Nồi cơm điện SATO
Cấu tạo chung của nồi cơm điện
Nồi cơm điện rất phong phú về chủng loại, size, mẫu mã, tuy nhiên về cơ bản nồi cơm điện có cấu tạo chung gồm những bộ phận như sau :1. Vỏ nồiVỏ nồi là phần bọc bên ngoài của nồi thường được làm bằng nhựa hoặc thép không gỉ. Vỏ nồi có vai trò quan trọng trong cấu thành của nồi cơm điện, trách nhiệm chính của vỏ nồi :Giúp nhiệt không thay đổi trong quy trình nấu và giữ ấm tốt hơn sau khi kết thúc quy trình nấu cơm .Vỏ nồi có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ những linh phụ kiện bên trong đồng thời bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng .Vỏ nồi giúp tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho nồi cơm điện .
Vỏ nồi cơm điện SATO S18-90A được làm từ thép không gỉ
2. Nắp nồiNắp nồi có vai trò quan trọng trong quy trình nấu cơm, cơm ngon hay không nhờ vào rất nhiều vào cấu tạo của nắp nồi. Nắp nồi vừa giúp bảo vệ người sử dụng, vừa bảo vệ giữ nhiệt không thay đổi trong quy trình nấu cơm .Nắp nồi có 2 loại : Nắp rời và nắp liền. Nắp rời dễ vệ sinh nhưng lại có điểm yếu kém làm thoát nhiều hơi nước và giữ nhiệt không tốt bằng nắp liền. Nắp liền khó vệ sinh hơn nhưng bảo đảm an toàn hơn và giữ nhiệt tốt hơn .3. Lòng nồi
Lòng nồi cơm điện SATO siêu bên, không sản sinh chất độc hại
Lòng nồi là bộ phận quan trọng nhất quyết định hành động đến chất lượng cơm. Lòng nồi chất lượng giúp nấu cơm ngon và bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dùng. Chức năng chính của lòng nồi là hấp thụ nhiệt từ mâm nhiệt và truyền nhiệt cho thực phẩm, từ đó làm chín thực phẩm .
Lòng nồi chủ yếu được làm từ nhôm, gang, gốm ceramic.
Độ dày của lòng nồi càng dày thì càng tốt và bền .
Lòng nồi cơm điện SATO được làm từ nhôm, chống dính sử dụng công nghệ hiện đại với men chống dính cao cấp, không sản sinh chất độc hại trong quá trình sử dụng đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
4. Bộ phận tạo nhiệtBộ phận tạo nhiệt chính là mâm nhiệt. Mâm nhiệt ở đáy không hề thiếu ở mỗi dòng nồi cơm điện .Tùy theo thông số kỹ thuật, công nấu mà nồi cơm điện được chia làm những loại sau :Nồi cơm điện có 1 mâm nhiệt ở đáy .Nồi cơm điện có 2 mâm nhiệt ở đáy nồi và xung quanh nồi ( Công nghệ nấu 2D ) .Nồi cơ 3 mâm nhiệt năm ở đáy nồi, xung quanh và trên nắp nồi ( Công nghệ nấu 3D ) .
Mâm nhiệt lớn giúp cơm chín đều hơn, ngon hơn, tiết kiệm điện năng
5. Bộ phận điều khiển và tinh chỉnhBộ phần tinh chỉnh và điều khiển của nồi cơm điện cơ rất đơn thuần. Nồi có sử dụng rơ le giúp tinh chỉnh và điều khiển nồi chuyển từ chính sách nấu sang chính sách ủ ấm. Điều khiển của nồi cơ thường là nút bấm hoặc gạt .Nồi cơm điện tử thì cấu tạo phức tạp hơn, bảng tinh chỉnh và điều khiển được điều khiển và tinh chỉnh bằng mạch điện tử với màn hình hiển thị hiển thị LCD .
Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động giải trí của nồi cơm điện rất đơn thuần, khi bạn cấp điện cho nồi, bộ điều khiển và tinh chỉnh sẽ cấp nhiệt cho mâm nhiệt, điện năng từ mâm nhiệt chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng lòng nồi, từ đó làm nóng gạo và nấu thành cơm .Trong quy trình nấu, vỏ nồi sẽ giúp giữ nhiệt được không thay đổi, khi gạo được nấu chín bộ phận tinh chỉnh và điều khiển sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách giữ ấm và kết thúc quy trình nấu cơm của nồi cơm điện .
Van thoát hơi nước có vai trò giúp điều chỉnh lượng nước và mức áp suất trong nồi, giúp cơm nấu được ngon hơn.
Khi bạn nắm được những thông tin cơ bản của nồi cơm điện bạn sẽ hoàn toàn có thể khắc phục được những sự cố đơn thuần trong quy trình sử dụng nồi. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu dụng cho bạn .
SATO
Source: https://getall.vn
Category: Tin tức