Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không? Cách hâm nóng thức ăn đúng chuẩn?

Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không? Ngoài chức năng chính là chiên – nướng thức ăn, nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể dùng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm, làm bánh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu qua 5 bước cực kỳ đơn giản. Tham khảo nhé!

[ CHI TIẾT ] Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không ?

Dĩ nhiên, nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể hâm nóng thức ăn mà bạn không cần dùng đến lò vi sóng .Nhưng bằng cách nào ?

Để tạo ra nhiệt độ, nồi chiên không dầu cần đến 2 bộ phận: tạo và truyền nhiệt. Đó là dây mayso (thanh nhiệt) và quạt tản nhiệt phía trên. Sau khi bạn cài đặt nhiệt độ xong, nồi sẽ làm nóng dây thanh nhiệt đến nhiệt độ (bạn đã cài). Và quạt tản nhiệt hoạt động liên tục để luân chuyển luồng khí nóng này di chuyển toàn bộ khoang nồi. Nhờ đó, thức ăn sẽ được chiên nướng chính giòn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

hâm nóng bằng nồi chiên không dầuNhưng đó là cách dùng để chiên nướng thức ăn .Còn khi hâm nóng bằng nồi chiên không dầu, bạn phải biết cách thiết lập thời hạn và nhiệt độ cho tương thích. Nếu quá lâu thì thức ăn hâm nóng, hoàn toàn có thể bị cháy khét. Còn nếu quá nhanh thì không đạt độ nóng thiết yếu .

[ HƯỚNG DẪN ] Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Mỗi chiếc nồi chiên không dầu đều chiếm hữu nhiệt độ rất cao. Lên đến khoảng chừng 80 – 200 độ C thậm chí còn còn cao hơn. Điều này hoàn toàn có thể hủy hoại tới 99 % lượng vi trùng trong thức ăn khi dữ gìn và bảo vệ bên ngoài .Ngay sau đây, Portfolio sẽ san sẻ cho bạn 5 bước hâm nóng bằng nồi chiên không dầu. Bạn hoàn toàn có thể note lại và triển khai nhé !

Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để hâm nóng. Nên chọn những vật dụng được làm từ kim loại (nhôm, inox,…) hoặc bằng thủy tinh, bằng sứ để cho vào nồi chiên không dầu. Không dùng những loại vật dụng “kém nhiệt” như khay nhựa, nilon, mica (mê-ca) nhé! Nếu là các món chiên, nướng bạn có thể sử dụng giấy nến, giấy bạc hoặc đặt trực tiếp vào khay nồi nhé!

cách hâm nóng bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Khởi động nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút. Cũng giống như khi chiên nướng thôi. Việc này giúp nhiệt độ trong khoang nồi ổn định, đạt đến mức cần thiết. Bạn chỉ cần cắm điện và điều chỉnh đến 100 – 150 độ C là được nhé!

Bước 3: Cho vật dụng đựng thức ăn vào nồi. Thức ăn đã cho vào vật dụng, sau đó cho ngay vào rổ chiên của nồi. Bạn nên thao tác nhanh, để tránh nhiệt độ bị thoát ra ngoài. Sau đó set thời gian khoảng 5 – 10 phút. (Lúc này, trong nồi đã có nhiệt độ đã được set sẵn ở bước trên rồi nhé! Ở 100 – 150 độ C).

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Trong khoảng thời gian đó, bạn nên canh 5 – 7 phút, kiểm tra thức ăn một lần. Bằng cách lấy khay cầm ra bình thường, nếu chưa đạt đến độ nóng ưng ý thì cho vào tiếp.

Lưu ý: Tùy vào từng loại thực phẩm bạn cho vào, món canh, món chiên, món kho,… sẽ có những thời gian khác nhau. Mình ước chừng tầm 5 – 10 phút thôi. Nếu bạn hâm món chiên, nướng sẽ nhanh hơn tầm 4 – 5 phút. Còn các món ăn thường ngày như món canh, chiên, xào kho thì 5 – 10 phút. Hơn nữa, nếu số lượng thức ăn cần hâm quá nhiều, bạn cũng có thể cài đặt thời gian lâu hơn để nhiệt độ nóng đều. Dùng nhiều thì việc này dễ lắm!

Yên tâm, bạn có thể lấy khay nồi ra xem rất dễ dàng ngay cả khi đang hâm nóng. Nồi sẽ tự ngắt điện, khi cho khay vào thì sẽ hoạt động tiếp.

nồi chiên không dầu có khả năng hâm nóng thức ăn tuyệt vời

Bước 5: Cuối cùng, nếu thức ăn đã hâm nóng xong bằng nồi chiên không dầu. Bạn rút điện ra, rồi mang găng tay (đồ lót tay) để lấy thực phẩm ra ngoài. Kinh nghiệm của mình, nếu không cần dùng nồi để nấu nữa thì cứ để thức ăn trong nồi. Khi nào cần ăn thì lấy thức ăn ra cũng được.

Kinh nghiệm setup thời hạn, nhiệt độ khi hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Hâm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu: nên sử dụng nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3 – 5 phút.

Hâm bánh nem, bánh mì bằng nồi chiên không dầu: nên sử dụng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 3 – 5 phút.

Hâm bánh canh, súp bằng nồi chiên không dầu: nên sử dụng nhiệt độ 100 độ C trong vòng 4 – 5 phút.

Hâm bánh thịt cá chiên nướng bằng nồi chiên không dầu: nên sử dụng nhiệt độ 120 độ C trong vòng 5 – 10 phút.

Hâm bánh các món xào, kho bằng nồi chiên không dầu: nên sử dụng nhiệt độ 100 độ C trong vòng 4 – 5 phút.

Bạn hoàn toàn có thể ước lượng thời gian và nhiệt độ dễ dàng. Nếu chưa có kinh nghiệm, thì có thể cài lâu hơn (muộn hơn), và thường xuyên kiểm tra khay chiên cũng được.

Nhìn chung, cách hâm nóng bằng nồi chiên không dầu rất thuận tiện, đúng không nào ? Hy vọng những san sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp đúng chuẩn : “ Nồi chiên không dầu có hâm nóng được không ”. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm : “ Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách rã đông bằng nồi chiên không dầu ” này để tận dụng tối đa chiếc nồi “ thần kỳ ” này nhé !

22.128 50
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Contact Me on Zalo