Lưu ý: Không nên nướng quá lâu, thịt sẽ bị khô cứng không ngon.
Khi thịt chín vàng đều cả 2 mặt, cho lên trên 1 miếng phô mai và nướng cho đến khi phô mai tan chảy là được .Khi thịt săn lại, dùng cọ phết lên trên 2 mặt thịt một lớp nước cốt dừa, liên tục nướng chín thịt .Khi thịt khởi đầu đông có độ cứng nhất định, dùng xiên tre, xiên từng miếng thịt và cho lên vỉ nướng .Lấy một lượng thịt vừa ăn, dùng tay vừa ấn vừa nắn từ từ thành miếng hình chữ nhật. Để vào tủ đông khoảng chừng 30 phút để cố định và thắt chặt khối thịt .
Cho hỗn hợp nước sốt vào thịt băm, dùng tay trộn đều cho thịt được thấm đều gia vị.
Thêm 20 ml nước mắm, 50 g đường thốt nốt, 20 ml nước tương, 50 g bột bắp, 20 g dầu hào vào chung, trộn đều cho hoà tan tổng thể gia vị .
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được, nên bật lò nướng trước 10 phút chờ nóng cho thịt vào nướng khoảng 10 phút là được, tuỳ vào độ dày mỏng của khối thịt.
- Nếu nướng bằng bếp than, bước nhóm lửa rất quan trọng, bạn nên chất than thành hình tháp rồi châm lửa, than cháy đỏ đều là có thể nướng thịt.
- Trước khi nướng bạn có thể phết 1 ít dầu ăn lên vỉ nướng, giúp thịt không bị dính vào vỉ. Nhưng không nên cho quá nhiều dầu, sẽ dễ bị vụt lửa khi nướng.
Tại những bữa cơm mái ấm gia đình hay những buổi tụ họp hãy thử sức với món thịt xiên nướng kiểu Thái cực mê hoặc này nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc với món ăn của riêng mình nhé !* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube : cooky.vnBiên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 09/07/2020
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng