Cháo là món ăn vô cùng quen thuộc với trong nền ẩm thực Việt Nam của chúng ta. Có rất nhiều cách chế biến để có một món cháo thơm ngon. Hôm nay Brandgift sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt ngon đúng điệu đơn giản và dễ thực hiện nhất qua bài viết dưới đây.
Bình giữ nhiệt có thể nấu được cháo không?
Cháo là một món ăn thần thánh. Đau ốm thì ăn cháo, giảm cân thì ăn cháo, không biết ăn gì thì ăn cháo. Nói chung, cháo hoàn toàn có thể ăn bất kỳ khi nào và ở bất kể đâu .
Cháo cũng có rất nhiều loại và phương pháp nấu. Tùy vào đối tượng người dùng sử dụng mà hoàn toàn có thể nấu cháo theo cách riêng của mình .
Vậy nấu cháo có liên quan gì đến bình giữ nhiệt?
Câu vấn đáp là có đấy ! Ở một phương diện nào đó thì bình giữ nhiệt hoàn toàn có thể sử dụng để nấu cháo. Cách nấu này khá tương thích cho những bạn nhân viên cấp dưới văn phòng, người trẻ không có nhiều thời hạn, …
Các ưu điểm, nhược điểm khi nấu cháo bằng bình giữ nhiệt
Ưu điểm :
Cách nấu này nghe thì có hơi lạ nhưng lại chứa đựng những ưu điểm rất lớn. Có thể kể đến như :
- Tiết kiệm rất nhiều thời hạn :
Thông thường nấu một nồi cháo sẽ mất khoảng chừng 30 phút đến 1 tiếng. Nhưng với cách nấu này thì chỉ cần cho nguyên vật liệu vào và cháo sẽ tự chín. Không cần phải canh lửa, canh nhiệt độ gì cả. Nói cho dễ hiểu thì trong khoảng chừng thời hạn chờ cháo chín thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự do làm bất kể việc làm gì mà không sợ cháo sẽ bị cháy hay hư .
- Các bước triển khai đơn thuần
Để biết đơn thuần như thế nào thì cùng chờ đón ờ phần sau nhé .
- Không cháy, không tràn, luôn nóng nực
Vì nhiệt độ khi nào cũng vừa phải nên việc cháy hay sôi tràn sẽ không xảy ra .
- Không cần nồi, nhà bếp, cũng không cần lửa
Nghe rất lạ đúng không. Nấu cháo mà không cần nồi, nhà bếp, ngay cả lửa cũng không cần. Nhưng thật sự là như vậy. Còn muốn biết vì sao hoàn toàn có thể làm được thì cùng xem ở phần cách nấu nhé !
- Thời gian dữ gìn và bảo vệ lâu
Không giống như những cách nấu cháo khác. Để một thời hạn cháo sẽ nguội và cô đặt lại. Nhưng với cách nấu này cháo sẽ lâu nguội, cũng lâu hỏng hơn .
- Có thể mang đi bất kể đâu, dùng bất kỳ khi nào
Vì được đựng trong bình giữ nhiệt, nhỏ gọn, tiện nghi nên hoàn toàn có thể mang đi bất kỳ đâu mà không cần tô hay chén .
Nhược điểm :
Tuy có rất nhiều ưu điểm nổi trội nhưng vẫn sống sót một vài điểm yếu kém nhỏ của cách nấu này :
- Thời gian chờ cháo chín khá lâu : Cụ thể là để cháo chín cần chờ 3-4 tiếng đồng hồ đeo tay .
- Lượng cháo nấu ra phụ thuộc vào vào thể tích của bình giữ nhiệt : Vì thể tích của bình giữ nhiệt thường khá nhỏ nên lượng cháo nấu ra chỉ đủ cho 1 người ăn .
Các loại bình giữ nhiệt có thể dùng để nấu cháo
Bình giữ nhiệt Lock&Lock
Điểm điển hình nổi bật của bình giữ nhiệt Lock và Lock là sự tối ưu về công nghệ tiên tiến .
- Với kết cấu bình 4 lớp giữ được nhiệt độ siêu lâu siêu tốt.
- Phần nắp được thiết kế 3 lớp chuẩn SGS về khả năng giữ nhiệt.
