1. Cách làm thịt ba chỉ rán giòn bì với ngũ vị hương
Cách rán thịt ba chỉ giòn bì là công thức món ngon rất đặc biệt quan trọng – với lớp da heo được chiên giòn ruộm, phần thịt lại mềm, thơm, thấm đều gia vị. Món ăn này phối hợp với cơm trắng là ngon không gì sánh bằng. Nào, giờ thì tất cả chúng ta cùng mở màn chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu nhé .
Thịt ba chỉ rán giòn béo ngậy, ăn cực thích vào những ngày trời đông giá lạnh. Ảnh: Internet.
1.1. Nguyên liệu
- 300 gram thịt ba chỉ
- 1/2 gói bột ngũ vị hương
- 1 thìa tỏi giã nhuyễn
- 10 ml rượu trắng
- 10 ml giấm
- Gia vị thông dụng
Thịt ba chỉ rán giòn béo ngậy, ăn cực thích vào những ngày trời đông giá lạnh. Ảnh : Internet .
1.2. Sơ chế thịt heo ba chỉ
- Khi đi chợ, bạn lưu ý lựa chọn những thớ thịt ba chỉ có màu hồng tươi, thịt săn chắc, đặc biệt là không có mùi hôi.
- Đem miếng thịt chà sơ với chút muối hạt, sau đó, rửa lại thật sạch qua nhiều lần nước, rồi để ráo.
Những thớ thịt có màu đỏ tươi, sờ vào thấy mềm mới là thịt ngon. Ảnh: Internet.
1.3. Cách làm nước sốt ngũ vị hương ướp thịt ba chỉ rán
- Chuẩn bị một cái chén, thực hiện hỗn hợp nước sốt bao gồm các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Gồm: 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, rượu trắng, giấm cùng với 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa muối. Dùng muỗng để khuấy đều cho tất cả tan đều.
- Để thớ thịt trên thớt, dùng tay xoa đều phần gia vị đã chuẩn bị sẵn lên các mặt của miếng thịt.
- Nhớ là chừa phần bì (da) ra nhé. Vì nếu gia vị dính vào phần này thì khi rán thì sẽ bị bắn dầu. Ướp thịt trong vòng 20 phút để gia vị thấm đều.
Để ít nhất 30 phút để thịt được thấm gia vị. Ảnh: Internet.
1.4. Quét giấm vào thịt
- Sau khi đã xoa hết phần gia vị, chúng ta sẽ để cho thật ráo.
- Sau đó, bạn dùng tăm nhọn để xiên lên bề mặt của bì.
- Cuối cùng, bạn quét thêm một lớp giấm lên phần này. Nhớ là chỉ quét một lớp thật mỏng để miếng ba chỉ khi hoàn thành không bị quá chua.
1.5. Cách rán thịt ba chỉ ngũ vị hương giòn bì
- Bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi đun cho dầu nóng già.
- Gắp từng miếng thịt cho vào chảo để rán. Để lửa thật nhỏ, dùng đũa rán cho đến khi miếng bì vàng giòn rồi thì lật lại mặt thịt.
- Tiếp tục rán cho đến khi phần thịt cũng xém đi, dùng đũa ấn vào, thấy thịt đã chín thì tắt bếp.
Thái thịt ba rọi thành miếng nhỏ để rán, hoặc để nguyên tảng lớn đều được. Ảnh: Internet.
Những thớ thịt có màu đỏ tươi, sờ vào thấy mềm mới là thịt ngon. Ảnh: Internet.Để ít nhất 30 phút để thịt được thấm gia vị. Ảnh: Internet.Thái thịt ba rọi thành miếng nhỏ để rán, hoặc để nguyên tảng lớn đều được. Ảnh: Internet.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày
1.6. Yêu cầu thành phẩm cho món thịt ba chỉ rán
Đây hoàn toàn có thể nói là cách làm thịt ba chỉ rán đơn thuần nhất, ngay cả những cô nàng “ không chuyên ” thì vẫn triển khai xong một cách xuất sắc. Yêu cầu cho món này chính là phần bì phải thật giòn, thật vàng thì mới đạt tiêu chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm một đĩa kim chi Nước Hàn cùng nước chấm chua ngọt, để chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn theo đúng nghĩa của nó .
Món thịt ba rọi rán giòn bì đạt chuẩn là vỏ ngoài vàng giòn mà bên trong lại mềm. Ảnh: Internet.
Món thịt ba rọi rán giòn bì đạt chuẩn là vỏ ngoài vàng giòn mà bên trong lại mềm. Ảnh : Internet .
2. Cách làm thịt ba chỉ rán sả ớt
Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món ăn gì cho bữa cơm chiều thêm ấm bụng thì ba chỉ rán sả ớt có lẽ rằng là món bạn nên tìm hiểu thêm ngay. Vị cay nồng của sả ớt, vị giòn tan đến từ bì lợn cùng vị đậm đà của gia vị sẽ giúp bạn có thêm một công thức mới lạ khi chế biến thịt ba chỉ .
2.1. Nguyên liệu cho món ăn là gì?
- 400 gram thịt ba chỉ
- 2 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa hạt nêm
- 2 thìa bột bắp
- 1/2 thìa bột nghệ (Xem cách làm bột nghệ đơn giản tại nhà)
- 1/2 thìa bột ngọt
- 1 thìa đường
- Dầu ăn
Bột bắp là một gia vị đặc biệt giúp món ăn có hương vị tốt hơn. Ảnh: Internet.
Bột bắp là một gia vị đặc biệt quan trọng giúp món ăn có mùi vị tốt hơn. Ảnh : Internet .
2.2. Sơ chế thịt ba chỉ và nguyên liệu phụ
- Thịt ba chỉ mua về, nếu thấy quá dày thì có thể cắt đôi thành 2 miếng dài. Sau đó thì rửa sạch với nước muối loãng, thấm bằng khăn cho khô.
- Tỏi và sả thì băm nhuyễn, ớt cũng loại bỏ hạt rồi băm nhuyễn luôn.
Bạn có thể xay hoặc là băm nhuyễn sả và ớt. Ảnh: Internet.
2.3. Cách ướp và rán thịt ba chỉ với sả ớt
- Cho hết thịt vào tô, ướp cùng với các gia vị gồm hạt nêm, đường, muối, nước tương, bột ngọt, bột nghệ với số lượng như ở trên. Sau đó, chia phần tỏi, sả, ớt thành 3 phần rồi chỉ lấy 1 phần trộn ướp cùng với thịt. Bạn nên đeo bao tay rồi xoa đều cho gia vị thấm vào thịt, để 30 phút cho ngấm trước khi đem rán.
Chút sả ớt sẽ giúp cho miếng thịt ba chỉ dậy mùi hấp dẫn. Ảnh: Internet.
- Sau 30 phút, cho thêm phần bột bắp vào tô, trộn đều lên sao cho bột bắp bám đều các mặt thịt.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo với 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu sôi, lần lượt xếp từng miếng thịt lên, rán cho đến khi vàng cả hai mặt thì vớt ra.
- Chắt hết phần dầu ra, cho thêm 1 thìa dầu vào đun sôi. Sau đó, cho hết phần sả, ớt cùng với tỏi băm vào. Đợi dậy mùi thơm, cho ba chỉ vào rán cùng cho thấm đều với nhau. Dùng đũa lật qua lật lại tầm 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Bạn chú ý để lửa thật nhỏ để sả ớt không bị cháy khét. Ảnh: Internet.
2.4. Hoàn thành món ăn
- Lấy thịt ba chỉ ra, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Món thịt ba chỉ rán có thể ăn kèm cùng với bún, cơm hoặc là bánh mì, và ăn nóng thì mới giòn thơm được.
3. Cách làm thịt ba chỉ rán lá móc mật
Bạn hoàn toàn có thể xay hoặc là băm nhuyễn sả và ớt. Ảnh : Internet. Chút sả ớt sẽ giúp cho miếng thịt ba chỉ dậy mùi mê hoặc. Ảnh : Internet. Bạn quan tâm để lửa thật nhỏ để sả ớt không bị cháy khét. Ảnh : Internet .Thịt vịt xiên lá móc mật nướng, lợn mán xào lá móc mật hay lợn quay lá móc mật. Đó là những món ngon được phối hợp chung với lá móc mật. Hôm nay, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm công thức làm thịt ba chỉ chiên giòn với lá móc mật sẽ cho mùi vị tuyệt vời như thế nào nhé !
Có vị gì trong món ba chỉ rán lá móc mật này nhỉ? Ảnh: Internet.
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gram thịt ba chỉ
- 2 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa bột canh
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 nắm lá móc mật
- Dầu ăn
3.2. Sơ chế phần nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa thịt ba chỉ thật sạch rồi thái thành lát cỡ ngón tay cái.
- Ướp thịt cùng với tỏi băm, hành băm, ngũ vị hương, bột canh, đường. Để 30 phút cho thịt ngấm.
Đừng quên thêm chút ngũ vị hương để món ăn thêm vị thơm nhé. Ảnh: Internet.
- Lá móc mật thì đem rửa sạch để ráo nước.
Nhặt lá móc mật và rửa sạch. Ảnh: Internet
3.3. Cuộn thịt với lá móc mật
- Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn thêm 1 chiếc lá móc mật ở ngoài.
- Sau đó, dùng tăm đâm xuyên qua, giữ cố định không cho thịt cũng như lá bung ra.
- Cứ thực hiện hết chỗ thịt thì thôi.
Nếu thích hãy cuộn thành những xiên dài như thế này rồi rán lên. Ảnh: Internet.
3.4. Cách rán thịt ba chỉ cuộn lá móc mật
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu vào đun cho nóng. Nhớ là chỉ rán thôi nên bạn không cần phải đổ ngập dầu như là chiên nhé. Sau đó, xếp các xiên thịt vào, rán cho đến khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm là được.
- Chiên đến đâu, cho ra giấy thấm dầu đến đó để lọc bớt phần dầu mỡ. Với món này, bạn nên bày ra để thưởng thức ngay cho nóng. Từng xiên thịt vàng óng, thêm chút vị thơm của lá móc mật thật đáng để thử ngay hôm nay, các bạn nhỉ!
4. Cách làm thịt ba chỉ rán mật ong kiểu Hàn
Có vị gì trong món ba chỉ rán lá móc mật này nhỉ? Ảnh: Internet.Đừng quên thêm chút ngũ vị hương để món ăn thêm vị thơm nhé. Ảnh: Internet.Nhặt lá móc mật và rửa sạch. Ảnh: InternetNếu thích hãy cuộn thành những xiên dài như thế này rồi rán lên. Ảnh: Internet.
Thịt ba chỉ rán được chế biến theo khẩu vị Việt khiến bạn cảm thấy hơi ngán. Nếu vậy, hãy thử vận dụng ngay cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Nước Hàn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy trọn vẹn mới lạ mà vẫn cực thú vị với công thức này cho mà xem .
Thử đổi với cách làm thịt ba chỉ kiểu Hàn này xem sao? Ảnh: Internet.
4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị những gì?
- 400 – 500 gram thịt ba chỉ
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng nhỏ
- Tương ớt Hàn Quốc (Xem cách làm tương ớt Hàn Quốc chỉ với nguyên liệu đơn giản tại nhà)
- Mè rang
- Dầu mè
- Nước tương
- Mật ong
4.2. Ướp gia vị cho thịt
- Đầu tiên, chúng ta sẽ phải ướp chỗ thịt ba chỉ trước. Cách làm thịt ba chỉ rán kiểu Hàn có một chút thay đổi với nguyên liệu ướp thịt. Chỗ gia vị ướp cùng với thịt sẽ bao gồm tỏi băm, gừng băm, mật ong, màu điều, xì dầu và tương ớt.
- Trộn đều tất cả lên, sử dụng một chút mật ong sẽ tạo ra màu sắc vàng đẹp mà có độ ngọt tự nhiên hơn.
Một chút dầu màu điều cùng mật ong sẽ làm cho món ăn thêm phần bóng bẩy. Ảnh: Internet.
Thử đổi với cách làm thịt ba chỉ kiểu Hàn này xem sao ? Ảnh : Internet. Một chút dầu màu điều cùng mật ong sẽ làm cho món ăn thêm phần bóng bẩy. Ảnh : Internet .
Lưu ý: Trước đó, bạn cần phải rửa sạch chỗ thịt, thái thành từng miếng mỏng. Tỏi, gừng thì băm nhuyễn. Đặc biệt, sau khi ướp thì nhớ rắc thêm một ít mè rang cho thơm.
4.3. Cách rán thịt ba chỉ ướp sốt tương ớt mật ong Hàn Quốc
- Lần này, chúng ta sẽ phải sử dụng chảo chống dính để rán thịt.
- Bạn nên quét một lớp dầu thật mỏng lên thành chảo, đun nóng, rồi từ từ cho thịt vào áp chảo. Nhớ là để lửa riu riu, canh thịt cho đến khi chín vàng thì lật mặt lại, rán tiếp.
Đừng quên khi thịt bắt đầu chín thì đổ hết phần nước sốt vào cho thấm. Ảnh: Internet.
4.4. Thưởng thức món thịt ba rọi rán kiểu Hàn
- Xếp thịt ra đĩa, trang trí cùng với rau mùi cho đẹp mắt. Đừng quên rắc thêm một chút mè rang cho chuẩn vị Hàn Quốc.
- Để cho trọn vẹn, bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa rau ăn kèm cho đỡ ngán. Đừng quên pha thêm một chén sốt cay cay để bữa tiệc của gia đình bạn trở nên trọn vẹn hơn nhé.
4.5. