Chuẩn bị trước khi chiên
Để làm được món ăn này, tiên phong bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ những nguyên vật liệu cũng như những dụng cụ Giao hàng cho việc nấu nướng. Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hoàn toàn có thể mua chả giò đóng gói sẵn có bán ở nhiều shop và siêu thị nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị thêm ít dầu ăn, chén, đũa, cọ quét dầu, giấy bạc, nồi chiên không dầu .
Chi tiết những nguyên vật liệu để làm chả giò / nem rán sẽ được trình diễn ở bên dưới .
Cách chọn mua chả giò chất lượng
-
Bạn hãy chọn mua loại chả giò được đóng gói kỹ lưỡng, còn hạn sử dụng. Bên ngoài bao bì của sản phẩm có ghi rõ các nguyên liệu, xuất xứ,..để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng khi sử dụng.
- Hãy chọn mua chả giò tại những nhà hàng, shop thuận tiện uy tín .
- Ngoài bạn cũng hoàn toàn có thể tự mua những nguyên vật liệu, sau đó tự làm chả giò tại nhà theo cách hướng dẫn sau đây .
Cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu
Nếu bạn yêu quý món ăn giòn rụm, thơm ngon nhưng lại ngại những món có nhiều dầu sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất thì đừng bỏ lỡ cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu, giòn, thơm không bị mềm hay vỡ nát dưới đây .
1. Nguyên liệu làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu
- 200 gam thịt nạc xay
- 2 quả trứng
- 30 gam nấm mèo
- 50 gam củ sắn
- 1 xấp bánh tráng mỏng dính
- Các loại gia vị thiết yếu : Muối, đường, mắm, bột ngọt, hành tím, tiêu, dầu ăn
Lưu ý: Khi chọn bánh tráng để cuốn chả giò bạn có thể chọn bánh tráng rế, bánh đa mè, vỏ hoành thánh hoặc vỏ bò bía mềm tuy nhiên dù sử dụng loại nào thì các mẹ nên ưu tiên loại có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại bởi vì sẽ bị nát khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn lâu còn loại quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.
2. Cách chế biến nhân chả giò
- Đầu tiên bạn lấy củ sắn, cà rốt lột vỏ, rửa sạch. Sau đó mang đi thái nhỏ hoặc thể dùng dao bào để bào nhuyễn .
- Bạn lấy một tô lớn cho thịt nạc xay, nấm mèo, củ sắn bào sẵn, đập 2 quả trứng gà vào .
- Sau đó nêm gia vị tiêu, đường, muối, một chút ít nước mắm, bột ngọt, hành tím theo khẩu vị riêng của từng mái ấm gia đình .
- Tiếp theo trộn đều hỗn hợp cho những nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau. Để nhân chả giò ngấm đều gia vị trong vòng 10 phút là hoàn toàn có thể thực thi gói chả .
Lưu ý: Đối với củ sắn, sau khi bào nhuyễn bạn cần phải vắt sạch nước thừa để sắn giòn ngon hơn. Đồng thời trong quá trình chả giò không bị mềm.
3. Cuốn chả giò
- Trước tiên bạn lấy xấp bánh tráng đã sẵn sàng chuẩn bị. Lấy từng cái một rồi cắt bánh ra làm bốn phần bằng nhau để dễ cuốn hơn. Nếu mua loại bánh nhỏ thì hoàn toàn có thể không cần cắt .
- Sau đó cho một chút ít nước lên mặt phẳng bánh để làm mềm, rồi cho nhân đã sẵn sàng chuẩn bị vào cuốn lại .
Chú ý khi cuốn không nên đè tay quá chật hoặc thả tay quá lỏng sẽ khiến chả giò bí rách nát hoặc không đẹp. Hãy chọn lượng nhân vừa đủ và cuốn sao cho bánh ôm tronj lượng nhân là được .
Sau khi cuốn chả giò xong, bạn cần mang đi làm lạnh chả giò trước khi chiên khoảng 20 phút nhé. Cách làm này sẽ giúp chả giò không bị mềm khi chiên ngon và giòn hơn rất nhiều.
Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu ngon
Bước 1: Đầu tiên trước khi tiến hành chiên chả giò bạn cần quét một lớp dầu lên trên. Bạn cho một ít dầu ra chén, sau đó dùng cọ quét đã chuẩn bị quét sơ một lớp dầu đều lên cuốn chả giò.
Bước 2: Tiếp theo bạn lấy chả giò sắp đều vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Chú ý, bạn chỉ nên xếp 1 lớp thôi để chả giò chín ngon hơn. Sau khi xếp chả xong bạn cũng dùng cọ quét tiếp lớp dầu lên trên mặt trả 1 lần nữa.
Bước 3: Cho khay chiên vào nồi và bắt đầu chiên. Với cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu bạn phải chiên 2 lần thì chả mới chín đều và ngon.
- Lần 1:Bạn sẽ thiết lập nhiệt độ khoảng chừng 155 độ C, chiên trong vòng 15 phút .
- Lần 2:Sau khi đủ 15 phút bạn, mở khay ra, dùng đũa đảo ngược mặt chả bên dưới lên. Tiếp tục chiên với nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút nữa. Bạn chiên xong mở ra, thấy chả giò vàng đều là thành công xuất sắc .
Cuối cùng là thưởng thử thức thành phẩm. Khi lấy chả giò ra ngoài bạn hãy cho chả vào giấy bạc để chả giữ nóng lâu hơn và cũng giòn hơn. Có thể ăn kèm chả giò với tương ớt, rau salad, bún, … để tăng vị ngon nhé .
Chả giò giòn rụm khi chiên bằng nồi chiên không dầu
Bún chả giò
Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Để sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách cũng như hiệu suất cao và bền chắc hơn. Hãy tìm hiểu thêm ngay những quan tâm sau đây nhé .
- Trước khi chế biến món ăn, trước khi điều chỉ nhiệt độ bạn cần phải làm nóng nồi trong khoảng chừng 3 phút. Việc làm này sẽ giúp nhiệt độ được chuẩn hơn và chế biến thức ăn ngon hơn .
- Trong quy trình sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến thức ăn, nếu thấy khói trắng Open thì sao ? Lúc này bạn chỉ cần cho vào 1 ít nước ( khoảng chừng 2 muỗng canh ) vào đáy giỏ để ngừng khói. Sau đó bạn hoàn toàn có thể liên tục chế biến thức ăn như thông thường .
- Khi chế biến một số ít món ăn có độ dính cao trước khi cho thức ăn vào bạn hãy quét một lớp dầu dưới đáy nồi. Hoặc cũng hoàn toàn có thể dùng phun 1 ít nước trên mặt phẳng những tấm lưới bên dưới. Sau đó hãy cho thức ăn vào chiên. Cách làm này sẽ giúp thức ăn không bị dính và thích mắt hơn .
- Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy bạc để chiên thức ăn với nồi chiên không dầu để thức ăn trọn vị hơn .
Trên đây là những hướng dẫn cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn ngon tại nhà chỉ vài bước đơn giản. Hãy thử áp dụng để tạo ra các món với nồi chiên không dầu, giúp cho bữa cơm đình thêm trọn vị hơn nhé. Ngoài những món ăn trên nồi chiên không dầu còn có thể làm bằng nồi chiên không dầu bạn có thể tham khảo như:
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng nồi chiên không dầu hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được tương hỗ nhanh nhất :
Hotline: 1800 6800 (miễn phí)
Email: nkare@nguyenkim.com
Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com
Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng