Nấu cháo bằng bình giữ nhiệt
Chuẩn bị
150 g gạo nếp hoặc gạo tẻCà rốt, ngô ngọt, hành lá, hành tây, nấm30 g tôm khô hoặc 50 g thịt xayNước sôi sùng sục 100 độMuối, hạt nêmBình giữ nhiệt đã được làm sạch và tráng qua bằng nước ấm
Cách làm
– Bước 1: Ngâm gạo
Vo gạo thật sạch với nước để vô hiệu vỏ trấu và các loại tạp chất khác. Sau đó, bạn hãy ngâm gạo trong nước lã khoảng chừng 3 tiếng để gạo mềm hơn, nấu sẽ nhanh chín hơn. Nếu không có thời hạn, bạn hoàn toàn có thể vo gạo để nấu luôn mà không cần ngâm .
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và thái thành dạng hạt lựu. Thao tác tương tự như với hành tây và nấm. Với ngô, chúng tôi khuyến khích chị em nên dùng ngô ngọt đóng hộp để đỡ phải thao tác nhiều .Nếu bạn dùng bắp ngô, hãy rửa thật sạch và tách hạt ngô riêng nhé !Nếu dùng tôm khô, bạn ngâm tôm trong nước ấm khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra để dùng. Nếu dùng thịt bằm, bạn cho thịt lên chảo, nêm chút hạt nêm, xào chín .
Chú ý: Bạn càng thái nhỏ các nguyên liệu này, chúng càng dễ chín và mềm hơn.
Bước 3: Tiến hành nấu cháo với bình giữ nhiệt
Đổ khoảng chừng 100 ml nước sôi 100 độ C vào bình giữ nhiệt trước để tránh thực trạng cháo bị đính ở đáy bình. Sau đó đổ gạo đã vo hoặc ngâm cùng tôm ( hoặc thịt ), cà rốt, ngô, nấm, hành tây, hành lá vào bình. Nêm một chút ít muối, hạt nêm tùy theo khẩu vị .Cuối cùng, đổ nước sôi khoảng chừng 2/3 bình là được .Đậy nắp bình thật chặt và để qua đêm .Như vậy là chỉ cần ngủ một giấc thật say, sáng tỉnh dậy, chị em đã có món cháo nực nội cùng rau củ quả làm bữa sáng rồi !Đổ cháo ra bát, khuấy đều 1 lượt và hoàn toàn có thể thêm ruốc nếu thích. Bữa sáng như vậy là đủ ngon và ấm bụng, đặc biệt quan trọng nhất là không tốn nhiều công sức của con người chế biến với khoảng chừng thời hạn eo hẹp từ lúc bước xuống giường đến khi đặt chân ra đường .
Lưu ý khi vệ sinh bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo
Sau khi tàng trữ các loại thức ăn có cặn như cháo, bình cần được làm sạch kỹ lưỡng hơn để không ẩm mốc, sinh khuẩn và ảnh hưởng tác động đến lần sử dụng sau .
Một số cách tẩy mùi, làm sạch bình giữ nhiệt hiệu quả
– Cách 1: Dùng nước ấm pha với nước rửa chén rồi đổ vào bình, đậy kín nắp để trong khoảng 3-4 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch.
– Cách 2: Dùng giấy báo và nước ấm. Vò nhàu giấy báo rồi cho vào bình đậy kín nắp, để 5-6 tiếng, sau đó lấy giấy báo ra rửa lại bình bằng nước ấm, để nơi khô ráo.
– Cách 3: Dùng 1 muỗng baking soda pha với nước ấm rồi đổ vào bình đậy kín nắp qua đêm. Hôm sau bạn rửa lại bình bằng nước ấm và để nơi khô ráo bình sẽ sạch mùi hôi khó chịu.
– Cách 4: Dùng 1 muỗng baking soda pha với giấm táo hoặc nước cốt chanh, đổ vào bình và đóng nắp rồi lắc mạnh nhiều lần. Sau đó đổ nước này đi rồi vệ sinh lại bình bằng nước ấm. Cách này rất hiệu quả để làm sạch mùi hôi bám lâu, khó rửa trong bình giữ nhiệt.
Source: https://getall.vn
Category: Tin tức