Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực dễ mà không bị trào – https://getall.vn

18.090 lượt xem

Một trong những nỗi ám ảnh của các bà nội trợ khi ninh hầm cháo theo cách truyền thống đó là bị khi đun cháo bị trào hết ra bếp vì không canh kịp lửa khiến bếp bị bẩn vừa mất công lau dọn, vừa làm mất chất dinh dưỡng. Vậy hôm nay, META sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện mà không lo bị trào và nhanh nhừ nhé!

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

  • 01 nồi cơm điện
  • 200-300gr gạo tẻ ngon (có thể nhiều hơn tùy nhu cầu của gia đình)
  • Các nguyên liệu có thể đi kèm như: thịt xay, yến mạch, bí đỏ, cà rốt…
  • Dầu ăn, gia vị, nước, bành khô, rau thơm, hành lá, …

Bước 2: Vo và ngâm gạo

Cho chỗ gạo đã chuẩn bị sẵn sàng vào rá rồi vo thật sạch, sau đó cho vào nồi nước ngâm trong khoảng chừng 3 h trước khi nấu, mục tiêu là giúp cháo náu được nhanh nhừ hơn. Trường hợp nếu không có thời hạn ngâm gạo trước bạn hoàn toàn có thể cho thêm chút phèn chua vào gạo để giúp nấu cháo mau nhừ .

cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm (nếu có)

Bí đỏ, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cái miếng bằng 2 đầu ngón tay .
Thịt băm đem ướp gia vị, hạt nêm để trong vòng 10 phút .

Bước 3: Đổ nước

Cho phần gạo đã ngâm ở trên vào trong nồi cơm điện rồi cho một lượng nước vừa đủ theo tỷ lệ 1:3 (lưu ý căn lượng nước làm sao không vượt quá 2/3 thành nồi). Ngoài ra, để tiết kiệm và rút ngắn thời gian nấu cháo bạn có thể sử dụng nước ấm đã được đun ở nhiệt độ từ 40 – 50 độ C để nấu.

Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào cháo

cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Để tránh hiện tượng kỳ lạ nước cháo bị trào ra trong quy trình nấu khi nhiệt độ lên cao, bạn nên cho vào nồi một chút ít dầu ăn. Dầu sẽ giúp cân đối lượng nước và giúp cháo không bị trào .

Bước 5: Tiến hành nấu cháo

Khi triển khai nấu, bạn bấm nút “ Cook ” để mở màn nấu cháo. Với các loại nồi cơm điện cơ, chỉ có hai chính sách thì bạn chọn chính sách Cook. Còn với những nồi cơm điện tử có chính sách nấu cháo riêng, bạn chỉ cần chọn chính sách đó là xong .

cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Sau khi nấu khoảng chừng 20 – 25 phút thì bạn nhấn chuyển sang chính sách “ Warm ” giữ ấm, chờ trong vòng 10 phút thì liên tục cho các nguyên vật liệu đi kèm vào nồi và liên tục bật nút “ cook ” để thịt chín mềm. Sau đó chuyển sang nút “ Warm ” khoảng chừng 30 phút cho cháo nở đều .

Bước 6: Thành phẩm

Hết 30 phút giữ ấm thì bạn hoàn toàn có thể múc cháo ra tô, nêm nếm gia vị vừa ăn và chiêm ngưỡng và thưởng thức món cháo thơm ngon, bổ dưỡng. Khi ăn, bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít hành khô, rau tía tô, hành lá vào để tăng thêm mùi vị. Nên nhớ rút dây nguồn trước khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món cháo nhé !

cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách nấu cháo trai ngon, bổ dưỡng, không tanh cho ngày se lạnh

Một số lời khuyên dành cho bạn khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Tùy vào từng loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu có thể tùy chỉnh nhiều hoặc ít hơn 20 phút. Trong quá trình nấu, thấy hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp 1 lúc và chuyển sang chế độ giữ ấm.
    • Nếu muốn nấu cháo bằng nồi cơm điện với các nguyên liệu đi kèm khác như thịt gà, cá, hải sản,… thì tùy vào thực phẩm mà bạn chọn thời gian nấu phù hợp để món ăn được ngon hơn và đậm vị.
    • Để hương vị cháo sau khi nấu thêm ngon và ngọt hơn, hạt cháo không bị bung gãy thì sau khi vo gạo, để ráo, bạn nên rang gạo trên bếp khoảng 5 phút. Với cách nấu cháo này, hạt cháo hoàn toàn không bị nát vữa nhưng lại rất nhừ.

Gạo thơm đặc sản

  • Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện không nên cho gạo vào nước cùng một lúc. Hãy chờ nước ấm khoảng 50 – 60 độ rồi mới cho gạo vào. Điều này cũng góp phần giúp cháo hạn chế bị trào và xấp.
  • Không nên nấu quá nhiều sẽ dễ khiến bị trào khi sôi. Tùy vào dung tích nồi, bạn hãy ước lượng phần gạo vào nước sẽ nấu cho phù hợp.

Gợi ý 3 mẫu nồi cơm điện chất lượng, giá tốt cho gia đình

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào cực đơn thuần và nhanh gọn. Hy vọng nó hoàn toàn có thể giúp bạn nấu những bữa cháo thật thơm ngon, bổ dưỡng mà nhanh gọn cho cả mái ấm gia đình !
Chúc bạn thành công xuất sắc với món cháo nấu bằng nồi cơ điện !

>> Xem thêm một số bài viết liên quan dưới đây:

Source: https://getall.vn
Category: Tin tức

Contact Me on Zalo