Cách hãm trà xanh ngon, hương vị đậm đà

Cách hãm trà xanh ngon, hương vị đậm đà

Người Việt Nam đã biết nấu là chè tươi lấy nước uống từ cách đây 3.000 năm. Khi đó người Hán, người Nhật còn chưa biết đến trà. Sau một quá trình dài thưởng thức trà xanh những người sành trà đã rút ra cách hãm trà xanh ngon, mang lại hương vị đậm đà và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Cách hãm trà xanh ngon -haitratancuong

 

Hãm trà là gì?

Hãm trà hay còn gọi là ủ trà là khô cứng động Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng chừng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là quy trình quan trọng nhất. Hãy bảo vệ nhiệt độ nước và thời hạn hãm tương thích với từng loại trà, nhưng với trà xanh thì phải nhanh hơn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng cho Hãm trà cho lá chè tươi hoặc trà khô .

Cách hãm trà xanh đúng cách

Lá dùng để pha trà phải là những là bánh tẻ, không quá non cũng không quá già. Sau đó bạn nên rửa sạch, để ráo nước và vò sơ trước khi pha. Cho lá trà vào trong ấm, đổ nước sôi ngập lá trà để tráng sơ trà. Sau đó đổ hết nước tráng trà đi rồi đổ nước sôi vào đầy ấm và đậy kín nắp. Nên ủ trà bằng ấm đất hay những bình sứ được ủ nóng .

Xem video cách hãm lá chè tươi ( Nguồn BINGO FOOD CHANNEL )
Uống trà xanh vào mỗi buổi sáng có hiệu quả chống lão hóa lại hoàn toàn có thể giảm cân một cách bảo đảm an toàn, hiệu suất cao. Để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được những tách trà ngon tất cả chúng ta cần phải chú trọng ngay từ khâu chọn lá trà và phải triển khai những bước pha trà một cách tỉ mỉ .

Công dụng hãm trà xanh

Nếu bạn hãm trà xanh đúng cách nước trà luôn xanh hơn, đậm hơn và ngọt hơn, nếu có để lâu cũng không bị đỏ. Có thêm một tuyệt kỹ giữ màu xanh cho chè tươi đó là sau mỗi khi hãm xong, bạn trụng cái ấm hoặc nồi bằng một gáo nước lạnh bên ngoài ấm rồi sau đó ủ nóng suốt ngày .

Ủ trà bằng ấm đất hay các bình sứ

Những mái ấm gia đình liên tục uống trà xanh thường có 1 nồi hãm trà riêng được ủ kín xung quanh bằng vải hoặc thùng gỗ vuông đóng khít hay những giỏ mây, tre. Đây là cách để giữ nước trà được nóng lâu hơn .

 

ủ trà bằng ấm đất nên dùng cho loại trà khô
Nếu hãm trà xanh đúng cách thì nước trà sẽ có màu xanh vàng óng, nước trà đậm và ngọt hơn, không bị đỏ khi để lâu. Có một tuyệt kỹ để giữ nước trà tươi được xanh lâu là dội lên ấm hay nồi trà một gáo nước lạnh trước khi mang ủ kín .

bình sứ ủ trà
Bình ủ trà có công dụng như một chiếc phích giữ nhiệt. Nhưng phích giữ nhiệt này không giữ nước. Nó giữ trà và giữ luôn tuyệt kỹ của một ly trà sữa chất lượng. Trong vòng 4 tiếng được dữ gìn và bảo vệ, trà của bạn vẫn sẽ giữ được mùi vị chuẩn và nhiệt độ thiết yếu để tạo ra những ly trà sữa ngon nhất .

Cách nấu trà xanh

Đa số người uống trà xanh ở miền Bắc và miền Trung sử dụng cách nấu trà để lấy nước uống. Khi nấu trà xanh đòi hỏi lá trà phải càng tươi càng tốt. Khi đó nước trà sẽ thơm ngon hơn và có những hương vị đặc trưng của trà xanh.

Để nấu được trà xanh có màu sắc đẹp và mùi vị thơm ngon đặc trưng thì phải nấu bằng một lượng nhiệt vừa phải, không thay đổi. Khi nước gần sôi phải có tuyệt kỹ hãm để nước luôn được xanh. Nếu triển khai không đúng sẽ khiến nước trà khi để lâu sẽ có màu đỏ quạch, vị đắng và bị mất mừi hương .
Bí quyết để nấu trà xanh cho nước luôn xanh là lá trà phải được rửa thật sạch, để ráo nước. Khi nước vừa sôi, có bọt sủi lăn tăn thì bỏ lá vào nồi, lấy đũa quấy đều cho lá ngập dưới nước. Sau đó liên tục đun đến khi thấy nước trà sôi thì tắt nhà bếp .

Rửa lá trà xanh thật sạch, để ráo nước trước khi nấu trà

Source: https://getall.vn
Category: Tin tức

Contact Me on Zalo