Kẹo socola, chocolate nhập khẩu thơm ngon nguyên chất

Đối với những tín đồ mê đồ ngọt, bạn nhất định không thể bỏ lỡ kẹo socola. Với vị ngọt thanh, hương thơm của cacao khiến nhiều người không khỏi thích thú và say đắm. Kẹo socola có vị đắng ít nhiều dựa vào thành phần cacao và mỗi loại cacao khác nhau lại cho ra những hương vị socola khác nhau.

Kẹo socola là gì?
Kẹo socola là những loại kẹo được làm từ socola. Socola được làm từ hạt cacao rang. Kẹo socola là những viên kẹo được bao bọc một lớp socola hoặc được phủ một lớp socola bên ngoài.

Nguồn gốc và xuất xứ của kẹo socola
Socola xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Mỹ ở những bộ lạc. Họ sử dụng hạt cacao để pha chế một loại đồ uống có vị đắng. Christopher Columbus là người đầu tiên phát hiện ra món ăn này năm 1502. Từ đó, những món bánh, kẹo được làm từ socola trở nên phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới.Tùy từng loại cacao mà hương vị socola cũng khác nhau.

Ý nghĩa của kẹo socola
Kẹo socola ngọt ngào, như tình yêu của đôi trẻ. Socola là món quà thiêng liêng, tình cảm thể hiện được tình yêu vĩnh cửu, cao quý và đầy ngọt ngào. Vì vậy, nhân dịp những ngày lễ nhất là Valentine, socola là món quà phổ biến được các cặp tình nhân trao tặng cho nhau, như gửi gắm tình cảm của họ trong từng viên kẹo socola.

Thành phần trong kẹo socola
Thành phần chính của kẹo socola là cacao – thứ quyết định độ ngon, vị ngọt – đắng của những viên kẹo. Ngoài ra là các thành phần khác như đường, bơ, và hương vị tổng hợp. Những sản phẩm khác nhau sẽ mang hương vị khác nhau.

Ăn kẹo socola có tác dụng gì?
Kẹo socola còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ, béo phì… Những lợi ích này được được công bố qua các nghiên cứu của nhiều tổ chức nổi tiếng trên thế giới:

  • Theo Telegraph, socola đen giúp khôi phục lại tuần hoàn máu trong động mạch, đồng thời ngăn chặn các tế bào máu trắng bám vào thành mạch máu, hai nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch vành.
  • Nghiên cứu trên tạp chí BMJ (British Medical Journal) kết luận: Tiêu thụ socola có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đến 35%. Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chứng minh tiêu thụ socola giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Một số nghiên cứu chứng minh cacao có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin. Cụ thể hơn, ăn socola điều độ có thể giúp bạn trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.
  • Socola còn chứa phenylethylamine (PEA), đây là hóa chất mà não bộ tạo ra khi bạn vui, hạnh phúc (chẳng hạn như lúc đang yêu). PEA sẽ khuyến khích não bộ giải phóng các endorphin và mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời cho bạn. Chính vì thế, những món quà từ kẹo socola sẽ giúp bạn có những kỉ niệm ngọt ngào và vui vẻ nhất.

Các tiêu chí lựa chọn kẹo socola để tặng quà
Những món quà từ socola thật ý nghĩa, nhưng lựa chọn sao cho khéo và phù hợp thì không phải ai cũng biết. Nên lựa chọn những viên kẹo được đóng gói tinh tế, sang trọng hoặc dễ thương tùy vào đối tượng tặng quà. Nên chọn kẹo socola từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng để tăng phần giá trị cho món quà.

Tặng kẹo socola vào những dịp nào
Kẹo socola không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đa dạng mà còn bởi nhiều hình thù bắt mắt khác nhau như con vật, đồ vật, hoa lá,… Kẹo socola thường được dùng làm quà tặng phổ biến trong ngày Lễ Tình nhân, Giáng sinh, hay Lễ Phục sinh. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự làm những món ăn từ socola để tặng cho người thân hoặc bạn gái của mình như món nama socola, chắc chắn người nhận được sẽ rất vui cho mà xem

Những thương hiệu kẹo socola được ưa chuộng hiện nay
Bách hóa XANH đang bán những loại kẹo socola có thương hiệu uy tín, nổi tiếng như kẹo socola Choco Rock, kẹo socola Meiji, kẹo socola Hershey’s, kẹo socola Henk,…

Các loại kẹo socola được ưa thích
Socola được chia thành nhiều loại như socola nguyên chất, socola đen, socola trắng, socola sữa và socola tổng hợp. Dần dần, sự cách kết hợp socola với những hương vị độc đáo (như trà xanh, sầu riêng,..) hay các loại hạt (như hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng,…) cũng rất được ưa chuộng. 

Những lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản kẹo socola
Kẹo socola là thực phẩm có lượng calo cao, vì vậy khi ăn vặt không nên lạm dụng nhiều để tránh bị tăng cân do thừa năng lượng. Khi sử dụng cho những mục đích khác ăn vặt, nên xem lượng cacao trong thành phần để lựa chọn cho phù hợp. Bảo quản bánh nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nên bảo quản lạnh. 

Các câu hỏi về kẹo socola:

  • 1 viên kẹo socola bao nhiêu calo?

Kẹo socola là loại thực phẩm có lượng calo cao. 100g kẹo socola thì trung bình có khoảng 535.1 calo.

  • Ăn kẹo socola có béo không?

Ăn kẹo socola sẽ giúp bạn giảm cân, không gây tăng cân. Nhưng phải là kẹo socola đen nguyên chất (có vị đắng) mới có công dụng này. Những sản phẩm kẹo socola bình thường có pha tạp chất đường, sữa thì có tác dụng ngược lại. Nếu muốn giảm cân thì sử dụng đúng loại socola nhé!

Theo các chuyên gia thì socola hết hạn vẫn có thể sử dụng được. Các flavonoid có trong socola làm giảm quá trình oxy hoá nên chúng thường có thời hạn sử dụng rất lâu. Nếu bảo quản đúng cách thì có thể sử dụng được lâu dài. Tuy nhiên những sản phẩm kẹo socola không hoàn toàn nguyên chất, vì vậy hạn chế ăn kẹo socola hết hạn nhé.

  • Ăn nhiều kẹo socola có tốt không?

Như đã nói, kẹo socola cung cấp một lượng calo cao, nếu như ăn nhiều sẽ gây ra tình trạng tăng cân do dư năng lượng. Ăn nhiều socola còn gây nổi mụn, nóng trong người,…

Khi mua kẹo socola nên chọn những nơi cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín, có nguồn gốc rõ ràng như Bách hóa XANH giúp người dùng an tâm sử dụng. Giá kẹo socola tại đây cũng hấp dẫn và hợp lý. Kẹo socola có mức giá khoảng 11.000 đến 360.000 VNĐ tùy thuộc vào thành phần và thương hiệu. Khi mua hàng online tại bachhoaxanh.com còn nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi nữa. Tại đây còn bánh nhiều bánh, kẹo ăn vặt khác cho bạn lựa chọn.
 

Contact Me on Zalo