2+ Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Xốp Mịn”Không Cần Lò Nướng”

Bánh bông lan là món ăn được mọi người yêu thích và có thể sử dụng ở các bữa ăn trong gia đình, tiệc sinh nhật,… Tuy nhiên, khi nhắc đến cách làm bánh bông lan chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc lò nước đúng không nào? Nhưng nhà bạn lại không có thiết bị này, không sao làm bánh bông lan vẫn còn rất nhiều cách mà. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn hai cách làm bánh bông lan hấp có thể thực hiện tại nhà mà không cần nhờ đến lò nướng.

Cách làm bánh bông lan hấp cách thủy truyền thống

Bánh bông lan hấp cách thủy là một trong những cách làm bánh đơn giản có thể thực hiện tại nhà
Hấp cách thủy là một trong những chiêu thức đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được nhưng vẫn bảo vệ mùi vị thơm ngon, độ xốp mịn đạt chuẩn cho chiếc bánh bông lan. Cùng học ngay công thức độc lạ này nào .

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị khi triển khai bánh bông lan hấp cách thủy gồm :

  • 150gr bột mì.
  • 80gr đường.
  • 100ml sữa tươi.
  • 2 quả trứng gà.
  • Bơ, muối, vani.

Các bước thực hiện

Công thức làm bánh bông lan hấp cách thủy gồm những bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn trứng, đường, sữa, vani vào một tô lớn rồi đánh tan đều.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy một tô khác trộn bột mì, bột nở và muối lại với nhau.
  • Bước 3: Bạn cho tô bột mì vào tô trứng. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp cho đến khi chúng đặc sệt. Nếu có phần bột không tan thì bạn lấy rây lược qua.
  • Bước 4: Bạn để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 40 phút rồi bạn đổ bột vào khuôn. Và để khi bột khi chín không bị dính thì bạn nên thoa bơ dưới đáy khuôn.
  • Bước 5: Bạn hấp bánh trong 30 phút và để lửa vừa phải. Trong lúc đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bột đã chín chưa.
  • Bước 6: Lấy bánh ra và thưởng thức thành quả của bạn. Bạn cũng có thể trang trí thêm tùy theo sở thích của bản thân.

Bạn nên hấp cách thủy bánh trong khoảng 30 phút với ngọn lửa vừa phải

Cách làm bánh bông lan hấp nồi cơm điện

Nồi cơm điện thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc với mọi nhà. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị này để hấp bánh bông lan đấy nhé .
Bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện vẫn cho hương vị hoàn hảo với độ xốp, mịn không hề thua kém bánh hấp trên lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị khi làm bánh bông lan hấp nồi cơm điện như :

  • 4 quả trứng gà.
  • 40gr bột bắp.
  • 20gr bơ lạt.
  • 100gr bột mì.
  • 100gr đường.
  • 30ml sữa tươi không đường .
  • 30ml dầu ăn.
  • Nửa quả chanh.
  • Nửa thìa cafe muối.
  • 1 ống vani.

Các bước thực hiện

Cách làm bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra 2 bát khác nhau.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh lòng trắng trứng gà bằng máy đánh trứng. Đến khi thấy bọt khí lớn thì bạn cho một phần tư quả chanh, một ít muối vào và tăng tốc độ đánh lên tối đa.
  • Bước 3: Khi bạn thấy hỗn hợp có bọt khí nhỏ thì bạn cho thêm đường vào hỗn hợp. Bạn đánh đều cho đến khi có bông trắng và chóp mềm.
  • Bước 4: Bạn cho và trộn đều hỗn hợp dầu ăn, sữa tươi, vani, lòng đỏ trứng lại với nhau.
  • Bước 5: Bạn trộn bắp và bột mì với nhau rồi rây qua một lần. Sau đó, bạn cho bột vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi bắt đầu trộn đều đến khi không còn vón cục.

Bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện nên để yên trong khoảng 25 phút sau khi đã chuyển sang chế độ Cook

  • Bước 6: Bạn lấy một phần ba hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn đều. Sau đó, bạn đổ phần còn lại của hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn theo kỹ thuật fold và không nên trộn quá lâu để tránh bánh bị chai.
  • Bước 7: Bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi và dàn phẳng. Để tránh bị dính khi hấp, bạn nên cho giấy nướng hoặc có thể quét dầu xung quanh nồi cơm điện để tránh bánh bị dính. Nếu khi bạn đổ có bọt khí thì bạn có thể gõ nồi xuống bàn để loại bỏ.
  • Bước 8: Bạn để nồi ở chế độ Cook rồi chờ nó tự động chuyển sang Warm. Sau đó, bạn khoan lấy bánh ra và để yên trong nồi trong 25 phút. Bạn lấy tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, khi bánh chín thì que tăm sẽ không dính bột. Lúc này, bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Bạn cũng có thể trang trí bánh bông lan theo sở thích.

Yêu cầu thành phẩm cần đạt khi làm bánh bông lan hấp

Những chiếc bánh bông lan hấp cho dùng vận dụng chiêu thức hấp cách thủy hay bằng nồi cơm điện đều phải bảo vệ những nhu yếu thành phẩm sau :

  • Bánh xốp, mềm và thơm ngon
  • Lớp vỏ bánh không bị cháy
  • Bánh không bị khô và vẫn giữ được độ ẩm như mong muốn.

Bánh bông lan hấp cần đảm bảo độ xốp, mềm và hương vị thơm ngon

Bánh bông lan hấp cần bảo vệ độ xốp, mềm và mùi vị thơm ngon

Cần chú ý gì khi thực hiện bánh bông lan hấp?

Để bánh bông lan hấp hoàn hảo và chuẩn hương vị bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên ưu tiên chọn loại bột bánh chuyên dụng với thành phần bột ngô vừa đủ sẽ giúp chiếc bánh của bạn mềm và nhẹ hơn.
  • Sử dụng dầu thực vật để tạo độ ẩm, xốp nhẹ cho chiếc bánh bông lan.
  • Trong quá trình trộn bơ và đường nên đánh thật đều tay đến khi hỗn hợp có nhiều bọt để bánh bông mịn hơn. Thời gian đánh chuẩn từ 5 – 8 phút là được.
  • Lòng trắng trứng có công dụng làm khô bánh nhưng nếu làm dụng quá nhiều sẽ làm chiếc bánh bông lan giảm đi độ ẩm rất nhiều. Bạn nên tách lòng đỏ và lòng trắng ở bước sơ chế nguyên liệu ban đầu.

Qua đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn hai phương pháp làm bánh bông lan mà không cần lò nướng: hấp cách thủy và hấp nồi cơm điện có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuvaobep.com chúc các bạn làm bánh bông lan thành công.

Advertisement

Contact Me on Zalo