3 món cá lăng nướng thơm ngon lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Cá lăng là một loại cá nước ngọt xuất phát triển từ cùng tây nam bộ. Cá lăng là nguyên vật liệu được yêu dấu trong nội trợ không những bởi mùi vị thơm ngon mà nó mang lại mà còn nhờ các thành phần dinh dưỡng có trong thịt cá. Cá lăng cũng chưa rất nhiều chất sinh học tốt cho khung hình còn người như Phosphat acid, steroid hay Serebro rid … các loại chất này tham gia vào quy trình chuyển hóa tế bào, chuyển hóa mỡ và đặc biệt quan trọng ngăn ngừa sự chuyển hóa của Cholesterol, hạn chế Cholesterol trong máu và bài xuất chúng ra khỏi khung hình con người. Mỡ của cá lăng bổ trợ rất nhiều vitamin dinh dưỡng cho khung hình con người như Vitamin A, D, nhóm vitamin B như B1, B2, B12 … Chất DHA có trong cá giúp tăng trưởng hệ thần kinh, trí não rất tốt cho con người.

Dưới đây là 3 món cá lăng nướng siêu ngon bạn có thể tham khảo

Cá lăng nướng sả

Nguyên liệu:

1461658367085_1639106 + Thăn cá lăng 300 g + Hành hoa cắt khúc 100 g + Sả 50 g + Nghệ tươi 15 g + Nước mắm 15 ml + Bột gà 15 g + Lạc dập 10 g + Hành khô 30 g + Hành chiên 5 g + Thì là cắt khúc 50 g + Tỏi 10 g + Dầu ăn 40 ml + Ớt sừng thái lát 3 quả + Đường 20 g

Cách làm

– Sả cắt khúc, nghệ tươi, hành khô, tỏi bỏ vỏ, cá lăng làm sạch. – Cho hỗn hợp sả, nghệ tươi, hành khô, tỏi, đường, nước mắm, bột gà vào máy xay cộng thêm nước lọc. – Cắt cá lăng theo miếng khoảng chừng 25 g một miếng, cho hỗn hợp sốt đã xay vào ướp, quan tâm trải đều hỗn hợp khắp miếng cá .- Để khoảng chừng 10 phút cho ngấm, cho thêm chút dầu ăn để miếng cá không bị chảy nước. ca-lang-nuong-xa-2 – Bắc chảo nóng già, cho dầu ăn, rồi ta rán miếng cá cho chín vàng. – Tiếp tục dùng chảo phi thơm hành khô cho thơm rồi cho hành hoa, thì là, ớt và tiếp theo là cá lăng đã nướng chín, cho thêm lạc, hành khô là hoàn thành xong món ăn rồi.

Cá lăng nướng muối ớt

Nguyên liệu

Cá lăng 1 con ( khoảng chừng 1 kg ) Hành lá, hành tím, tỏi, chanh, ớt .

Ngũ vị hương. Tương ớt. Mật ong. Dầu hào, dầu điều. image1-3 Tiêu. Các loại rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1 : Sơ chế cá lăng Cá lăng mua về làm sạch, hoàn toàn có thể dùng muối hạt hoặc chanh để vô hiệu nhớt trên thân cá. Sau đó để ráo nước và dùng dao khía 2 bên thân cá để khi tẩm ướp gia vị sẽ làm cho gia vị ngấm đều vào thịt cá. Lưu ý, hoàn toàn có thể khía theo chiều ngang 2 bên thân cá hoặc cắt khúc tùy vào sở trường thích nghi của mỗi người. Bước 2 : Pha nước sốt Cho hành tím băm cùng với sả xay cùng tổng thể các loại gia vị đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn như 2 thìa tương ớt, một chút ít dầu hào, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, … Vào một bát tô và trộn đều. Ướp cá với hỗn hợp đó và để trong 20-25 phút để cho gia vị ngấm vào cá. Bước 3 : Nướng cá lăng Đem nướng cá lăng bằng nhà bếp than hoặc lò vi sóng. Lấy giấy bạc bọc cá lăng lại, cho vào lò vi sóng nướng khoảng chừng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi 2 mặt cá vàng đều. Bước 4 : Làm muối ớt chấm cá cach-che-bien-mon-ca-lang-nuong-muoi-ot-ngon-dang-bac-trieu-1 Cho muối cùng với sả xay, tiêu bột, 1 thìa cafe ớt xay và thêm một chút ít màu điều cho đẹp mắt vào trộn với nhau. Đem hỗn hợp này cho lên nhà bếp hòn đảo qua, hòn đảo liên tục, đều tay để không bị vón cục. Sau khi nguội hoàn toàn có thể thêm 1 chút bột ngọt và gia vị cho vừa ăn để chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng món cá nướng. Món cá lóc nướng muối ớt hoàn toàn có thể ăn kèm với một số ít loại rau để tăng thêm mùi vị đậm đà cho món ăn. Như vậy, bằng những bước đơn thuần đã có ngay cho mái ấm gia đình mình món cá lăng nướng muối ớt giàu dinh dưỡng. Hãy thêm vào thực đơn của mái ấm gia đình để mọi người cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé.

Cá lăng nướng riềng mẻ

Nguyên liệu

– Cá lăng : 2 kg – Riềng : 100 gr – Mẻ : 50 gr – Bột nghệ : 2 thìa cà phê calangcatkhuc-600x503-600x503 – Nước mắm : 1 thìa canh – Mỡ nước : 1 thìa canh – Mắm tôm – Lạc – Chanh, ớt, hành lá, thì là, húng láng hoặc húng bạc hà – Bún rối

Cách làm

Cá lăng thịt rất nạc, không có xương dăm, lọc lấy phile cá bằng cách dùng dao lạng 2 bên sườn. Vì cá lăng rất khó kiếm nên các bạn hoàn toàn có thể thay bằng cá nheo hoặc cá quả nhé. Sau đó thái miếng dày khoảng chừng 1 cm. – Ướp cá với mỡ nước, nước mắm, mẻ, bột nghệ ( hoàn toàn có thể dùng nước cốt củ nghệ ) và nước cốt giềng hoặc giềng giã nhỏ. Ướp trong 2 tiếng đồng hồ đeo tay ( tối thiểu 30 ph ), trong quy trình ướp các bạn nên bọc kín, cho vào tủ lạnh để thịt cá được tươi – Nếu nhà có khoảng trống rộng thì kẹp cá vào vỉ và nướng xém vàng trên than hoa, nhiều lúc rưới chút dầu ăn cho cá đỡ khô. Nếu không các bạn hoàn toàn có thể nướng trên bếp gas với dụng cụ nướng hoặc nướng theo kiểu áp chảo bằng chảo không dính.

– Lạc rang chín vàng, xát bỏ vỏ

– Mắm tôm pha với đường cho vừa miệng, thêm vài giọt rượu trắng để khử tanh, vắt chanh vào đánh bông, thả thêm vài lát ớt 278630-set-ca-lang-nha-hang-may-body-3 – Rau thơm nhặt rửa sạch, hành thì là cắt khúc dài 5 cm, hành củ chẻ nhỏ. Khi ăn, các bạn đem chả đã nướng chín trút vào chảo dầu ăn / mỡ sôi đặt trên nhà bếp cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc. Khi rau chín tái thì gắp ra ăn với bún, xếp miếng chả cá lên trên, thêm vài cọng rau thơm + hành chẻ nhỏ, rắc ít lạc rang, rưới chút mắm tôm rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Contact Me on Zalo