần bì khi quay sẽ trở nên giòn ngon như thịt quay ngoài hàng. Sau đó dùng khăn lau lại phần bì đã châm .

Chọc bì thành lỗ

Chọc bì thành lỗ

Bước 2: Ướp thịt heo

Phần mặt bì nên xát thêm một lớp muối mỏng dính ( khoảng chừng 1 thìa cafe ). Sau đó cho các gia vị như tỏi xay nhuyễn, ngũ vị hương, cho thêm một chút ít dầu ăn, một thìa nước mắm vào miếng thịt heo và trộn đều hỗn hợp lên miếng thịt để gia vị ngấm đều. Chỉ cần ướp khoảng chừng 10 phút là được. Khi cho vào chảo quay bạn cần gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt ra để tránh làm tỏi bị cháy .

Ướp gia vị cho thịt đã chọc bì

Ướp gia vị cho thịt đã chọc bì

Bước 3: Quay thịt heo

Bắc chảo lên nhà bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu vào đun đến khi chấm thử đầu đũa vào thấy nổi bọt là dầu đã đủ già, lúc này bạn mở màn cho thịt heo vào quay. Lưu ý là bạn nên cho nhiều dầu một chút ít, khi bạn áp phần bì xuống mặt phẳng chảo thì dầu phải ngập được ngang với phần bì ngoài cùng .
Phủ lên trên miếng thịt một lớp giấy bạc, sau đó đặt một cái chảo sạch đủ nặng lên trên lớp giấy bạc để đè phần thịt nạc xuống một chút ít và giữ miếng thịt nằm yên vị trí. Bạn chiên thịt ở lửa vừa cho tới khi phần da khởi đầu nổ lụp bụp thì để lửa to hơn, liên tục chiên đến khi bì chuyển hẳn sang màu vàng nâu ( khoảng chừng 30 phút ), lúc này bạn lấy chảo và lớp giấy bạc phía trên ra, liên tục chiên các mặt còn lại thêm vài phút cho chín hẳn rồi tắt nhà bếp là xong .
Sau khi rán xong, bạn lấy miếng thịt ra, cắt thành từng miếng vừa ăn và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi nào. Nếu sợ thịt ngấm nhiều dầu bạn hoàn toàn có thể thấm miếng thịt qua một lớp giấy thấm dầu rồi mới đem ra cắt thành miếng nhỏ. Yêu cầu của món thịt ba chỉ quay bằng chảo sau khi hoàn thành xong phải có lớp da giòn rụm, phần nạc và mỡ mềm, không quá khô, vị vừa miệng .

Thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì

Thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì

>> Xem thêm món ngon từ thịt heo: Cách nấu thịt hộp ngon tại nhà chuẩn vị Nghệ An

Bí quyết quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu

Nhiều chị em khi thực hành cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng chảo thường than phiền rằng khi quay thịt thường hay bị dầu nổ, bắn ra ngoài mặt bếp, đôi khi bắn cả vào người gây bỏng. Vậy có bí quyết nào giúp quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu không? META sẽ bật mí cho bạn ngay đây:

  • Để khi quay thịt heo hay chiên rán bất kỳ món ăn nào khác mà không bị dầu bắn ra ngoài, đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng nguyên liệu của mình không còn chứa nước. Với cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì nguyên miếng, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trước khi rán.
  • Luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.
  • Sử dụng màn chắn dầu bắn thay cho nắp nồi, nắp vung. Loại màn chắn này bạn có thể mua ở hầu hết các chợ và siêu thị. 
  • Nếu không có màn chắn dầu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 mẹo sau để khi quay thịt heo không bị bắn nữa. Mẹo thứ nhất, khi dầu trong chảo vừa sôi, bạn cho vào một nhúm muối nhỏ khoảng 1/4 thìa cafe rồi mới cho thịt vào. Muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên. Mẹo thứ hai đó là trước khi chiên rán, bạn có thể dùng một lá chanh chà vào đáy chảo trước khi cho dầu vào sẽ giúp hạn chế bắn dầu ra ngoài khi rán.

Món thịt heo quay giòn bì tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn. Vậy hãy nhanh tay vào nhà bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi nào !
Chúc các bạn thành công xuất sắc !

>> Tham khảo thêm :

Contact Me on Zalo