Rau củ hấp – đơn giản, thơm ngon và tốt cho sức khỏe

Rau củ không chỉ đem lại cho khung hình một nguồn dưỡng chất thiết yếu mà còn là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Hãy cùng đến với công thức làm cho món rau củ hấp trở nên mê hoặc và bổ dưỡng hơn ở bài viết sau đây .

Bổ sung rau củ cho bữa ăn hàng ngày

Bổ sung rau củ vào bữa ăn hàng ngàyTheo những nghiên cứu và điều tra khoa học, trong rau củ đều chứa một lượng rất ít những chất béo có hại cho khung hình với nguồn nguồn năng lượng thấp, đặc biệt quan trọng là không chứa cholestorol rất tốt cho đối tượng người tiêu dùng mắc những bệnh về tim mạch hay người già. Hàm lượng dinh dưỡng đa phần của rau củ gồm có chất xơ, những loại vitamin A, C, D, và những khoáng chất gồm có : kali, photpho, sắt …Công dụng đa phần của rau củ chính là ngăn ngừa những chứng táo bón, tăng sức đề kháng và phòng chống những bệnh lý nguy hại. Sử dụng rau củ hàng ngày sẽ giúp những chị em phụ nữ chiếm hữu làn da hồng hào và tươi tắn hơn .

Cách hấp rau củ đúng cách

Khám phá cách hấp rau củ đúng cách

Để rau củ vẫn giữ nguyên được đầy đủ giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, bạn cần phải có phương pháp chế biến hợp lý. Trong số đó, hấp được cho là cách chế biến nhanh mà vẫn giữ nguyên được các khoáng chất có trong rau củ.

Tuy nhiên cách hấp rau củ đúng cách chính là hấp đủ thời hạn, không nên hấp quá lâu làm mất đi những khoáng chất bởi đặc thù của rau củ chính là rất dễ chín. Chuẩn bị một lượng nước vừa phải, tránh thực trạng nước trào lên phần rau củ, nhớ cho thêm vài hạt muối để nước mau sôi. Sử dụng một giá đỡ để rau củ, nếu hấp nhiều loại rau củ thì loại nào lâu chín thì xếp xuống dưới, tiếp đó là những thực phẩm dễ chín hơn .

Cà rốt + su su + bông cải trắng

Món rau củ thơm ngon, hấp dẫnGợi ý tiên phong dành cho món rau củ hấp chính là món cà rốt, su su và bông cải trắng hấp chấm kèm muối vừng. Một đĩa rau củ đẹp mắt với đủ sắc tố được hấp chín tới, vẫn giữ nguyên được vị ngọt, đậm đà tự nhiên vô cùng tốt cho sức khỏe thể chất. Ăn kèm với rau củ chính là chút muối vừng giã nhuyễn .Đặc biệt, so với những người đang trong chính sách giảm cân thì lựa chọn món rau củ hấp này là vô cùng đúng mực. Hương vị thơm ngon, tự nhiên sẽ giúp bạn có một đời sống xanh và giúp khung hình tiêu hóa thuận tiện hơn .

Bạn rang vừng, đậu phộng và giã nhỏ, sau đó trộn cùng chút muối, đường là đã hoàn thành món muối vừng chấm rau củ hấp dẫn.

Bắp cải cuộn thịt hấp

Món bắp cải cuộn thịt hấp dẫnMột biến tấu thơm ngon cho món rau đó chính là sự tích hợp giữa bắp cải và thịt băm. Sự hòa trộn giữa vị thanh mát của bắp cải và béo ngậy của thịt sẽ đem đến cho vị giác của bạn những thưởng thức mê hoặc .Phần thịt lợn được xay nhuyễn, trộn cùng một chút ít gia vị gồm có mắm, hạt tiêu, bột nêm và ướp trong vào 10 phút. Bạn khôn khéo tách lá bắp cải và trần sơ qua, sau đó cho vào trong một chút ít thịt băm và cuộn lại .

Cho phần rau cải cuộn thịt vào hấp cách thủy, thời gian chín sẽ từ 15-20 phút. Món ăn sẽ cực kỳ hấp dẫn khi ăn cùng nước tương hoặc xì dầu.

Đậu cô ve hấp cùng thịt kho quẹt

Đậu cô ve hấpMón đậu cô ve cùng thịt kho quẹt sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất cho ngày mưa. Thịt kho quẹt béo ngậy ăn cùng đậu cô ve hấp chín tới chắc như đinh sẽ chinh phục mọi thực khách khó chiều chuộng nhất .Phần đậu cô ve sau khi làm thật sạch cho vào nồi hấp từ 10 phút, sau đó cho ra đĩa để nguội. Thịt kho quẹt với nguyên vật liệu là thịt ba chỉ, tôm khô, mỡ lợn, hành tỏi khô, gia vị đi kèm. Bạn cho phần thịt vào xào sơ qua với hành tỏi băm nhuyễn, cho thêm tôm và những loại gia vị kèm chút nước và kho từ 15-20 phút. Khi phần nước sốt đã sệt lại thì bạn cho thêm chút tiêu .Chúc những bạn ngon miệng với những gợi ý trên của chúng tôi .

Contact Me on Zalo