Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp và hướng dẫn cách cắm hoa đơn giản

Thay vì lựa chọn những mẫu cắm hoa bàn thờ sẵn thì tại sao bạn không tự tay chuẩn bị một bình hoa đơn giản, đẹp dâng lên thờ cúng tổ tiên nhỉ? Điều này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với những người đi trước. Dưới đây là các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp để các bạn có thể tham khảo.

Hình ảnh cắm hoa bàn thờ

Việc cắm hoa dâng bàn thờ tổ tiên được coi là một nét đẹp đặc trưng trong văn hóa truyền thống của mỗi mái ấm gia đình Nước Ta bao đời nay. Nét đẹp này không riêng gì mang ý nghĩa tâm linh mà còn bộc lộ sự thành tâm, lòng tôn kính và biết ơn về nguồn cội của mình. Vì thế, vào mỗi ngày mùng 1, rằm hàng tháng, ngày lễ Tết thì mọi mái ấm gia đình đều chuẩn bị sẵn sàng những lọ hoa bàn thờ đẹp để dâng lên bàn thờ .

Hoa sen

Mẫu cắm hoa sen đẹpMẫu cắm hoa sen bàn thờ đẹpTuy nhiên, không phải ai cũng khéo tay biết cắm hoa bàn thờ tổ tiên. Vì thế, dưới đây là những mẫu cắm hoa bàn thờ tổ tiên đẹp, đơn thuần nhất để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Hoa sen cắm bàn thờHoa sen cắm bàn thờ mang lại sự tinh tế, trang trọng

Hoa sen đem đến sự thanh tịnh, thanh cao, phù hợp để dâng lên bàn thờ tổ tiên hoặc bàn thờ phật. Đặc biệt, cách cắm hoa sen bàn thờ cùng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và không cần chuẩn bị thêm các loại hoa khác.

Xem thêm : 5 loại hoa tươi nên trang trí trong phòng khách dịp Tết nguyên đán

Hoa đồng tiền

Mẫu hoa đồng tiền cắm đẹpHình ảnh hoa đồng tiền cắm bàn thờ đẹpNhững bông hoa đồng xu tiền nở rực rỡ tỏa nắng, xinh đẹp mang ý nghĩa thâm thúy. Cách cắm cũng vô cùng đơn thuần, chỉ cần cắm hoa hồng tiền so le nhau, với kích cỡ cao thấp và hướng ra ngoài. Tạo nên lọ hoa bàn thờ đơn thuần, đẹp .

Hoa sen gỗ

Mẫu cắm hoa sen gỗ trên bàn thờMẫu cắm hoa sen gỗ trên bàn thờCắm hoa sen gỗ giả bàn thờ vừa đẹp vừa sang trọng và quý phái bộc lộ sự bình yên, thanh tao. Nên quan tâm lựa chọn số hoa lẻ để góp thêm phần đem đến suôn sẻ, tài lộc cho gia chủ .

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn cắm đẹpHoa lay ơn cắm bàn thờ đẹpNhững bình hoa lay ơn đẹp, đầy sắc tố, thanh cao, sang trọng và quý phái, tương thích dâng lên tổ tiên, Phật vào những đợt nghỉ lễ, Tết .

Hoa giả 

Bình hoa giảBình hoa giả trên bàn thờNhững bình hoa giả bàn thờ là món đồ vô cùng phổ cập ngày này, với ưu điểm là đẹp, không bị héo úa và tiện lợi hơn rất nhiều .
Mẫu cắm hoa cúc trên bàn thờ tổMẫu cắm hoa cúc trên bàn thờ tổĐây là mẫu cắm hoa cúc bàn thờ đẹp được nhiều mái ấm gia đình ưu thích vào những dịp lễ, Tết đặc biệt quan trọng. Lọ hoa vừa đẹp, sang trọng và quý phái vừa mang ý nghĩa biết ơn so với tổ tiên .

Hoa huệ trắng 

Hoa huệ trắng cắm bàn thờHoa huệ trắng cắm bàn thờCắm hoa bàn thờ đơn thuần với những cành hoa huệ trắng tinh khiết, thanh cao. Ngoài ra còn đẹp, sang trọng và quý phái, là loài hoa được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn để dâng lên tổ tiên .

Hoa ly

Lọ hoa ly hoa huệ cắm bàn thờLọ hoa ly hoa huệ cắm bàn thờHoa ly, hoa huệ phối hợp với lá cọ tạo nên bình hoa bàn thờ đẹp, sang chảnh, biểu lộ sự kính trọng, biết ơn so với nguồn cội của mình .

Hoa cúc

Cắm hoa cúc trên bàn thờCắm hoa cúc trên bàn thờNếu bạn đang không biết lựa chọn hoa gì để cắm hoa bàn thờ thì cúc vàng là lựa chọn tuyệt đối dành cho bạn. Sử dụng lá thiết mộc lan cùng 9 bông hoa cúc vàng, tạo thành hình tháp nước, vô cùng dễ làm mà còn mang ý nghĩa thâm thúy để dâng lên tổ tiên .
Xem thêm : Mẹo cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp lôi cuốn tài lộc
Hoa huệ kết hợp với hoa đồng tiền tạo sự trang trọngHoa huệ kết hợp với hoa đồng tiền tạo sự trang trọngSử dụng hoa huệ trắng và điểm vào bông hoa đồng xu tiền chính giữa đã tạo nên bình hoa bàn thờ đẹp, sang trọng và quý phái mà nàng nào cũng hoàn toàn có thể làm theo. Vừa giúp bộc lộ sự kính trọng so với cội nguồn vừa cầu chúc đem đến những như mong muốn, tài lộc cho gia chủ .

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản

Cách cắm hoa hồng bàn thờ đẹp

Được xem là “ nữ hoàng của những loài hoa ”, hoa hồng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa về niềm hạnh phúc vĩnh cữu và như mong muốn. Chính do đó, hoa hồng là loại hoa phổ cập nhất dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên vào những dịp lễ, Tết. Dưới đây là mẫu cắm hoa hồng bàn thờ đẹp, đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể trổ tài làm theo :

Chuẩn bị: 

 • 11 – 15 bông hoa hồng
 • Lá trắc bách diệp, lá cau
 • Mút cắm hoa
 • Giỏ hoa
 • Kéo cắt

Cách thực hiện:

 • Bước 1 : Mút cắm hoa đem đi ngâm nước, rồi đặt cần bằng vào giỏ. Phần hoa hồng cắt lát xéo ở cuối với độ dài ngắn khác nhau .
 • Bước 2 : Cắm từng bông hoa hồng để tạo thành đỉnh tháp nước. Hoa hồng bên dưới thì nên cắm xòe về những hướng bên cạnh .
 • Bước 3 : Làm đầy giỏ hoa bằng những lá trắc bách diệp và lá cau .
 • Bước 4 : Chỉnh sửa, cố định và thắt chặt lại giỏ cho thật đẹp .

Mẫu cắm hoa hồng Cách cắm hoa hồng để bàn thờ

Cách cắm hoa huệ bàn thờ đẹp

Hoa huệ trắng là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, thanh tao, nhã nhặn, là loại hoa được sử dụng thông dụng để dâng lên bàn thờ tổ tiên mỗi dịp mùng 1, rằm hoặc lễ Tết. Những bông hoa huệ đẹp, sang trọng và quý phái, sang trọng và quý phái là sự lựa chọn của nhiều mái ấm gia đình. Dưới đây là cách cắm hoa huệ bàn thờ đẹp để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Chuẩn bị:

Thực hiện:

