Hồng sâm – Vị thuốc thượng hạng giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng
Hồng sâm là nhân sâm tươi được sấy khô theo quy trình công nghệ hiện đại. Để có sản phẩm hồng sâm chất lượng, người ta sẽ phải chọn nhân sâm tươi 6 năm tuổi, sau đó tỉa bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, đến khi tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm. Sau khi kiểm định chất lượng rồi ép cho phẳng, đóng vào hộp bảo quản.
Bạn đang đọc: Hồng sâm – vị thuốc quý cho sức khoẻ cả gia đình
So với nhân sâm, hồng sâm được nhìn nhận là lành tính hơn, ít tính năng phụ hơn rất nhiều. Đáng nói là dưỡng chất Saponin trong Hồng sâm tăng hơn nhiều. Sau khi được hấp cách thủy, người ta đo được từ hồng sâm thành phần dưỡng chất Ginsenoside nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm. Đây là dưỡng chất tốt cho sức khoẻ .Do đó, hồng sâm được nhìn nhận là thảo dược hạng sang. Đã có nhiều nghiên cứu và điều tra chứng tỏ hiệu quả của hồng sâm với sức khoẻ. Trong đó, giúp tương hỗ khung hình tăng sức đề kháng là một hiệu quả điển hình nổi bật nhất của hồng sâm. Nhờ năng lực kích thích mạng lưới hệ thống miễn dịch của hoạt chất Rg1, Rg3 và polyacetylene, giúp khung hình được tăng cường hoạt động giải trí tiết kháng thể, qua đó nâng cao sức đề kháng .Ngoài ra, hồng sâm còn có tính năng tương hỗ thôi thúc hormon sản sinh nguồn năng lượng, giảm thiểu nồng độ acid lactic, giúp khung hình tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi stress. Từ đó tăng năng lực tập trung chuyên sâu giúp ý thức vui tươi .Bên cạnh đó, với năng lực chống oxy hóa, kích hoạt những enzyme chống oxy hóa, hồng sâm được xếp vào hàng những mẫu sản phẩm tương hỗ làm chậm quy trình lão hoá .Vì thế hồng sâm hoàn toàn có thể dùng cho phong phú cho những đối tượng người dùng như người có thể trạng yếu cần bồi bổ nâng cao sức khoẻ, tăng sức đề kháng, dành cho phụ nữ, phái mạnh … Hơn nữa đây cũng là món quà quý giá của sức khoẻ để làm quà biếu Tặng Kèm …Với những ưu điểm hơn so với nhân sâm tươi, hồng sâm được nhiều người săn lùng. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn một mẫu sản phẩm hồng sâm tốt, thì sẽ không hề hấp thụ được hết dưỡng chất của mẫu sản phẩm, dẫn đến thực trạng tiêu tốn lãng phí vì giá của hồng sâm không hề rẻ .
Cách lựa chọn hồng sâm chuẩn Hàn
Dưới đây là tiêu chuẩn lựa chọn hồng sâm chuẩn Hàn
Tuổi sâm:
Nguyên liệu chính để sản xuất hồng sâm là nhân sâm nên độ tuổi của sâm tươi đóng vai trò quan trọng quyết định hành động giá trị dinh dưỡng của loại sản phẩm. Hiện hồng sâm Nước Hàn sẽ xê dịch từ 4-6 năm tuổi .Tuy nhiên, hồng sâm đạt 6 năm tuổi là hồng sâm có chất lượng không thay đổi nhất. Bởi nếu sử dụng nhân sâm non tuổi hoặc quá tuổi để chế biến hồng sâm sẽ không ” bảo toàn ” được dược chất thiết yếu và sẽ không có tính năng nhiều .Do đó, phải ở độ tuổi này thì nhân sâm mới có giá trị dinh dưỡng cũng như những dưỡng chất quan trọng thiết yếu cao nhất. Từ đó hồng sâm mới phát huy được hết giá trị dinh dưỡng của thành phẩm .
Hàm lượng Saponin: Saponin trong nhân sâm được coi là “xương sống” quyết định giá trị của hồng sâm. Hàm lượng của Saponin càng cao thì giá trị của hồng sâm càng lớn.
Saponin là thành phần hóa học chính, chúng sản xuất một hợp chất hoạt động giải trí gọi là Ginsenoside ( là hợp chất cao phân tử được cấu thành bởi những yếu tố dinh dưỡng như những chất Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Rg1 ). Đây là dưỡng chất có lợi cho hệ thần kinh TW, hệ nội tiết, hệ miễn dịch và nhiều quyền lợi khác cho công dụng điều hòa của khung hình .
Công nghệ lên men độc quyền tạo ra thế hệ hồng sâm mới
Mặc dù Saponin được đánh giá là rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên dưỡng chất này lại không được cơ thể hấp thu ngay khi sử dụng mà phải được chuyển hóa bởi các vi sinh vật hoặc các enzyme đặc biệt.
Theo tài liệu của Cục an toàn thực phẩm – dược phẩm Hàn Quốc thì 25% trong số các đối tượng tham gia thử nghiệm sử dụng hồng sâm không có enzyme phân giải ginsenoside nên không thể hấp thụ ginsenoside.
Ngoài ra, theo dữ liệu được báo cáo cho Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng Hàn Quốc năm 2004, 37% người Hàn Quốc cũng hoàn toàn không có enzyme phân giải ginsenoside hoặc bị thiếu hụt một phần nên cũng không thực hiện được quá trình phân giải. 63% người còn lại có lượng enzyme khác nhau tùy theo mỗi người nên cũng có sự khác biệt trong tỷ lệ hấp thụ.
Cùng tác dụng trên, điều tra và nghiên cứu của giáo sư Kim Dong Huyn của ĐH Kyung Hee – người nhận được ” Trao Giải khoa học lâm sàng quốc tế ” tiên phong năm 2011, cũng cho thấy trong số 3 người Nước Hàn thì 1 người không có năng lực phân giải ginsenoside, 2 người còn lại có năng lực phân giải thấp .Do đó, công nghệ tiên tiến chế biến hồng sâm lên men được sinh ra. Hệ thống giải quyết và xử lý lên men ( Enzymatic Control System ) giúp chuyển hóa saponin trong hồng sâm thành 1 loại saponin đặc biệt quan trọng – compound K. Đây là một hợp chất đặc biệt quan trọng mà mọi lứa tuổi, mọi thể trạng đều hoàn toàn có thể thuận tiện hấp thu mà không tương quan đến trạng thái của vi sinh vật đường ruột .Hệ thống lên men độc quyền bằng chiêu thức phản ứng thủy phân đường và sử dụng enzyme với thời hạn giải quyết và xử lý lên tới 1500 giờ đã cho sinh ra thế hệ hồng sâm mới giúp hấp thu hiệu suất cao tinh chất dinh dưỡng quý giá từ hồng sâm .
Hai sản phẩm Cao hồng sâm lên men thượng hạng Enzyme Fermented RedGinseng Jeong và tinh chất hồng sâm lên men Enzyme Fermented RedGinseng One của công ty Kyowon The ORM là sản phẩm thuộc thế hệ hồng sâm mới này.
Cao hồng sâm lên men thượng hạng Enzyme Fermented RedGinseng Jeong – với chiết xuất hồng sâm 6 năm tuổi là sự giao thoa giữa truyền thống Hàn Quốc và khoa học xử lý lên men giúp chuyển hoá Saponin trong hồng sâm thành hợp chất Saponin Compound K – hợp chất dễ hấp thu phù hợp với thể trạng của hầu hết mọi người.
Sản phẩm chứa hàm lượng Saponin Compound K cao 3 mg / 2 g, cung ứng 19.8 mg / 2 g dưỡng chất Ginsenoside mỗi ngày .
RedGinseng Jeong có công dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm mệt mỏi, giúp tỉnh táo và hỗ trợ làm chậm quá trình lão hoá.
Enzyme Fermented RedGinseng One với tinh hoa hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được xử lý bằng công nghệ lên men độc quyền. Sản phẩm còn được bổ sung thêm các thành phần như táo tàu, hoàng kỳ, mẫu đơn, địa hoàng, thương truật, cam thảo…Những thành phần này làm giảm vị đắng của hồng sâm do đó phù hợp cho nhiều đối tượng, độ tuổi sử dụng. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm mệt mỏi.
Công ty Kyowon The ORM được thành lập năm 2017 là công ty con của tập đoàn KYOWON. Đây là một tập đoàn lớn tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1985 với khởi nghiệp bắt đầu trong lĩnh vực giáo dục. Sau này, tập đoàn phát triển đa dạng các ngành: Văn hoá Giáo dục, Văn hoá Đời sống và kinh doanh Khách sạn, Nghỉ dưỡng
Kyowon The ORM là một tên thương hiệu khét tiếng phân phối phong phú những mẫu sản phẩm chất lượng cao từ Nước Hàn, đặc biệt quan trọng là những thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất như Hồng Sâm lên men .Công ty chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đưa loại sản phẩm ra thị trường :
Công ty TNHH Kyowon The ORM Việt Nam
Địa chỉ : Số 38/1 Nguyễn Văn Trỗi, P. 15, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí MinhWebsite : www.theorm.vnđường dây nóng : 1900 2168
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng