Mua thớt online tại https://getall.vn

Thớt được xem là một loại vật dụng nhà bếp phổ biến của mỗi hộ gia đình. Thớt có tác dụng chính là dùng để kê thực phẩm, để việc thái, chặt thực phẩm được thuận lợi cũng như dễ dàng hơn rất nhiều. Đảm bảo sản phẩm sẽ không tiếp xúc với mặt đất, an toàn cho sức khoẻ. Hiện nay, thớt có rất nhiều hình dạng, chất liệu cũng như kích thước khác nhau, tuỳ nhu cầu sử dụng mà chọn loại thớt phù hợp.

Một số thương hiệu thớt chất lượng uy tín

Bách Hoá XANH hiện đang có bán các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng như: Thớt Bách Hoá XANH, thớt Điện Máy XANH, thớt Tự Lập, thớt Ichigo, thớt Tashuan,…

Một số sản phẩm nổi bật của các thương hiệu:
 

Nên dùng thớt gỗ hay thớt nhựa

Thớt gỗ
 

  • Ưu điểm: Thớt gỗ thường dày và bền, hơi mềm nên hạn chế làm hỏng dao, khó có thể bị biến dạng, nguyên liệu sản xuất tự nhiên từ những miếng gỗ nguyên khối, thích hợp dùng để băm hay chặt.

  • Nhược điểm: Chất liệu gỗ rất dễ hấp thụ nước, nếu vệ sinh không đúng cách rất dễ bị mốc, các vết dao sẽ để ại sau nhiều lần sử dụng và dễ khiến thức ăn dính vào, sử dụng thớt lâu ngày sẽ tạo ra các dăm gỗ.

Thớt nhựa
 

  • Ưu điểm: Thớt nhựa sau khi sử dụng thì có thể làm sạch dễ dàng, lau khô nhanh chóng, không bị nấm mốc, giá khá rẻ so với thớt gỗ, trọng lượng nhẹ, thích hợp để thái, cắt thực phẩm.

  • Nhược điểm: Nếu không làm sạch đúng cách thớt sẽ có thể sẽ còn chứa nhiều loại chất độc hại. Thớt nhựa có thể sẽ bị biến dạng nếu gặp nhiệt độ cao, thời gian sử dụng ngắn.

Cách sử dụng và bảo quản thớt đúng cách
 

  • Sử dụng thớt riêng cho thực phẩm chín và sống: Thực phẩm tươi sống thường có nhiều vi khuẩn, vi sinh vật, ký sinh trùng… dù có chà rửa kỹ thì cũng chỉ làm sạch bề mặt nhưng sẽ vẫn còn những vi khuẩn đã bám vào trong sớ gỗ.

  • Luôn luôn sử dụng thớt sạch khi chuẩn bị thực phẩm: Sau mỗi lần sử dụng nên làm sạch thớt bằng nước nóng, xà phòng, sau đó rửa sạch với nước và phơi khô hoặc lau khô bằng khăn giấy sạch.

  • Vứt bỏ thớt cũ: Sau một thời gian sử dụng, mặt thớt có nhiều vết cắt, thực phẩm dính vào và sinh ra vi khuẩn,, gây hại cho cơ thể.

  • Chỉ nên dùng 1 mặt thớt: Khi sử dụng, mặt dưới của thớt được đặt xuống đất, vi khuẩn, vi trùng đã bám vào nên không an toàn cho sức khoẻ, do vậy chỉ nên sử dụng một mặt.

Nơi mua các loại thớt chất lượng, chính hãng giá tốt

Hiện nay, thớt được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng bán đồ dùng gia đình, các siêu thị hoặc tại cửa hàng Bách Hoá XANH. Bạn cũng có thể đặt mua hàng Online tại bachhoaxanh.com với nhiều chương trình khuyến mãi, giá cực tốt.

Contact Me on Zalo