90 / 100
Powered by Rank Math SEO
Bạn đang đọc: 3 cách làm thịt heo chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm thịt heo chiên giòn, thơm nức, cực kỳ tương thích với những bữa ăn thường ngày hay lai rai ăn chơi, nhiều lúc cũng hoàn toàn có thể làm để chiêu đãi trong những bữa tiệc với bạn hữu. Bí quyết làm thế nào để sau khi chiên miếng thịt vẫn giòn mà không bị dai thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm ngay công thức dưới đây .
3 cách làm thịt heo chiên thơm ngon, hấp dẫn
Không phải đơn thuần mà thịt heo chiên giòn là món luôn lôi cuốn nhiều người. Miếng thịt heo giòn rụm với lớp da vàng vô cùng thích mắt, phần thịt heo mềm ngọt, thấm gia vị cực kỳ ngon. Đây nhất định là một món “ rất tốn cơm ”. Vậy làm thịt heo chiên giòn bằng cách nào ? Cùng tìm hiểu thêm ngày nhé !
1. Làm thịt heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu để làm thịt heo chiên giòn
- 500gr thịt ba chỉ
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- ½ củ gừng
- 1 trái ớt
- 3 muỗng bột chiên giòn
- 3 muỗng bột gạo
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối
Cách làm thit heo chiên giòn
Bước 1 : Sơ chế thịt
Chà xát thịt với muối để khử đi mùi hôi của thịt heo, sau đó rửa lại với nước lạnh .Cho nồi nước lên nhà bếp, thả 3 củ hành tím và ½ củ gừng vào đun sôi .Khi nước sôi, cho thịt đã rửa sạch vào và luộc trong 5 phút đến khi thịt chín sơ, lớp da hơi trắng thì vớt ra .Dùng dao hoặc mũi nhọn của nĩa xiên vào lớp da heo. Điều này sẽ giúp thịt thấm đều gia vị hơn khi ướp và khi chiên lớp da sẽ phồng ngon .Để thịt ráo nước khoảng chừng 30 phút, sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ .Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau .Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm khoảng chừng 30 phút cho ngấm gia vị. Bạn hoàn toàn có thể cho vào tủ lạnh giữ mát cũng được .Sau đó thì lấy ra, đem lăn qua bột gạo và bột chiên giòn .
Bước 2. Chiên thịt
Trước khi nướng, bạn hãy lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra, để ngoài khoảng chừng 30 phút và trong 30 phút đó, hãy làm nóng nồi bằng cách vặn mức nhiệt tối đa tới 200 oC và đặt chính sách hẹn giờ cho máy chạy đến 10 – 15 phút .Rải ít muối bột lên lớp bì và cho thịt vào khay lồng lưới của nồi chiên không dầu, rồi cho quay với nhiệt độ 180 oC trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da rồi liên tục cho vào nồi để quay tiếp ở nhiệt độ 200 oC trong 10 phút .
Lưu ý:
- Bạn nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu để khi ở nhiệt độ cao, mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò.
- Phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và ngon hơn nếu bạn để ướp thịt qua đêm và nếu có thể thì trước khi quay, bạn nên đâm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn.
2. Làm thịt heo chiên giòn với chảo chống dính
Nếu nhà bạn không có nồi chiên không dầu thì hãy làm theo cách dưới đây nhé, hãy làm bằng chảo chống dính, cũng siêu ngon và dễ thực thi lắm .
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn
- 500gr thịt ba chỉ
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- ½ củ gừng
- 1 trái ớt
- 3 muỗng bột chiên giòn
- 3 muỗng bột gạo
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối
Cách làm thịt heo chiên giòn bằng chảo
Mách bạn cách chọn thịt ngon nè
Đối với món thịt heo chiên giòn này, bạn nên chọn loại thịt ba chỉ rút xương, có lớp da mỏng, mỡ trắng, thịt săn chắc, các thớ thịt đều, lớp bì mềm, thịt không nhão hay chảy nhớt rỉ dịch. Khi dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại vết ấn khi nhấc ngón tay ra, tức là thịt có độ đàn hồi tốt và rất ngon.
Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc sẽ có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt quan trọng không có mùi lạ. Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, sắc tố hồng tươi hoặc đỏ sẫm. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn còn bị đen, lớp màng ngoài nhiều nhớt thì bạn không nên mua miếng thịt đó .
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Chà xát thịt với muối để khử đi mùi hôi của thịt heo, sau đó rửa lại với nước lạnh.
Cho nồi nước lên nhà bếp gas, sau đó thả 3 củ hành tím và ½ củ gừng vào đun sôi .Khi nước sôi, cho thịt đã rửa sạch vào và luộc trong 5 phút đến khi thịt chín sơ, lớp da hơi trắng thì vớt ra .Dùng dao hoặc mũi nhọn của nĩa xiên vào lớp da heo. Điều này sẽ giúp thịt thấm đều gia vị hơn khi ướp và khi chiên lớp da sẽ phồng ngon .Để thịt ráo nước khoảng chừng 30 phút, sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ .Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau .Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm khoảng chừng 20 phút. Sau khi ướp xong đem lăn qua bột gạo và bột chiên giòn .
Bước 2: Chiên thịt
Chiên thịt trong chảo ngập dầu với lửa vừa tới khi miếng thịt vàng đều hai mặt và lớp da giòn căng phồng .Tiếp tục bắc 1 cái chảo chống dính khác lên nhà bếp cùng một chút ít dầu, phi thơm phần hành tỏi ớt còn lại. Tiếp đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào .Khi phần nước mắm sệt lại thì cho thịt vào hòn đảo đều đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt .Sau đó cắt thịt thành từng lát nhỏ và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
3. Làm thịt heo chiên giòn bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn
- 500gr thịt ba chỉ
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- ½ củ gừng
- 1 trái ớt
- 3 muỗng bột chiên giòn
- 3 muỗng bột gạo
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối
Cách làm thịt heo chiên giòn bằng lò vi sóng
Bước 1: So chế thịt
Thịt ba chỉ mua từ chợ về rừa sạch với nước, dùng khăn sạch lau khô phần nước còn sót lại trên bề mặt thịt. Nếu miếng thịt quá to dùng dao cắt miếng vừa nướng và khứa nhẹ trên mặt phẳng da để khi tẩm ướp gia vị sẽ thuận tiện và thấm đều hơn .
Bước 2: Uớp thịt
Hỗn hợp gia vị cho phần thịt heo gồm : 2 thìa muối, 1 thìa đường, 50% thìa ngũ vị hương, 50% tiêu trắng, 50% muỗng canh rượu trắng. Cho tổng thể vào một chén nhỏ trộn đều .Hỗn hợp gia vị cho phần da heo gồm : 1 thìa muối, 2 muỗng canh giấm táo. Cho hỗn hợp vào chén nhỏ khuyến đều .Cho thịt vào 1 cái khay hoặc tô lớn, thực thi ướp gia vị cho phần thịt heo, và cho phần giấm và muối cọ xát lên da heo .Sau khi ướp gia vị xong cho thịt vào tủ lạnh ướp thêm 5-6 tiếng. Nếu hoàn toàn có thể nên ướp thịt qua 1 đêm để gia vị có thời hạn ngấm đều vào từng thớ thịt và khi đó thịt quay bằng lò vi sóng vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều .
Bước 3: Nướng htij bằng lò vi sóng
Khi thịt đã ướp đủ thời hạn, bạn lấy thịt ra cho khay thịt vào lò vi sóng ( nhớ quan tâm để mặt phẳng da heo hướng lên trên ). Quay ở nhiệt độ 200 độ C trong thời hạn khoảng chừng 1 tiếng .
Trong thời ấy cứ khoảng 20 phút bạn lấy thịt ra lau khô bằng khăn sạch và phết một lớp giấm, muối lên da heo rồi đặt vào lò quay tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt cũng vừa chín.
Sau cùng những bạn chỉ việc lấy thịt heo ra để nguội và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng cả nhà. Thịt heo chiên giòn hay còn gọi là thịt heo quay hoàn toàn có thể ăn với cơm nóng, bún tươi hoặc bánh hỏi và những loại rau sống ăn kèm mà bạn thích đều rất ngon nhé !
Lưu ý:
- Để phần da khi quay được vàng ươm và phồng rộm đều lúc phết hỗn hợp giấm lên da heo nên để cho mặt da khô trở lại rồi mới cho vào lò.
- Trong khi nêm nếm gia vị không nên cho quá nhiều đường, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy.
- Để thịt quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò nướng, bạn nên đặt vào lò khay nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng.
Như vậy là món thịt heo chiên giòn cực ngon, cực dễ làm đã được thực hiện xong. Với 3 cách trên thì nhà bạn nào cũng làm được, tùy vào thiết bị, dụng cụ nhà bạn mà chọn cách làm phù hợp nha!
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng