Hấp thịt bò với sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả và các nguyên liệu thấm đẫm trong từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy. Ngoài cách làm thịt bò hấp sả, mayviendong.vn sẽ chia sẻ đến chị em các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon khác.
Cách làm thịt bò hấp sả đơn giản
Hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu không thiếu để hoàn toàn có thể bắt tay vào làm món thịt bò hấp sả vô cùng đơn thuần này nhé !
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, thái thành những miếng nhỏ .– Sả băm nhuyễn 1 ít, còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập ra .– Gừng củ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi thái thành từng sợi chỉ vừa ăn .– Ướp thịt bò với : Sả băm, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, 1 muỗng cafe dầu ăn vừa khẩu vị của mái ấm gia đình. Bạn trộn đều thịt bò với gia vị lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà .
Hấp thịt bò với sả
Bước 1 : Cho chảo lên nhà bếp và phi hành hương với dầu ăn đến khi có mùi thơm và vàng sau đó bạn cho tiếp sả và gừng vào xào cho gừng sả mềm và thơm .Bước 2 : Đổ thịt bò vào chảo, hòn đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị. Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm .
Mẹo: Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu.
Bước 3 : Tiếp tục đun vừa lửa khoảng chừng 30 phút đồng hồ đeo tay khi bạn thấy thịt bò mềm là đã hoàn toàn có thể dùng được. Bạn lấy phần thịt bò hấp sả ra ngoài đĩa cho thêm ít tiêu lên sẽ giúp mùi vị của thịt bò đậm đà, rồi dùng chung với cơm nóng là tuyệt cú mèo !
Quá đơn thuần phải không nhỉ ? Còn giờ đây hãy cùng khám phá thêm những kiểu hấp thịt bò khác cũng siêu ngon không kém thịt bò hấp sả ngay thôi nhé !
Các kiểu hấp thịt bò khác siêu thơm ngon chị em nào cũng nên thử
Thịt bò hấp bia
Nếu như người ta hay nói bia là loại thức uống đắng thì khi vào nấu ăn nó lại là yếu tố tạo ra sự vị ngon ngọt đến lạ lùng. Có thể dễ thấy rằng bia được rất nhiều đầu bếp lựa chọn trong khâu chế biến nhất là với những món hấp, trong đó nổi bật là món thịt bò hấp bia mà bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai ngay tại nhà .Cùng xem món ăn mê hoặc này chế biến như thế nào nhé !Chuẩn bị nguyên vật liệu cho món thịt bò hấp bia :
- 1 lon bia
- 1 kg bắp bò
- 1 củ hành tây
-
1- 2 quả ớt
- 1 – 2 nhánh xả
- 2 tép tỏi
- Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
- Ớt xay, tiêu
Cách làm thịt bò hấp bia đơn thuần
Thịt bò hấp gừng
Thịt bò hấp gừng cũng sẽ là một sự lựa chọn cho những ai muốn hấp thịt bò nhưng không có những nguyên vật liệu đặc trưng như bia hay sả đấy nhé .Nguyên liệu :
- 400 gr thịt bò bắp hay bò nạm
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ hành tím
- Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn
- 1 thìa cafe nước màu kho thịt ( nếu có )
Cách làm món ăn này tựa như như cách hấp thịt bò với sả, bạn đọc chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu dưới đây và vận dụng cách làm như trên là được .
Mách bạn: Để thái thịt bỏ thành những miếng đều tăm tắp sau khi luộc chín, bạn không cần phải mài dao sắc hay đắn đo cắt miếng sau cho bằng miếng trước. Tất cả đều được xử lí nhanh gọn bởi máy thái thịt chín Viễn Đông.
Với cách vận hành đơn giản mà thành quả thì không chê vào đâu được, máy thái thịt chín Viễn Đông với mẫu ES 250 dùng cho gia đình, bạn chỉ cần đặt thịt lên giá đỡ rồi gạt nhẹ nhàng là thịt sẽ được thái thành các lát mỏng đều nhau, bạn cũng có thể điều chỉnh cho miếng thịt dày hơn.
Liên hệ ngay tới đơn vị chức năng để được tư vấn tận tình nhé !
Chúc cả nhà ngon miệng với các món hấp thịt bò mà bài tin tức này chia sẻ!
>> Cách làm thịt xông khói kiểu Mỹ ” ngon ngất ngây ” ngay tại nhà
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng