Cùng làm bánh chuối nếp nướng đầy thơm ngon hấp dẫn

Bánh chuối nếp nướng là một món ăn dân dã của Việt Nam, được rất nhiều người ưa chuộng bởi vì hương vị đặc trưng mà bánh mang lại. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin xoay quanh loại bánh này cũng như những địa chỉ bán bánh chuối nếp ngon nức lòng.

Đôi nét về bánh chuối nếp nướng

Đây là loại bánh bắt nguồn từ miền Tây, nơi có nhiều chuối và dừa. Món bánh đã được người dân tại đây làm ra từ những nguyên vật liệu đơn thuần và dễ kiếm. Đặc điểm của món bánh này là nhân chính là chuối, được bọc bên ngoài bởi một lớp xôi nếp, và sau cuối gói ngoài bằng một lớp lá chuối. Do vậy bánh sẽ có hình hơi dẹt và dày mình, thon thon như quả chuối .Việc sử dụng lá chuối sẽ mang đến vị thơm nhè nhẹ cho bánh, vừa giúp bánh không bị cháy hay khét trong quy trình nướng. Khi ăn dưới lên trên bánh một chút ít nước cốt dừa sẽ giúp bánh ngậy hơn khi ăn .

Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị ngậy của cốt dừa, vị ngọt của chuối và vị giòn, thơm của nếp nướng. Bởi quá nhiều mùi vị thơm ngon cùng được hòa quyện trong món ăn này mà bánh chuối nếp nướng nhanh gọn trở thành món ăn được yêu thích và lan rộng ra khắp những vùng miền Nước Tabánh chuối nếp nướng

Đánh giá chung

  • Số nguyên liệu : 7 nguyên liệu chính và phụ
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Độ khó: 5/10
  • Phục vụ cho khoảng 4 người ăn
  • Lượng calo: 550kcal

Nguyên liệu và dụng cụ cách làm bánh chuối nếp nướng

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu sau :

  • ¼ bát gạo con nếp
  • 5 quả chuối tây
  • 2 thìa canh đường
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 1 thìa cafe bột năng
  • Lá chuối

Ngoài ra chuẩn bị sẵn sàng thêm những dụng cụ như :

  • Bếp nướng
  • Âu, bát trộn bột
  • Đũa, thìa

bánh chuối nếp nướng

Những chú ý quan tâm khi chọn nguyên vật liệu

  • Với gạo nếp : Nên chọn loại gạo có hạt to, mẩy, khi chọn nên chọn gạo mới, có độ dẻo vừa phải .
  • Với chuối : Nên chọn chuối chín vừa tới, bới nếu chuối chín quá sẽ khiến khó khăn vất vả trong quá chín bọc gạo nếp, còn nếu chuối chưa chín sẽ khiến bánh sau khi nướng bị cứng .

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ nguyên vật liệu, tất cả chúng ta bắt tay vào làm như sau :

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp : Đem đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó để ráo nước, thêm vào gạo 1 thìa nhỏ muối
  • Chuối : Đem lột vỏ, tước bỏ gân
  • Mè: rang thơm, gia thô

  • Lá chuối : Cắt thành từng miếng nhỏ khoảng chừng 10 × 7, rửa sạch, lau khô

Các bước làm cụ thể

  • Bước 1 : Gạo đem nấu chín bằng nối cơm điện hoặc xửng .
  • Bước 2: Trong quá trình nấu thỉnh thoảng xới đều và thêm vào gạo một chút nước dừa.
  • Bước 3: Sau khi gạo chín mềm, để nguội, bỏ ra đĩa
  • Bước 4: Lấy một lớp nilon bọc thực phẩm trải lên mâm
  • Bước 5: Lấy một lớp xôi, trải đều ra lớp nilon đó
  • Bước 6: Đặt 1 quả chuối lên giữa bề mặt xôi, sau đó cuộn tròn miếng xôi lại để bao bọc hết quả chuối.
  • Bước 7: Cho từng miếng lá chuối lên bọc lại bên ngoài lớp xôi.

bánh chuối nếp nướng

  • Bước 8 : Đem nướng trên nhà bếp đến khi vỏ ngoài của xôi có màu vàng, ăn thử thấy giòn .

Hoàn thiện 

Chuối sau khi chín, bày ra đĩa, rắc thêm một chút ít mè và thêm nước cốt dừa .

Mách bạn cách làm nước cốt dừa cho bánh chuối nếp nướng

Một yếu tố quyết định hành động độ ngon và bùi của bánh đó là nước cốt dừa ăn kèm. Để món ăn chuẩn vị bạn hãy lấy 150 ml nước cốt dừa, pha cùng đường, muối, bột năng và đem khuấy trên nhà bếp đến khi thu được hỗn hợp sánh, mịn .

Địa chỉ bán bánh chuối nếp nướng

Bánh chuối nếp nướng xóm Chiếu

Đây là địa chỉ khá nổi tiếng với món ăn này. Tại đây bánh chuối nếp nướng chỉ có giá khoảng chừng 9 k / suất. Thời gian Open là 14 h – 19 h00. Bạn hoàn toàn có thể ghé địa chỉ 72 xóm chiếu để chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Bánh chuối nếp nướng Trần Đình Xu

Món bánh tại đây có thêm vị thơm ngậy, dẻo dẻo do có thêm thắt thêm bột bán .

Địa chỉ: 115B Trần Đình Xu, quận 1.

Giờ mở cửa: 14h00 – 19h00

Giá bán: 15 000 – 22 000 VNĐ

Bánh chuối nếp nướng Võ Văn Tần

Với kinh nghiệm tay nghề hơn 20 năm, món bánh tại đây khi nào cũng rất mềm và thơm. Cùng với đó là vị nước dừa béo ngậy ăn kèm .

Địa chỉ: Đầu hẻm 378 Võ Văn Tần, quận 3.

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

Giá bán: 15 000 VNĐ

Bánh chuối nếp nướng Nam Bộ – Út lúa

Xuất phát từ một xe đẩy lề đường nhưng cô Út đã mang món chuối đến với nhiều người mua hơn. Từng phần chuối thơm ngon được lựa chọn kỹ càng và ăn kèm mỡ hành, đậu phộng rang mang tới vị lạ và ngon hơn cho món bánh .

Địa chỉ: 115 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận. 

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00

Giá bán: 13 000 VNĐ

Bánh chuối nếp nướng Tô Hiến Thành

Dù chỉ là một điểm bán lề đường nhưng địa chỉ này lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều thực khách bởi Chi tiêu phải chăng và mùi vị thơm ngon

Địa chỉ: 106 Tô Hiến Thành, quận 1.

Giờ mở cửa: 14h00 – 18h00

Giá bán: 12 000 VNĐ

Với những thông tin được san sẻ, kỳ vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về món bánh chuối nếp nướng ngon nức lòng này. Hãy lên lịch và đi chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay bạn nhé .[ irp posts = ” 5588 ″ name = ” Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện chiêu đãi cả nhà ” ]

Contact Me on Zalo