Cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi
Nếu đã quá quen với những món ăn Việt Nam, tại sao không thử đổi gió với món Hàn? Món tokbokki phô mai mà ngày hôm nay Bách hóa xanh giới thiệu cho các bạn đảm bảo sẽ “ngon hết sẩy”.
Tokbokki hay còn là “ bánh gạo ” là một món ăn truyền thống cuội nguồn của Nước Hàn. Người Hàn thường sử dụng Tokbokki vào những ngày lễ lớn hoặc những dịp hội ngộ bè bạn. Họ thường chế biến tokbokki thành những món chiên, món xào hay món lẩu. Với sự dai dai ngọt ngọt của mình, tokbokki đã được lòng rất nhiều người, đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ Nước Ta. Vào cuối tuần này, nếu không biết làm gì, hãy mời bè bạn qua nhà và cùng làm tokbokki phô mai. Bách hóa xanh bảo vệ bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và chất lượng. Cùng tìm hiểu thêm và thực thi nhé !
Nguyên liệu
Bột nếp và bột gạo để làm tokbokki, bạn hoàn toàn có thể mua tokbokki làm sẵn tại những ẩm thực ăn uống để sửa chữa thay thế .
Cách làm tokbokki phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây xắt hạt lựu, tỏi bạn đập ra rồi băm nhuyễn, hành lá xắt xéo và phô mai bạn xắt nhỏ ra .
Bước 2: Trộn bột làm tokbokki (bạn có thể mua tokbokki làm sẵn tại các siêu thị)
Bạn cho bột nếp và bột gạo vào 1 cái tô rồi trộn đều lên. Tiếp tục cho vào đó ½ thìa cafe muối, nửa muỗng dầu mè, trộn sao cho những hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho 170 ml nước nóng vào. Chú ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay .Bạn nhồi bột sao cho thật đều và mịn sau đó cho ra 1 tờ lá chuối ( hoặc 1 cái dĩa mỏng dính ) rồi hấp cách thủy. Bạn sử dụng nồi cơm điện, cho một chút ít nước vào, đặt bột lên xửng rồi hấp trong 15 phút .
Bước 3: Lăn bột
Bạn phết ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi thực thi lăn bột. Cắt bột ra làm 2 rồi lăn từng cục miếng một. Lăn bột đều tay thành hình tròn trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng bằng nhau, dài khoảng chừng 2-3 cm. Làm tựa như cho tới khi hết bột .
Bước 4: Pha sốt
Bạn cho vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Nước Hàn, nửa muỗng cafe nước mắm và 50 ml nước, sau đó, bạn trộn đều lên .
Bước 5: Nấu tokbokki phô mai
Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau khi tỏi thơm vàng, bạn cho hành tây vào và xào đều lên. Tiếp tục đổ phần nước sốt vừa pha vào chảo, khi sốt sôi, cho cá viên vào. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể nêm nếm sao cho vừa ăn .Đổ bánh gạo vào chảo, trộn đều tay sao cho phần bánh gạo rời ra và ngấm đều sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ cho phô mai chảy ra. Cuối cùng, bạn hành lá và trứng vào .
Thành phẩm
Vậy là món tokbokki phô mai đã triển khai xong rồi. Màu sắc thật đẹp mắt phải không nào ? Màu đỏ của ớt phối hợp với màu trắng vàng của phô mai, nhìn thôi là đủ hấp đẫn rồi. Cắn một miếng bánh gạo bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mềm dẻo, dai dai ngọt ngọt, không bị khô, không bị cứng, rất chi là vừa ăn luôn. Nước sốt thì đậm đà và thơm mùi dầu mè, ăn cùng tokbokki đúng là ngon hết sẩy. Đặc biệt, phô mai thơm thơm, béo béo, ăn cùng cả cá thì không chê vào đâu được .
Các bạn có thấy món tokbokki phô mai này mê hoặc không ? Vừa ăn vừa coi phim thì còn gì tuyệt bằng ? Nhanh nhanh thực thi rồi rủ hội chị em bạn gì qua chiêm ngưỡng và thưởng thức nào !
Chọn mua tokbokki ngon tại Bách Hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng