Xốt sa tế dầu, từ điển biến tấu món ngon cho người nội trợ


Sa tế vốn không hề lạ lẫm với phần nhiều tổng thể tất cả chúng ta. Đây là loại thức nêm quen thuộc trong hầu hết những món ăn Nước Ta ; từ chiên nướng đến luộc xào đều rất hợp. Các loại xốt sa tế dầu thường được dùng để làm đồ chấm cho món chiên, gia vị tạo màu món xào hay thêm vào nước lẩu, phở, … để tăng độ thơm ngon .

Sa-te-gia-vi-thom-ngon-tien-dung-cho-cuoc-song

Biết đến sa tế, ăn chúng mỗi ngày vậy sa tế chính xác là gì?

Sa tế là một loại gia vị hỗn hợp thường được chế biến ở dạng xốt. Để mang đến vị cay đặc trưng, nguyên vật liệu chính tạo ra sự chúng thường là ớt, tỏi, sả, … Loại xốt này sẽ được nấu chín bằng dầu ăn và thêm ít gia vị thông dụng. Muối, hạt nêm, … sẽ giúp việc dữ gìn và bảo vệ thuận tiện hơn. Ngoài ra tùy vùng miền mà sa tế cũng được gia giảm thêm 1 số ít loại gia vị khác. Mè, hạt màu sẽ làm mùi vị thêm lạ và rực rỡ .

Những loại sa tế được xem như “gương mặt thân quen” trong bữa cơm hàng ngày

  • Sa tế tỏi

    : Đây là loại sa tế được sử dụng thoáng đãng nhất lúc bấy giờ với nguyên vật liệu khá đơn thuần. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng ớt, tỏi và ít dầu ăn là hoàn toàn có thể triển khai xong. Loại sa tế này phần đông Open ở mọi nhà. Một thành phần làm xốt chấm không hề thiếu cho những món ăn thường ngày ví dụ điển hình rau, thịt luộc, …

  • Sa tế tôm: Sa tế tôm đặc biệt quan trọng có thêm thành tố đặc biệt quan trọng là tôm khô giúp làm dịu độ cay của ớt. Loại gia vị này rất thích hợp dậy mùi thơm ngon cho món chiên, xào hay món ăn hải sản nướng. Có thể kể đến một vài món quen thuộc nhưbạch tuộc nướng sa tế,tôm nướng sa tế.
  • Xốt sa tế dầu: Đặc thù củaxốt sa tế dầu

    là sẽ được xay và nấu lên. Hỗn hợp này nhuyễn mịn chứ không xuất hiện hạt như hai loại “anh em” phía trên. Vì có thành phần dầu cùng hạt điều màu nên loại xốt sa tế này hợp nhất với các món nước. Hãy kết hợp chúng vào phần nước dùng của bún bò, mì quảng, bò kho, … để tạo thành lớp màu đẹp mắt. Đồng thời chúng cũng dung hòa vị, tạo cảm giác cay dễ chịu, kích thích vị giác.

Chon-xot-sao-thi-duoc

Tại sao thức nêm này lại có sức mạnh cuốn hút đến vậy?

1. Món nước đặc sắc sao có thể thiếu phần sa tế?

Nước Ta ta vốn nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống nhà hàng đa dạng chủng loại đặc trưng. Mà nói đến món Việt thì không hề bỏ lỡ những món ăn với nước dùng quốc hồn quốc túy. Nào phở, bún bò, bò kho hay mì quảng, … Chắc bạn cũng đã từng nghe ai đó bảo “ ăn bún bò Huế không có sa tế thì chẳng còn mùi bún bò nữa ”. Sa tế chính là điểm sáng với sức mạnh làm mọi món nước thơm hơn. Cùng với đó sắc tố cũng đẹp mắt hơn, kích thích vị giác hơn .
Theo đó, xốt sa tế dầu sẽ là chân lý cho những món ăn này, thêm một chút ít vào khâu nước dùng. Đối với người thích ăn cay thì cho thêm nhiều hơn, không chịu cay thì dùng ít lại .

2. Đồ ướp nướng thơm cay đã mắt

Tất cả những loại thịt như thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt vịt cho đến món ăn hải sản hay cả rau củ. Tất cả đều hoàn toàn có thể triển khai món ăn siêu ngon mang tên “ nướng sa tế ”. Cách làm nước xốt để ướp nướng cũng cực kỳ đơn thuần. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng một lọ xốt sa tế, thêm một chút ít gia vị thông dụng như muối, đường, hạt nêm. Sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị từng món là hoàn toàn có thể cho nguyên vật liệu vào ướp .
Nếu món ăn hải sản đã có sẵn độ mặn thì cách ướp gà nướng sa tế hay những loại heo, bò cần đậm đà hơn một chút ít. Ướp nguyên vật liệu với xốt trong 10-15 phút cho ngấm gia vị sau đó đem đi nướng. Nhớ sử dụng cọ quét thêm lên trên mặt phẳng món ăn nước xốt còn dư để món ngon không khô và thấm đẫm gia vị .
Những loại thực phẩm cực hợp với ướp nướng sa tế ? Mực nướng sa tế, tôm nướng sa tế, bạch tuộc nướng sa tế hay cả cá, rau, chân gà, … đều tuyệt ngon .
Chúng ta đều biết có thêm sa tế rất ngon. Chọn sa tế vị đặc biệt quan trọng rất dễ nhưng sao cho bảo đảm an toàn thì hội nội trợ hình như đang “ bỏ quên ” .

Sa tế đang tràn lan trên thị trường, không đảm bảo chất lượng

Mỗi ngày đi chợ, những bà những mẹ đều sẽ thuận tiện phát hiện sa tế được bán khắp mọi nơi. Từ những loại có thương hiệu đến cả dạng thùng, can sau đó được phân nhỏ thành túi. Bởi chỉ là gia vị nêm, ăn kèm nên nhiều người vẫn đang nghĩ “ cứ mua đại là được ”. Thế nhưng, mỗi thứ thực phẩm tất cả chúng ta ăn hàng ngày đều sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến khung hình. Đặc biệt là những loại gia vị ăn mỗi ngày thì càng phải thận trọng hơn .

Chọn xốt sa tế sao thì được?

Đầu tiên, những mẫu sản phẩm sa tế không có nhãn mác đều đáng nghi ngại về nguyên vật liệu và nguồn gốc. Vậy nên, tốt nhất hãy lựa chọn những tên tuổi uy tín, đã xuất hiện lâu năm trên thị trường. “ Tiền nào thì của ấy ”, gia vị cũng không chênh lệch giá nhiều nên việc mua sa tế có nguồn gốc rõ ràng là cực có lợi .

Tiếp theo, hãy chọn các sản phẩm đã được nhiều người Việt sử dụng và chứng nhận chất lượng. Nếu được những thành phần thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe cả nhà là không nên bỏ qua. Khi mà những biến động bất ngờ như Covid 19 thì “an toàn” đặc biệt luôn đáng giá.

Xốt sa tế dầu ViancoFoods, công thức cho cả bữa cơm

Xốt sa tế dầu ViancoFoods là một trong những mẫu sản phẩm được ưu thích với thành phần nguyên vật liệu tươi, Ngân sách chi tiêu phải chăng. Hơn nữa xốt sa tế dầu ViancoFoods có vừa đủ những nguyên vật liệu thiết yếu. Từ tỏi, sả, ớt, tôm thêm những nguyên vật liệu đặc biệt quan trọng như mè, đậu phộng mang đến mùi vị thơm ngon cho mọi món ăn. Có thể thêm vào món nước, món chiên, làm món nướng đến chấm với đồ luộc, … đều ngon. Đây cũng là một loại sản phẩm với công thức mùi vị truyền thống lịch sử lưu truyền 60 năm từ Vianco. Rất hợp khi “ đi đôi ” cùng những loại gia vị bán hoàn hảo phở bò, bò kho, bún bò cho những món Việt này .
Để một vài lọ xốt sa tế dầu sẵn ngay trong nhà bếp để dù nấu món gì, cần là có ngay. Chấm cũng ngon, nấu cũng tuyệt mà ướp nướng cũng nhanh. Xốt sa tế dầu được bày bán tại mạng lưới hệ thống chợ, tạp hóa, ẩm thực ăn uống và shop tiện nghi trên toàn nước. Mùa “ dịch chuyển ”, hạn chế ra khỏi nhà, ngồi nhà đặt sa tế ngay tại ViancoFoods .

Sa-te-la-nguyen-lieu-thuc-hien-rat-nhieu-mon-an-ngon

Contact Me on Zalo