Bạn đang tìm kiếm cách làm bánh Flan 🍮 phải không? Cùng đọc bài viết hướng dẫn rất chi tiết này của bọn mình nhé.
Ngày xưa các cụ ta thường có câu “ nữ công, gia chánh ”, điều này cho thấy khả nấu ăn là một nghành được coi trọng của người phụ nữ. Ngày nay nấu ăn chưa khi nào giảm nhiệt khi trên toàn bộ các trang mạng xã hội luôn luôn có đề tài này. Cảm giác bản thân làm được một món ăn ngon cho mái ấm gia đình, bạn hữu là một điều niềm hạnh phúc .
Vì thế, các chị em có hứng thú với nấu ăn luôn luôn tìm các công thức món ăn mới mẻ và lạ mắt, mê hoặc để học tập. Những món bánh cũng nằm trong list đó. Ở bài viết thời điểm ngày hôm nay mình cùng các bạn sẽ khám phá về loại bánh đặc biệt quan trọng mang tên bánh Flan .
Như team Thật Là Ngon tìm hiểu, món bánh này bắt nguồn từ phương Tây vì thế mới có cái tên khá Âu như vậy. Những năm gần đây, món bánh này trở nên rất phổ biến với giới trẻ bởi vị ngọt dịu, đắng nhẹ của caramen, thơm mát và béo ngậy rất hấp dẫn của món bánh này.
Vào mùa hè nắng nóng mà được chiêm ngưỡng và thưởng thức món bánh ngọt ngào này thì không còn gì tuyệt hơn !
In Công Thức
Cách Làm Bánh Flan
Công thức của món bánh Flan rất phong phú, tùy vào sở trường thích nghi của mỗi người. Nhưng để có được món bánh hoàn hảo nhất, mềm mịn mà không bị vỡ thì những nguyên vật liệu cơ bản và các bước làm đặc trưng thì không hề thiếu .
Chuẩn bị
20 phút
Nấu
20 phút
Resting Time
20 phút
Tổng thời hạn
1 giờ
Khẩu phần :
12 bánh cỡ vừa
Calories :
154kcal
Nguyên Liệu
Phần caramen
- 120 g đường
- 40 ml nước
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 30 ml nước sôi
Phần bánh
- 4 quả trứng gà
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 50 g đường
- 600 ml sữa tươi không đường
Dụng Cụ
- khuôn bánh flan
Hướng dẫn
Bước 1: Tạo lớp Caramen
-
Đầu tiên bạn cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi sau đó bắc lên nhà bếp và bật lửa. Bạn để lửa nhỏ cho đến khi lớp caramen chuyển màu hơi vàng thì bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và đợi nó chuyển màu cánh gián thì tắt nhà bếp .
-
Thêm 30 ml nước sôi, lắc nhẹ cho phần caramen đều màu rồi nhanh tay dải một lớp mỏng mảnh caramen vào khay đựng bánh flan rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 15 phút .
Bước 2: Làm phần bánh Flan
-
Bạn tách trứng lấy 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng. Tiếp theo, bạn cho 50 g đường vào và khuấy bằng tay nhẹ nhàng để tránh nổi bọt .
-
Tiếp theo, bạn cho sữa không đường vào nồi và bắc lên nhà bếp đun đến khi sữa nóng khoảng chừng 70 °C thì bắc xuống. Sau đó, bạn đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ nhàng .
-
Khi hỗn hợp trứng sữa đã hòa tan vào nhau, bạn cho hỗn hợp lọc qua một chiếc ray lỗ nhỏ để loại bớt những phần lợn cợn còn trong đó .
-
Khi làm xong nhân bánh bạn khởi đầu đổ nhân vào khay đã chứa caramen. Lưu ý là bạn đổ nhẹ tay để tránh làm vỡ lớp caramen bên dưới .
Bước 3: Hấp bánh
-
Khi đã triển khai xong bạn cho hàng loạt khay bánh vào nồi hấp và hấp khoảng chừng 20 phút là bánh chín. Bạn hoàn toàn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa .
-
Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh .
Bước 4: Hoàn thành
-
Khi ăn, bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh nhẹ nhàng để được một chiếc bánh hoàn hảo nhất và không bị vỡ .
Nutrition
Khẩu phần :1bánh
|
Calories :154kcal
Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !
Chi tiết cách làm bánh Flan
Bước 1: Tạo lớp caramen
Bước này hoàn toàn có thể nói là bước khó nhất trong quy trình làm bánh Flan vì người làm bánh cần có được sự khôn khéo để hoàn toàn có thể làm ra được lớp caramen màu đặc trưng và có vị đắng nhẹ đúng chuẩn .
Đầu tiên bạn cần cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi sau đó bắc nồi lên nhà bếp và bật lửa. Lưu ý, các bạn phải để lửa nhỏ vì nếu để lửa lớn thì caramen rất dễ bị cháy. Trong quy trình làm caramen thì bạn không được khuấy mà chỉ đợi đến khi nào lớp caramen chuyển sang màu cánh gián là được .
Sau khi đợi được lớp caramen chuyển sang màu hơi vàng thì bạn đổ một muỗng nước cốt chanh 🍋 vào và đợi nó chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Nước cốt chanh giúp lớp caramen không bị đông cứng mà tạo độ mềm dẻo.
Sau khi tắt nhà bếp, bạn đổ từ từ 30 ml nước sôi vào lớp caramen và lắc nhẹ nồi để lớp caramen tan đều ra là hoàn thành xong .
Bạn nhanh tay đổ ra khay đựng bánh flan. Mỗi khay chỉ đổ một lớp không quá dày để làm mặt bánh. Nếu đổ quá nhiều bánh sẽ bị chuyển vị đắng và không còn ngon nữa. Khi đổ xong caramen vào khuôn bánh thì bạn cho toàn bộ khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng chừng 15 phút cho lớp caramen đông lại thì bạn lấy ra .
Bước 2: Làm phần bánh flan
Đầu tiên bạn đập 4 quả trứng 🥚 🥚 🥚 🥚 cho vào một tô lớn. Tiếp theo bạn đập 6 quả còn lại nhưng chỉ lấy lòng đỏ còn lòng trắng thì bỏ đi không dùng. Bạn không nên cho quá nhiều lòng trắng vì khi đánh trứng sẽ tạo nhiều bọt khí làm bánh bị bông và rỗ .
Sau khi đập trứng xong bạn cho 50 g đường vào và đánh đều lên. Lưu ý, khi đánh trứng thì bạn đánh nhẹ nhàng để tránh tạo nhiều bọt khí. Đánh đến khi đường tan trọn vẹn vào trứng. Bạn nên đánh bằng tay thay vì đánh bằng máy đánh trứng vì máy thì quá mạnh, trứng dễ bị nổi nhiều bọt khí .
Sau khi đánh trứng xong, bạn cho 600 ml sữa 🥛 không đường vào nồi và bắc nhà bếp đun ấm sữa. Không đun sôi mà chỉ đun sữa nóng khoảng chừng 70 oC là được rồi .
Sau đó bạn đổ sữa vào trứng. Bạn phải đổ nhẹ nhàng và từ từ vào trứng sau đó khuấy nhẹ nhàng cho chúng hòa vào nhau. Tất cả động tác phải nhẹ nhàng thì mới có được món bánh hoàn hảo nhất nhất .
Khi triển khai xong, bạn lược hỗn hợp trứng sữa qua một cái rây lỗ nhỏ để vô hiệu những phần lợn cợn còn trong hỗn hợp. Việc này sẽ giúp bạn có một chiếc bánh flan mềm mịn .
Bước tiếp theo bạn lấy hỗn hợp đổ vào khay bánh. Như bước bên trên thì bạn phải đặt khay bánh có chứa caramen vào tủ mát khoảng chừng 15 phút. Sau khi lấy ra, bạn chế hỗn hợp trứng sữa vào khay .
Lưu ý, bạn phải đổ nhẹ nhàng vào khay để tránh làm vỡ lớp caramen đã được làm cứng. Động tác này cần sự khôn khéo và cẩn trọng. Thời gian cần để lớp caramen đặc lại khá quan trọng, bạn cần phải chú ý quan tâm. Khi bạn đổ bánh thì nên cho vào một vật đựng có mỏ như ca, cốc lớn để đổ lớp bánh thuận tiện hơn .
Bước 3: Hấp bánh
Sau khi triển khai xong động tác đổ bánh flan thì bạn đậy nắp lại, nhưng không đậy kín nhé. Sau đó bạn cho toàn bộ vào một khay hấp và hấp trong khoảng chừng 20 phút. Trong quy trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp nồi để lau hơi nước bám trên vung và thoát bớt hơi nước. Qua nhiều hơi nước sẽ làm bánh flan bị rỗ .
Để thử bánh flan đã chín hay chưa bạn dùng một que tăm nhỏ xuyên nhẹ vào lớp bánh flan. Nếu có lớp flan dính vào que thử thì bánh chưa chín và cần hấp thêm. Ngược lại, nếu lớp bột không còn dính tức là bánh đã chín .
Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh giữ mát .
Bước 4: Hoàn thành
Khi ăn, bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh nhẹ nhàng để được một chiếc bánh tuyệt vời và không bị vỡ .
Chiếc bánh flan triển khai xong là chiếc bánh có màu vàng cánh gián của lớp caramen mỏng mảnh nhẹ không bị hoàn vào lớp bánh bên dưới. Lớp bánh bên dưới có màu vàng nhẹ, mịn láng, dẻo mà không bị rỗ. Vị bánh có vị đắng nhẹ của lớp caramen, thơm ngậy của trứng sữa và vị ngọt dịu .
Khi vận dụng cách làm bánh flan 🍮 thì các bạn thường chăm sóc đến hạn sử dụng của nó. Tham khảo trên những hộp bánh flan được bày bán sẵn cho thấy bánh flan có hạn sử dụng khoảng chừng 1 tháng. Để bảo vệ cho sức khỏe thể chất, bạn làm bánh flan tại nhà, dữ gìn và bảo vệ ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong khoảng chừng 5-6 ngày là bảo đảm an toàn nhất .
Sử dụng bánh flan đúng hương vị
Sau khi đã có mẫu sản phẩm theo công thức bánh flan ở trên, việc tiếp theo của bạn là chiêm ngưỡng và thưởng thức nó. Bánh flan có rất nhiều cách để ăn vì chiếc bánh thơm ngon này rất tương thích làm món ăn vặt của toàn bộ mọi người .
Cách sử dụng bánh flan đơn thuần nhất là cho bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh sau đó bỏ ra ăn, thế là có một món ăn vặt khoái khẩu vào mùa hè. Vị ngọt dịu, thơm ngậy và mát mát sẽ xua tan đi cái nắng cháy da cháy thịt ngày hè .
Ngoài cách ăn truyền thống lịch sử, đơn thuần thì bánh flan được biến tấu thành vô vàn món ăn mê hoặc. Đầu tiên là bánh flan được tích hợp với nước cốt dừa, sữa, siro và đá bảo. Nếu là Fan Hâm mộ của bánh flan, chắc như đinh bạn không hề bỏ lỡ cách chiêm ngưỡng và thưởng thức này. Chỉ cần thêm chút cốt dừa, 1 đến 2 thìa cafe sữa đặc là được rồi. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm 1 thìa siro trộn với đá bào để có món bánh flan giải nhiệt thật ngon .
Tiếp theo là món bánh cùng thạch và rau câu. Thạch, rau câu giòn sần sật được cắt nhỏ thành những miếng như ngón tay tích hợp với bánh flan rất tương thích. Bạn hoàn toàn có thể thêm chút hoa quả tươi như dâu tây, kiwi, mít, … Bánh Flan nếp cẩm cũng là một sự két hợp tuyệt vời trong các công thức cách làm bánh Flan .
Để thêm mùi vị Âu hóa, các bạn hoàn toàn có thể phối hợp bánh flan với kem tươi và socola. Đây là món ăn béo ngậy và có mùi vị độc lạ, mới lạ. Không mix bánh flan với cốt dừa thường thì nữa, bạn hãy làm sốt từ kem tươi với socola để rưới lên bánh flan. Đừng quên thêm đá bào nhỏ để chiêm ngưỡng và thưởng thức loại đồ ngọt này .
Phải nói rằng món bánh flan này là một món ăn vặt không hề bỏ lỡ. Đó là sự yêu quý bất tận so với các bạn trẻ. Nhưng các bạn cũng cần quan tâm rằng trong công thức bánh flan gồm có các thành phần : Trứng, sữa tươi, và đường. Trong đó, trứng là nguyên vật liệu chính. Loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe thể chất nhưng không nên nạp quá nhiều một lúc vào khung hình .
Nếu bạn không nên ăn quá nhiều trứng ( trên 10 quả mỗi tuần được coi là không tốt ) thì việc ăn bánh flan cũng vậy. Khoảng 3 – 4 hộp bánh flan mỗi tuần là tương thích .
Ngoài ra, khi ăn quá nhiều bánh flan sẽ khiến bạn béo lên nhanh gọn vì các nguyên vật liệu của nó đều là những chất dễ gây béo. Nếu bạn là Fan Hâm mộ của bánh flan thì nên chú ý quan tâm điều này nhé .
Những lưu ý khi làm bánh flan
Như mình đã nói ở trên thì công thức cách làm bánh flan hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo sở trường thích nghi của các bạn. Ngoài nguyên vật liệu và các bước đặc trưng thì các bạn hoàn toàn có thể đổi khác làm thế nào cảm thấy dễ làm nhất với mình và làm ra được món bánh flan ngon nhất .
Các nguyên vật liệu cơ bản cũng hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa tùy theo cách làm bánh flan của mỗi người. Nếu muốn cho lớp caramen được màu đặc trưng thì thay vì đường trắng các bạn hoàn toàn có thể chuyển sang đường hoa mai, đường màu để dễ lên màu hơn và tránh trong quy trình nấu lớp caramen bị cháy .
Khi làm đến nhân bánh, nếu bạn thấy tiêu tốn lãng phí khi bỏ lòng trắng đi thì các bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh số lượng trứng sao cho tỷ suất trứng và sữa tương thích để tạo nên màu đặc trưng của bánh mà vẫn không tiêu tốn lãng phí. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sửa dụng đúng lượng trứng sữa trong công thức cách làm bánh flan và dùng lòng trắng trứng để làm các món tráng miệng khác .
Khi sử dụng sữa thì bạn hoàn toàn có thể chọn sữa có đường thay vì sữa không đường. Nhưng khi chọn sữa có đường thì bạn phải tinh giảm lượng đường đi để bánh flan có vị ngọt dịu mà không ngấy .
Để tăng thêm mùiị thơm cho chiếc bánh của mình bạn hoàn toàn có thể cho thêm vani vào hỗn hợp trứng, sữa .
Những nguyên vật liệu hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa và kiểm soát và điều chỉnh số lượng nhưng các bạn cần bảo vệ các bước thực thi thật khôn khéo và nhẹ nhàng. Các bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo nhưng đừng quên những bước cơ bản. Điều đó sẽ giúp các bạn có một chiếc bánh mang đặc trưng riêng của bạn .
Làm bánh Flan chay thế nào?
Có nhiều bạn vướng mắc câu hỏi này, hoàn toàn có thể do bạn là người ăn chay cũng hoàn toàn có thể là bạn đang hướng tới chính sách ăn chay hay chỉ đơn thuần là bạn muốn ăn bánh flan nhiều thật nhiều mà không béo .
Câu vấn đáp thì đương nhiên là có. Nhưng làm như thế nào ? Phần tiếp theo đây của bài viết sẽ giải đáp cho bạn .
Bước chuẩn bị
Trước tiên là nói về phân nguyên vật liệu làm bánh .
Nguyên liệu chính
Nếu chúng mình phẫu thuật từng phần của một chiếc bánh flan thì nó sẽ gồm :
- 1 lớp caramen chảy (đường).
- 1 lớp custard gồm: chất lỏng (sữa), chất tạo đông (trứng), chất tạo ngọt (đường).
Như vậy, có 2 nguyên vật liệu cần sửa chữa thay thế để làm bánh flan chay là chất lỏng và chất tạo đông. Mục tiêu làm thế nào vẫn bảo vệ được mùi vị ngậy, béo, thơm, độ mềm mướt núng nính đặc trưng .