- Lớp đệm bình là một lớp đệm silicon chống trơn trượt khi sử dụng.
- Ngoài ra bình giữ nhiệt Lock&Lock còn thân thiệt và an toàn với người sử dụng.
Với toàn bộ những ưu điểm đó, bình Lock và Lock trọn vẹn tương thích sử dụng để nấu cháo. Rất nhỏ gọn, tiện nghi và bảo đảm an toàn .
Bình giữ nhiệt Elmich
Bình giữ nhiệt Elmich cũng là một lựa chọn tuyệt vời để nấu cháo. Vì sao ?
- Được làm từ inox không gỉ, cao cấp và an toàn.
- Khả năng giữ nhiệt lên đến 8h với đồ nóng, 24h với đồ lạnh.
- Vệ sinh thân và đáy bình rất dễ dàng.
- Giá cả phải chăng, hợp túi tiền.
- Nhiều mẫu mã đa dạng. Mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
Không thể phủ nhận những ưu điểm của bình giữ nhiệt Elmich mang lại. Vì vậy đây cũng là một loại đáng để lựa chọn .
Cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt ngon đúng điệu
Tùy vào món cháo ưa thích của bạn mà chuẩn bị sẵn sàng những loại nguyên vật liệu tương thích nhé. Sau đây Brandgift lấy món cháo thập cẩm làm ví dụ :
Chuẩn bị nguyên vật liệu :
-
Gạo
- Cà rốt, khoai tây, nấm hương, hạt sen, đậu xanh
- Đậu hũ ( Có thể thay bằng tôm, thịt bò )
- Hành lá, ngò
- Muối, hạt nêm, tiêu, dầu
- Bình giữ nhiệt
Sơ chế nguyên vật liệu :
- Ngâm gạo 30 phút đến 1 tiếng trước khi nấu
- Cà rốt, khoai tây, nấm hương, hạt sen thái nhỏ vừa ăn
- Đậu xanh đã xát vỏ
- Đậu hũ chiên qua dầu, thái nhỏ
- Đối với tôm, thịt bò thì băm nhỏ
- Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ
- Đun sôi nước với nhiệt độ 100 độ C
- Vệ sinh thật sạch bình giữ nhiệt, để ráo
Các bước nấu cháo bằng bình giữ nhiệt
-
Bước 1: Cho nước sôi vào 1 phần 3 bình.
-
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình.
-
Bước 3: Rót đầy nước sôi vào bình.
-
Bước 4: Nêm nếm gia vị vừa ăn.
-
Bước 5: Lắc nhẹ và đều tay để đảo đều hỗn hợp cháo thập cẩm.
-
Bước 6: Đợi chờ là hạnh phúc. Sau 3 đến 4 tiếng có thể thưởng thức rồi.
Những lưu ý khi vệ sinh bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo
Tuyệt đối không vệ sinh bình giữ nhiệt bằng những chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao .
Vệ sinh ngay sau khi sử dụng xong, để bình luôn được giữ mới, không ẩm mốc hay sản sinh vi trùng .
Một số cách vệ sinh bình giữ nhiệt .
-
Cách 1: Sử dụng nước rửa chén pha loãng với nước ấm. Cho hỗn hợp vào bình và ngâm từ 3 đến 4 tiếng. Sau đó rửa lại bằng nước ấm một lần nữa.
-
Cách 2: Sử dụng Baking soda pha loãng với nước ấm. Cho hỗn hợp vào bình và ngâm từ 3 đến 4 tiếng. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.
-
Cách 3: Sử dụng Baking soda pha với giấm hoặc nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vào bình, đậy kín nắp và lắc đều. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.
Kết
Bên trên là cách để nấu món cháo bằng bình giữ nhiệt thơm ngon đơn thuần và dễ triển khai nhất .. Hi vọng qua bài viết, những bạn sẽ có thêm cho mình một món ăn ngon vào thực đơn bữa sáng .
Chúc bạn thành công xuất sắc !
Công ty Brandgift – chuyên cung cấp các mẫu bình giữ nhiệt in logo siêu đẹp, siêu bền, siêu tiện lợi làm quà tặng số lượng lớn cho doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức. Giá thành cạnh tranh. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Source: https://getall.vn
Category: Tin tức