Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ thiết yếu
Nồi cơm điện là một loại dụng cụ nhà bếp cực tương thích với các loại cốt bánh có tỉ lệ bột cao hơn chất lỏng. Bánh cho ra có tỉ lệ thành công xuất sắc cao, nguyên vật liệu đơn thuần, phồng và ẩm hơn so với 1 số ít loại lò nướng. Cũng bởi thế mà mỗi lần nướng bánh gato bằng nồi cơm, mình thấy rất nhàn .
Chuẩn bị nguyên vật liệu
Bánh gato theo công thức truyền thống nhất chỉ gồm 3 nguyên liệu bột mì – đường – trứng. Và công thức mình hướng dẫn sau đây cũng chỉ gồm 3 nguyên liệu đó.
Bạn đang đọc: “Bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện – Note Ngay
Mình biết là có rất nhiều công thức bánh gato khác nhau với nguyên vật liệu nhiều mẫu mã, phong phú hơn. Nhưng mình vẫn trung thành với chủ và yêu quý công thức bánh gato cơ bản nhất. Bởi nó sẽ giúp chị em tự do hơn trong những lần đầu tiếp xúc với công việc làm bánh .Đến đây thì chắc bạn đang thấy thiếu một nguyên vật liệu rất thông dụng trong các công thức bánh là bột nở phải không nào ? Vậy thì mình xin được vấn đáp rằng : Bánh hoàn toàn có thể nở ngon lành mà không cần bột nở. Bởi tất cả chúng ta đã có một nguyên vật liệu rất là kỳ diệu rồi ^ ^. Cụ thể hơn mình xin được nói rõ trong phần các bước làm bánh nha .
Công thức (Loại nồi mà mình sử dụng là Panasonic có đường kính 24cm. Nếu bạn dùng nồi kích cỡ khác mà muốn làm cốt bánh với chiều cao tương tự là 5 cm thì có thể tự quy đổi và tính ra công thức phù hợp nhé!)
- 7 quả trứng gà (khoảng 60gram 1 quả cả vỏ)
- 180 gram đường
- 210 gram bột mì đa dụng
Lưu ý: Bột mì và đường cần rây mịn để tránh vón cục và khó tan trong quá trình trộn bột.
Dụng cụ thiết yếu
Dụng cụ làm bánh gato bằng nồi cơm cũng đơn thuần lắm. Chúng ta cần nồi cơm điện – cân – dụng cụ rây bột – phới lồng – phới dẹt – máy đánh trứng – giấy lót ( giấy nướng bánh, giấy nến ). Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi ! ! !
Các bước làm bánh gato bằng nồi cơm điện
Quy trình làm bánh gato bằng nồi cơm khá đơn thuần. Bạn chỉ cần làm 1 lần là những lần sau sẽ không cần nhìn lại hướng dẫn nữa đâu. Tuy nhiên, cũng có 1 số ít quan tâm mà mình rút ra sau nhiều lần làm bánh. Bạn nên chú ý quan tâm để tránh những sai sót không đáng có nhé .
Bước 1 : Chuẩn bị nồi
Nồi cơm điện khuyên dùng là những dòng nồi cơm chống dính. Trước khi bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi thì chỉ cần lót 1,2 lớp giấy nến để giảm tác động ảnh hưởng nhiệt lên đế bánh là được .Còn nếu nhà bạn không có nồi chống dính thì bạn hoàn toàn có thể “ chữa cháy ” bằng cách phết một lớp bơ mỏng mảnh lên đáy và thành trong của nồi. Sau đó, rắc chút bột mì đa dụng lên mặt phẳng bơ. Cách này sẽ hạn chế việc dính bánh vào nồi khá hiệu suất cao đấy .
Bước 2 : Đánh bông trứng
Mình phải chú ý quan tâm rằng đây là bước quan trọng nhất – bước quyết định hành động thành bại của mẻ bánh. Chỉ cần vượt qua bước này, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mẻ bánh chắc như đinh sẽ thành công xuất sắc, hoặc tối thiểu thì cũng trong khoanh vùng phạm vi gật đầu được ^ ^Trứng nên đánh ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm để bảo vệ việc đánh bông đơn thuần hơn và các bọt khí luôn không thay đổi. Để làm ấm trứng, bạn hoàn toàn có thể làm theo chiêu thức cách thủy .Bạn chỉ cần đập trứng và rây đường vào âu. Khi nước trong nồi sôi thì dùng phới lồng khuấy đều, liên tục để trứng không bị nóng quá. Khi trứng đạt tầm 60 độ thì bắc âu ra khỏi nồi và thực thi đánh trứng bằng máy .Trong quy trình đánh trứng với đường ( nếu đã cho đường vào trong lúc cách thủy rồi thì lúc đánh trứng không cần cho đường nữa ), bạn cần đặt máy tăng dần từ vận tốc thấp đến cao. Theo thời hạn, trứng sẽ đổi khác như sau :
- Trứng loãng, có bọt khí to.
- Tăng tốc độ đánh, trứng đặc dần, bông hơn và xuất hiện các bọt khí li ti.
- Bọt khí nhỏ hơn, ít bọt, trứng bắt đầu mịn – hạ máy xuống mức vừa.
- Bọt khí hầu như biến mất, hỗn hợp trứng bông màu vàng nhạt.
- Chuyển máy xuống chế độ chậm, đánh tiếp tầm 3 đến 5 phút đến khi hoàn toàn không thấy bọt khí, hỗn hợp đặc. Nhấc que lên thấy trứng rơi xuống đều và chậm, không hòa tan ngay vào hỗn hợp trong âu là được.
Bước 3 : Rây và trộn bột
Ở bước này, bạn cần rây bột thật mịn, chia làm từng phần nhỏ để rây vào âu trứng. Cả khi làm bánh gato bằng nồi cơm điện hay bằng lò nướng thì mình đều trộn bột theo kỹ thuật fold. Bạn hoàn toàn có thể xem kỹ hơn về kỹ thuật này trên Google, có rất nhiều hướng dẫn đơn cử .Sơ sơ qua thì mình dùng phới dẹt hòn đảo theo chiều ngang. Cho phới lún sâu vào trứng rồi hòn đảo lên cho trứng phủ lên bột. Chú ý làm nhanh và nhẹ tay. Tuyệt đối không quấy đảo nhiều và quấy vòng tròn vì sẽ làm vỡ bọt trứng, bánh không nở được !
Bước 4 : Đổ hỗn hợp bột vào nồi và nướng bánh
Sắp xong rồi! Sau khi đã có hỗn hợp bột mịn, bạn đổ từ từ vào nồi và bật nút cook. Nồi của mình chỉ có 2 mức là cook (nấu) và warm (giữ ấm). Do đó, mình cần luân phiên điều chỉnh giữa 2 mức này để đảm bảo nhiệt trong nồi vừa đủ cho bánh chín mà không bị cháy.
Sau khi đổ hỗn hợp bánh vào nồi thì sau khoảng chừng 5 phút, nồi sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách warm. Mình để nồi ở chính sách warm tầm 7 phút rồi bật lại chính sách cook. Cứ thế lặp lại 3 lần. Khoảng thời hạn nồi “ nghỉ ” ở chính sách warm sẽ giúp nhiệt độ về mức không thay đổi, không quá cao và có thời hạn cho bánh nở. Đây cũng là ưu điểm khi làm bánh gato bằng nồi cơm điện. Sau 30 phút, bạn hoàn toàn có thể mở nồi để kiểm tra bánh xem chín hay chưa. Tùy từng kích cỡ nồi và hiệu suất mà thời hạn nướng sẽ khác nhau nhé .Lưu ý không mở nồi ra trong 20 – 25 phút đầu. Việc này sẽ dẫn đến biến hóa nhiệt độ bất thần làm bánh bị xẹp nhanh .
Bước 5 : Kiểm tra và lấy bánh ra khỏi nồi
Tèn ten, thành quả đây rồi ^ ^ .Sau khi bánh róc ra khỏi thành nồi, bạn lấy bánh ra khỏi nồi. Nhớ bóc phần giấy lót ở đế bánh đi cho bánh thoát hơi nhé. Chờ sau khi bánh nguội hẳn là hoàn toàn có thể tiến hành trang trí hoặc ăn luôn được rồi .Cốt bánh đạt chuẩn là có độ mềm, xốp, ấm vừa phải. Khi làm bánh gato bằng nồi cơm thì hoàn toàn có thể lúc lấy bánh ra khỏi nồi bạn vẫn sẽ ngửi thấy mùi tanh, nhưng yên tâm là sau khi để nguội bánh sẽ hết hẳn mùi này !Còn nếu bạn muốn bánh thơm hơn thì hoàn toàn có thể dùng vanilla chiết xuất tự nhiên, hoặc các loại hương liệu bạn ưa thích nhé .
Một số thất bại thường gặp – Nguyên nhân và cách xử lý
Cũng như mọi lần, mình sẽ tổng hợp lại một số ít câu hỏi thường gặp và đưa ra nguyên do, cách xử lý trong khoanh vùng phạm vi hiểu biết của mình nhé. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp bạn tránh khỏi những lỗi sai này .
Tại sao tôi đã lót giấy và canh đúng thời hạn chuyển giữa các chính sách rồi nhưng bánh vẫn bị cháy ?
Như mình đã nói ở trên, việc căn chỉnh các chính sách nồi cơm sẽ còn nhờ vào vào loại nồi, hiệu suất nồi … Do đó, nếu bánh bị cháy thì bạn hoàn toàn có thể giãn thời hạn chuyển chính sách ra một chút ít. Ví dụ như để nồi ở chính sách warm lâu hơn .
Mình đã thử làm bánh gato bằng nồi cơm nhưng bánh luôn bị xẹp. Vậy mình hoàn toàn có thể đã bị làm sai ở bước nào ạ ?
Bánh xẹp là hiện tượng kỳ lạ thường thấy khi làm bánh gato. Nó hoàn toàn có thể do các nguyên do như :
- Mở nồi cơm quá sớm. Bạn chỉ nên mở nồi sau khi đã nướng khoảng 30 phút.
- Do sai công thức (có thể là do tỉ lệ bột và chất lỏng không đúng).
- Quá trình đánh bông trứng và trộn bột chưa đúng (hỗn hợp bột quá đặc hoặc quá lỏng).
- Nhiệt độ trong nồi quá cao và liên tục. Hiện tượng này thường gặp ở các dòng nồi cơm điện có cả chế độ nướng bánh. Do đó, bạn cần giảm thời gian nướng cho phù hợp.
- Lấy bánh ra khi bánh chưa chín hẳn. Để khắc phục, bạn hãy thử ấn vào mặt bánh, nếu mặt bánh lõm xuống và đàn hồi phồng lên luôn, các mặt bánh róc ra khỏi nồi cơm thì là bánh đã chín hoàn toàn.
Thời gian đánh trứng bao lâu là tương thích ? Nếu mình đánh trứng lâu hơn thời hạn lao lý thì có làm hỏng bánh không ?
Bên trên mình không ghi đơn cử thời hạn đánh trứng, bởi nó còn nhờ vào rất nhiều vào số lượng trứng, hiệu suất máy và cách đánh trứng của mỗi người. Ví dụ với máy đánh trứng hiệu suất 500W thì mình đánh mất khoảng chừng 13 – 15 phút. Còn nếu dùng máy để bàn hiệu suất 900W thì thời hạn hoàn toàn có thể giảm xuống khoảng chừng 8 – 10 phút thôi .
Còn về việc đánh trứng bị lâu quá thì bạn không cần quá lo nhé. Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm cần đánh bông cả quả trứng. Trứng sẽ càng đánh càng đặc chứ không bị tách lớp như khi đánh riêng lòng trắng trứng.
Xem thêm: Đồ điện gia dụng gồm những gì?
Do đó, nếu chưa biết trứng đã đạt đến độ bông thiết yếu hay chưa thì bạn hoàn toàn có thể đánh lâu thêm một chút ít. Đánh lâu sẽ tốt hơn là đánh non nhé .
Tạm kết
Trên đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề cũng như công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện mà mình thường hay vận dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để làm cho mái ấm gia đình mình những mẻ bánh ngon vào cuối tuần nhé. Lần đầu hoàn toàn có thể hơi khó một chút ít nhưng mình tin chắc rằng làm nhiều rồi sẽ thành quen thôi. Công thức này còn rất đơn thuần nữa nên còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào ? Đừng quên truy vấn vào website tipmuasam.com để đọc thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề hữu dụng nữa bạn nhé !
Source: https://getall.vn
Category: Tin tức