Phần chất lỏng
Chất lỏng thì đơn thuần, bạn dùng loại sữa thực vật nào cũng được hoặc phối hợp nhiều loại với nhau. Bánh flan chay thiếu hẳn độ béo từ sữa nguyên kem và lòng đỏ trứng. Vì thế bạn nên pha 2 loại :
- Chất lỏng dạng sữa (milk): sữa dừa, sữa đậu nành, yến mạch, hạnh nhân,…
- Chất lỏng dạng kem (cream): kem béo thực vật, kem dừa (nước cốt dừa), kem đậu nành, kem yến mạch,…
Phần thay thế trứng
Về phần trứng, chúng mình có mấy giải pháp sửa chữa thay thế sau :
- Gelatin: mềm mướt mượt tan, tạo ra kết cấu gần giống bánh flan có trứng nhất. Tuy nhiên, gelatin có nguồn gốc động vật, không áp dụng rộng rãi được cho nhiều trường phái chay.
- Bột rau câu (agar agar): tạo ra độ đứng, độ mướt mượt, nếu dùng quá nhiều bánh cứng thành món thạch.
- Tinh bột (bột bắp, bột năng, bột sắn dây,…): tạo ra độ mềm tan, bánh ra khuôn hơi dễ nứt.
- Đậu phụ non (silken tofu): cần dùng 1 lượng lớn mới giúp bánh đứng được, ảnh hưởng tới hương vị.
Hoặc phối hợp vài chất tạo đông cùng lúc. Sử dụng tinh bột hoặc tinh bột + bột rau câu là thông dụng nhất .
Đương nhiên, chất tạo đông thay thế sửa chữa không hề cho ra thành phẩm giống 100 % cấu trúc mềm mịn của trứng. Nhưng ở tỉ lệ thích hợp, bánh flan vẫn mềm tan trong miệng như một món pudding thơm ngon độc lạ, dù bạn ăn chay hay không đều khó hoàn toàn có thể bỏ lỡ .
Trứng còn tạo ra màu khô hanh vàng nhẹ điệu đàng. Trong flan chay, thay vì dùng đường trắng, bạn hoàn toàn có thể dùng đường sậm màu như đường hoa mai, đường đen, đường thốt nốt, đường phên, mật, … để bánh đẹp mắt hơn .
Vì không dùng trứng, flan chay thường không cần hấp hoặc nướng cách thủy, không yên cầu kĩ thuật, làm nhàn hơn flan thường nhiều .
Hướng dẫn cách làm bánh Flan chay
Dưới đây, Thật Là Ngon xin ra mắt 2 cách làm bánh flan chay với 2 mùi vị khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tỉ lệ trong công thức và thỏa sức thử nghiệm những cách pha phối nguyên vật liệu khác nữa nhé !
Công thức bánh flan chay hương vị truyền thống
Nguyên liệu custard
- 480 ml kem đậu nành (soy cream) hoặc các loại kem béo khác
- 240 ml sữa đậu nành hoặc các loại sữa thực vật khác
- 75 ml mật mía
- 75 g bột ngô
- 1 thìa canh vani
Phần caramen đường tương tự như như cách làm flan ở trên, rồi cũng rót vào khuôn, để caramen đông hẳn. Sau đó bạn làm custard .
Bạn cho toàn bộ nguyên vật liệu ( trừ vani ) vào 1 cái nồi, khuấy đều cho tan bột ngô. Công thức này không sử dụng bột aga hay gelatin nên thành phẩm bảo vệ mềm như bánh flan truyền thống lịch sử .
Các mẫu sản phẩm như kem tươi đậu nành, kem tươi yến mạch, … được nhập khẩu từ quốc tế, bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tuyến hoặc tìm ở siêu thị nhà hàng chuyên đồ Âu .
Kem tươi dừa ( coconut cream ) dễ tìm hơn nhiều vì nó chính là nước cốt dừa, nhưng hương dừa quá nồng. Kem có gốc từ đậu nành hoặc yến mạch mùi thơm trung tính nhẹ nhàng hơn .
Kem béo thực vật thì lại béo quá, dùng 1 lúc 480 ml ngấy lắm luôn. Bạn nên kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ giữa kem và sữa nha .
Tóm lại, bạn dùng loại chất béo thực vật nào cũng được, làm thế nào để lượng chất lỏng tổng số khoảng chừng 700 ml là được nha .
Bạn bắc nồi lên nhà bếp, lửa lớn, vừa đun vừa khuấy liên tục .
Khi hỗn hợp sệt lại như cháo, bạn tắt nhà bếp, cho vani vào quậy đều. Bạn nếm lại lần cuối, hoàn toàn có thể thêm đường và vài hạt muối nếu thích nha .
Bạn chia hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại. Bạn hoàn toàn có thể dùng phần mu bàn tay ấn cho màng bọc thực phẩm chạm mặt phẳng custard để mặt phẳng này phẳng hơn .
Chờ hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng thì bạn cất tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng trước khi ăn .
Bánh flan chay này úp ngược được ra đĩa, róc khuôn. Caramen tuôn chảy thích mắt, nhuộm màu chóp bánh. Bánh mềm mịn, núng nính, tan trong miệng. Hương vị không hẳn giống flan trứng sữa mà vẫn sẽ làm bạn tan chảy vì độ thơm ngon của nó cho coi !
Cách làm bánh flan chay hương chuối
Cho tinh dầu chuối vào công thức bánh flan cơ bản cũng ra flan hương chuối. Nhưng ở đây chúng mình làm với chuối xịn cơ !
Nguyên liệu custard
- 100 g chuối chín
- 200 ml sữa dừa (coconut milk)
- 200 ml sữa thực vật khác
- 50 g đường hoa mai
- 30 g bột năng
- ½ thìa cà phê bột agar
- 1 thìa cà phê vani (không bắt buộc)
Tương tự như làm bất kể loại bánh flan nào, bạn thắng đường làm caramen và cho vào các khuôn để cho caramen đông hẳn trước khi đổ phần custard .
Để làm phần custard cho bánh flan chuối 🍌 thì bạn cho tổng thể nguyên vật liệu ( trừ vani ) vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Chúng mình không hề dầm chuối bằng tay vì nó sẽ không mịn, làm hỏng cấu trúc mềm mịn và mượt mà bánh flan .
Bạn nên dùng chuối tiêu vì nó bột, dễ xay, không nhớt, mùi thơm mạnh. Bạn không nên dùng chuối chưa chín hẳn vì nó có vị chát .
Chúng mình pha sữa dừa với 1 loại sữa khác vì dừa hợp chuối nhưng rất nồng, nếu cho nhiều quá nó sẽ át hết các hương thơm khác .
Sữa dừa cũng có độ béo nhất định, nhưng nếu bạn thấy chưa đủ béo thì hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa 1 phần kem béo vào nha. Miễn sao tổng lượng chất lỏng là 400 ml .
Bạn cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật lửa lớn. Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sệt lại như cháo thì tắt nhà bếp, cho vani, quấy đều và nếm lại. Hỗn hợp này lỏng hơn công thức flan chay ở trên nha .
Bạn chia hỗn hợp vào khuôn rồi dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại. Bạn đợi chút cho hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng thì cất tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng trước khi ăn .
Bánh mềm tan, thoang thoảng hương dừa, hương chuối, hòa quyện với lớp caramen đăng đắng nhẹ, món Tây mà thân thương như vị Việt. Ngon cực kỳ 😋 !
Đọc đến đây thì bạn đã nắm hòm hòm tổng thể những điều cần biết về bánh flan rồi đó, nào là cách làm, cách ăn và cả công thức flan chay healthy nữa. Nhanh nhanh gom nguyên vật liệu để làm thôi !
Thật Là Ngon mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một chiếc bánh flan 🍮 tuyệt vời và hoàn hảo nhất theo cách riêng và chiêm ngưỡng và thưởng thức nó thật ngon miệng .
Chúc các bạn thành công xuất sắc !
* Ảnh : Nguồn Internet .
Sharing is caring :
Source: https://getall.vn
Category: Tin tức