Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện tơi ráo dẻo thơm

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện làm sao để xôi tơi, dẻo thơm ngon, không bị ướt quả là thử thách với các nàng dâu mới về nhà chồng. Với phương pháp nấu xôi mà Bếp Mina chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm 10 tuyệt đối.

Nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon không phải ai cũng biết làm bởi gạo nếp hút rất ít nước, không như gạo tẻ nấu cơm hàng ngày. Thường xôi nấu sẽ bị nhão quá hay bị ướt dính vào nhau, hạt xôi không tơi xốp. Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn 2 phương pháp là nấu xôi và đồ xôi bằng nồi cơm điện cực đơn giản nhưng cực ngon.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh

+ Gạo nếp: 300g
+ Đậu xanh bỏ vỏ: 100g
+ Nước cốt dừa: 150g
+ Muối tinh: 1 nhúm rất nhỏ

Để nấu xôi ngon phải chọn được gạo nếp ngon. Ngon nhất là sử dụng nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương. Chọn gạo hạt chắc mẩy, căng tròn, màu trắng đục. Không chọn gạo bị gãy nát, bị mùn hay ngả màu vàng, bị sâu mọt.

chọn gạo nếp ngon

Cách nấu xôi đậu xanh

Bước 1 : Vo gạo nếp và đậu xanh cho thật sạch, đãi hết những hạt sâu lép hay hạt thối. Vo 2-3 nước cho sạchngâm đậu xanhBước 2 : Cho gạo nếp, đậu xanh, muối tinh và nước cốt dừa vào nồi cơm điện. Điều chỉnh thêm bằng nước lọc sao cho nước xăm xắp mặt gạo. Để như này ngâm gạo trong 1 giờ. Làm như này xôi nấu lên sẽ nở căng đều, thơm béo và không hề bị dính vào nhau .Bước 3 : Cắm điện, bật nút chính sách nấu như nấu cơm thông thường. Sau khoảng chừng thời hạn 20 phút, nước đã cạn hết thì tự động hóa nhảy sang chính sách hầm. Để nguyên khoảng chừng 10 phútnấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điệnBước 4 : Mở vung, dùng muôi hòn đảo đều xôi đậu xanh. Bật nút nấu thêm một lần nữa rồi để vậy. Lúc này xôi sẽ chín bằng hơi, dẻo ngon hơn .Bước 5 : Xôi hầm thêm 10 phút nữa là chín, hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được luôn .cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điệnXôi đậu xanh thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của nếp mới. Hạt xôi căng tròn, bóng và tơi ráo, đậu xanh bở bở bùi bùi. Xôi đậu xanh hoàn toàn có thể ăn cùng muối vừng muối lạc hoặc ăn cùng ruốc, thịt kho đều ngon. Bữa sáng chỉ cần bát con xôi là đủ dinh dưỡng cho ngày dài thao tác .

Đồ xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Tiếp theo là một cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện mà bạn phải ngâm gạo trước. Bạn chú ý, nồi cơm điện luôn có kèm một cái giá nhựa đồ xôi rất tiện nghi. Nó sẽ tương thích trong khoanh vùng phạm vi mái ấm gia đình, tiện cho những bữa sáng vì chỉ đồ được lượng xôi nhỏ .

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

+ Gạo nếp: 300g
+ Đậu xanh bỏ vỏ: 120g
+ Muối tinh: 1 nhúm rất nhỏ
+ Mỡ gà hoặc dầu ăn: 1 thìa
+ Nước cốt dừa: 2 thìa
+ Lá dứa: vài cọng

Cách đồ xôi đậu xanh ngon

– Đậu xanh, gạo nếp vo sạch. Cho vào nước ngâm khoảng chừng 4-5 giờ tùy vào điều kiện kèm theo thời tiết. Hoặc bạn hoàn toàn có thể ngâm tối hôm trước trước khi đi ngủ và sáng dậy đồ. Ngâm xong thì đãi sạch cho hết nước chua– Trộn đều gạo nếp, đậu xanh, muối tinh và dầu ăn với nhau. Đổ gạo vào trong giá đồ xôi– Cho một lượng nước ( khoảng chừng 600 ml ) vào ruột nồi cơm điện. Đặt xửng đồ xôi lên trên. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn tròn lại cho cùng vào gạo. Nếu muốn xôi có màu xanh lá dứa, hãy xay nát lá dứa vắt lấy nước cốt ngâm gạo nhé .– Cắm điện, bật chính sách nấu. Khoảng 20 phút tính từ lúc sôi thì xôi vừa chín tới. Lúc này, bỏ lá dứa đi, cho, cho nước cốt dừa vào hòn đảo đều– Đậy vung và đồ xôi thêm 10 phút nữa là đượcđồ xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Trên đây là 2 cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản mà xôi cực ngon, dẻo thơm, ai cũng có thể làm thành công. Lưu lại công thức và trổ tài chế biến cho cả gia đình ngay nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng Bếp Mina trong những bài viết tiếp theo.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Author :Bếp MiNa

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện làm thế nào để xôi tơi, dẻo thơm ngon, không bị ướt quả là thử thách với những nàng dâu mới về nhà chồng. Với giải pháp nấu xôi mà Bếp Mina san sẻ dưới đây, chắc như đinh sẽ giúp bạn kiếm được điểm 10 tuyệt đối .

5 từ 1 đánh giá

Chuẩn bị

10 phút

Nấu

30 phút

Khẩu phần

5 người

In Công thức Pin Công thứcNGUYÊN LIỆU

  • 300 g gạo nếp
  • 100 g đậu xanh
  • 150 g nước cốt dừa
  • 1 nhúm muối tinh

HƯỚNG DẪN

  • Vo gạo nếp và đậu xanh cho thật sạch, đãi hết những hạt sâu lép hay hạt thối. Vo 2-3 nước cho sạch

  • Cho gạo nếp, đậu xanh, muối tinh và nước cốt dừa vào nồi cơm điện. Điều chỉnh thêm bằng nước lọc sao cho nước xăm xắp mặt gạo. Để như này ngâm gạo trong 1 giờ. Làm như này xôi nấu lên sẽ nở căng đều, thơm béo và không hề bị dính vào nhau .

  • Cắm điện, bật nút chính sách nấu như nấu cơm thông thường. Sau khoảng chừng thời hạn 20 phút, nước đã cạn hết thì tự động hóa nhảy sang chính sách hầm. Để nguyên khoảng chừng 10 phút

  • Mở vung, dùng muôi đảo đều xôi đậu xanh. Bật nút nấu thêm một lần nữa rồi để vậy. Lúc này xôi sẽ chín bằng hơi, dẻo ngon hơn.

  • Xôi hầm thêm 10 phút nữa là chín, hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được luôn .

Source: https://getall.vn
Category: Tin tức

Contact Me on Zalo