 • Bước 1 : Mút cắm ngâm nước trước cho thấm nước, hoa hồng, hoa huệ cắt cuống khoảng chừng 10 – 15 cm và phần lá cau thì cắt tạo thành hình chóp đều ( Cắt cuống nên cắt vát xéo để giúp dễ cắm và giúp giữ hoa được tươi hơn ) .
 • Bước 2 : Tiến hành cắm từng bông hoa hồng vào chính giữa với độ cao khác nhau, hướng về những phía .
 • Bước 3 : Tiếp tục cắm hoa huệ trắng bao bên ngoài và mặt trước của lọ hoa .
 • Bước 4 : Hoàn thiện bằng cách trang trí lá cau ở ngoài cùng để làm điển hình nổi bật hơn giỏ hoa bàn thờ này .

Cách cắm hoa huệ bàn thờ đẹpCách cắm hoa huệ bàn thờ đẹp

Cách cắm hoa sen bàn thờ đẹp

Hoa sen là quốc hoa của Nước Ta, mang ý nghĩa là hiện thân của Bồ Tát. Vì thế, cắm hoa sen bàn thờ giúp biểu lộ sự tôn kính, biết ơn dành cho tổ tiên của mình. Dưới đây là cách cắm hoa sen bàn thờ đẹp, đơn thuần để bạn tìm hiểu thêm :

Chuẩn bị: 

 • 5 bông hoa sen
 • Lá sen
 • Lá cọ
 • Bình cắm hoa

Cách thực hiện:

 • Bước 1 : Bình cắm làm sạch, đặt miếng mút phía dưới giúp cố định và thắt chặt hoa và giữ cho hoa luôn được tươi .
 • Bước 2 : Phần hoa và lá cắt bớt cuống, nên cắt vát xéo để hoa hút nước tốt và tươi lâu. Ngoài ra, nên cắt cuống có kích cỡ dài ngắn khác nhau .
 • Bước 3 : Cắm từng bông hoa sen có kích cỡ cao thấp khác nhau để tạo thành hình thác nước .
 • Bước 4 : Tiếp tục xen kẽ bằng những lá sen và trang trí lại bằng lá cọ để giúp lọ hoa sen bàn thờ được đẹp, điển hình nổi bật hơn .

Cách cắm hoa sen để bàn thờCách cắm hoa sen để bàn thờ

Bày hoa giả bàn thờ

Hoa giả là sự lựa chọn của rất nhiều mái ấm gia đình, bởi đẹp, không bị héo và đặc biệt quan trọng là không tốn nhiều thời hạn cắm. Tuy nhiên, để có được lọ hoa giả bàn thờ đẹp thì cũng cần yên cầu sự tỉ mỉ đấy. Dưới đây là mẫu cắm hoa bàn thờ Phật đơn thuần để bạn tìm hiểu thêm :

Chuẩn bị:

 • Hoa mai giả ( mai vàng hoặc mai đỏ )
 • Bình cắm hoa

Cách thực hiện:

 • Bước 1 : Hoa mai giả mua về thì sẽ cần lắp lại phần hoa và cuống sao cho đều, nên sắp xếp so le nhau .
 • Bước 2: Cắm các cành hoa mai giả cao trước và các cành hoa nhỏ vào sau. Sau đó cố định bằng các cành nhỏ dưới cùng.

 • Bước 3 : Điều chỉnh lại những hướng của hoa, không nên để hoa thẳng tắp một hướng mà nên chia thành nhiều hướng để tự nhiên và đẹp hơn .

Cách cắm hoa giả bàn thờ đẹp Cách cắm hoa giả bàn thờ đẹp

Việc tự tay chuẩn bị những lọ hoa bàn thờ giúp thể hiện sự biết ơn đối với tổ tiên, góp phần đem đến những may mắn dành cho gia chủ. Hy vọng với mẫu hoa bàn thờ đẹp và cách cắm hoa bàn thờ đơn giản ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bình hoa dâng lên tổ tiên nhé.

Tham khảo thêm: 

Source: https://getall.vn
Category: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo