Beta-carotene giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính
Bí đỏ và khoai lang hoàn toàn có thể được cách dữ gìn và bảo vệ ở cùng một nơi, trong môi trường tự nhiên giống nhau .Bí đỏ và khoai lang chiếm hữu một lượng lớn beta-carotene, chất tạo màu vàng tự nhiên cho trái cây và rau củ. Không những vậy, loại carotenoid này còn là một chất chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ. Chuyên gia Jerlyn lý giải, vận dụng chính sách ăn giàu thực phẩm chứa nhiều beta-carotene hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng 1 số ít loại ung thư và ngăn ngừa bệnh tim. Hơn nữa, chất này còn góp thêm phần bảo vệ khung hình khỏi những yếu tố sức khỏe thể chất tương quan tới lão hóa .Nghiên cứu của Dịch Vụ Thương Mại điều tra và nghiên cứu Nông nghiệp ( ARS ) thường trực Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ( USDA ) đã chỉ ra, bí đỏ phân phối nhiều beta-carotene hơn những loại thực phẩm khác trong căn phòng nhà bếp. Một bát nấu chín khoảng chừng 245 g đem lại 5140 microgam chất này. Trong khi đó, khoai lang cũng chứa một lượng lớn beta-carotene. Một bát 328 g sở hữu 31000 microgam, nhiều hơn 25860 microgam so với bí đỏ .
Vitamin A và vitamin C tăng cường miễn dịch
Khi luộc hoặc nướng, khoai lang có vị ngọt và giàu tinh bột ngay cả khi không thêm gia vị .Cả khoai lang và bí đỏ đều rất giàu những loại vitamin, đặc biệt quan trọng là vitamin A, giúp tăng cường năng lực miễn dịch của khung hình. Theo chuyên viên Jerlyn, một bát bí đỏ chứa 245 % lượng vitamin A và 19 % vitamin C những chuyên viên khuyến nghị bổ trợ mỗi ngày. Trong khi đó, số lượng này là 774 % và 53 % vitamin C so với khoai lang .
Chất xơ bảo vệ sức khỏe đường ruột
Bí đỏ chiếm hữu ít đường nên nhiều người thường thêm gia vị khi chế biến chúng thành những món tráng miệng .Chuyên gia Jerlyn cho biết, cung ứng đủ chất xơ cho khung hình là việc làm thiết yếu để duy trì sự cân đối của hệ vi sinh vật trong đường ruột, từ đó hạn chế những yếu tố về tiêu hóa Open. Theo thông tin từ Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, chỉ có 5 % người Mỹ hấp thụ đủ lượng chất xơ những chuyên viên khuyến nghị mỗi ngày. Để xử lý thực trạng này, tăng cường tiêu thụ khoai lang và bí đỏ là việc làm thiết yếu .Khoai lang phân phối một lượng lớn chất xơ, khoảng chừng 8,2 g mỗi bát. Trong khi đó, số lượng này chỉ là 3 g so với bí đỏ. Không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất đường ruột, chính sách ăn giàu chất xơ cũng có tương quan đến việc giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp, béo phì, tiểu đường tuýp 2 và một số ít bệnh ung thư .
Hàm lượng kali và đường
Mọi người nên đưa bí đỏ và khoai lang vào chính sách ăn hàng tuần để bổ trợ dinh dưỡng cho khung hình .Hai loại thực phẩm này hoàn toàn có thể giống nhau về sắc tố nhưng khác nhau về mặt dinh dưỡng. Chúng cung ứng một lượng kali bằng nhau, khoáng chất thiết yếu giúp co cơ và trấn áp huyết áp. Tuy nhiên, bí đỏ lại chiếm hữu ít đường hơn so với khoai lang. Dù vậy, khoai lang là lựa chọn tuyệt vời so với những người mong ước tăng cường nguồn năng lượng, calo, protein, carb và chất béo .
Khoai lang và bí đỏ đều là hai loại thực phẩm tuyệt vời nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng. Chúng mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe. Mỗi loại sở hữu một thành phần dinh dưỡng riêng và bạn có thể căn cứ vào từng trường hợp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
Xem thêm: LocknLock Mall
Khi so sánh hai loại thực phẩm này, khoai lang thường tiêu biểu vượt trội hơn bí đỏ về thành phần dinh dưỡng, từ vitamin A, chất xơ đến protein. Tuy nhiên, bí đỏ lại chứa ít đường và calo hơn, tương thích với những người mong ước giảm cân. Nếu bạn đang vận dụng chính sách ăn Keto, loại thực phẩm này là lựa chọn tương thích hơn so với khoai lang .
(Nguồn: Pre)
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng