5 Phút làm sốt mù tạt mật ong (mù tạt vàng) chấm gà chiên kiểu Hàn – Tèobokki

Mù tạt vốn được biết đến là loại gia vị nổi tiếng cay nồng, được làm từ cây wasabi có nguồn gốc thuộc họ nhà cải, thường được ăn kèm cùng hải sản tươi sống. Vì có mùi rất hăng nên khá ít người có thể thưởng thức được mù tạt xanh truyền thống này.

Thế nhưng muốn sử dụng nước chấm có vị đặc trưng của mù tạt, nhưng ngại mùi mù tạt quá hăng thì sao ? Và đó là lí do mà ngày này người ta đã phát minh sáng tạo và biến tấu mù tạt theo một cách riêng rất khác nhằm mục đích cân đối mùi vị, tạo ra một loại gia vị nước chấm đặc biệt quan trọng thơm ngon, và dễ dùng hơn mù tạt xanh truyền thống lịch sử .

Loại nước chấm đặc biệt đang được nhắc tới đó chính là “mù tạt vàng” hay thường gọi là mù tạt mật ong. Khác với loại mù tạt truyền thống, mù tạt này thuộc dạng kem sệt có màu vàng óng hăng nhẹ, nhưng lại có vị chua béo thường được làm sốt ăn chung cùng salad hoặc chấm cùng đồ nướng.

Nếu như mù tạt xanh chỉ sẽ ngon nhất khi ăn cùng món ăn hải sản tươi sống, thì mù tạt vàng lại trở nên thông dụng và phổ cập hơn, vì hoàn toàn có thể phối hợp cùng nhiều loại đồ ăn khiến món ăn trở nên tròn vị và ngon hơn nhiều .

Mù tạt mật ong Ottogi
Hiện nay để tìm kiếm và chiêm ngưỡng và thưởng thức loại mù tạt này sẽ không quá khó với tất cả chúng ta, bởi mù tạt vàng đã được bày bán khắp nơi ở những cửa hàng quán, siêu thị nhà hàng. Đặc biệt là hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, chế biến cho tương thích với khẩu vị của bản thân hơn .
Và món ăn ngày hôm nay Tèobokki ra mắt là gà chiên giòn tích hợp sốt chấm mù tạt mật ong kiểu Hàn nhé !

Gà tẩm bột chiên chấm sốt mù tạt mật ong

Nguyên liệu

1. Sốt mù tạt mật ong

  • 3 muỗng Mù tạt vàng
  • 1 muỗng Mật ong
  • 1 muỗng Sốt mayonnaise
  • ½ muỗng tiêu

2. Gà tẩm bột chiên

Các bước thực hiện

Bước 1 : Gà rửa sạch cắt nhỏ, ướp cùng một chút ít muối và tiêu trong vòng 10 phút .
Bước 2 : Sau đó cho trộn đều toàn bộ nguyên vật liệu làm sốt mù tạt trong một chén để riêng .

Bước 3 : Pha bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ trên vỏ hộp hướng dẫn, gà sau khi ướp đủ thời hạn cho vào phần bột vừa pha .

Bước 4 : Bật nhà bếp và đợi dầu nóng già, sau đó vặn nhiệt độ nhỏ nhất cho phần gà đã nhúng bột vào chiên ngập dầu

Bước 5: Khi gà chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng trang trí bằng hành lá bào sợi và thưởng thức chấm cùng sốt sốt mù tạt mật ong đã pha.

Lưu ý: khi chiên gà phải cho dầu nhiều sau đó đợi dầu nóng già, vặn lửa nhỏ chiên gà mới trong chín ngoài giòn.

Và với những san sẻ nhỏ trên về mù tạt vàng. Tèobokki mong rằng tất cả chúng ta sẽ biết thêm một vài điều mê hoặc về chúng cũng như biết thêm một vài món ăn đơn thuần cùng mù tạt vàng, để hoàn toàn có thể chiêu đãi bè bạn và ngươi thân trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi nhé

Contact Me on Zalo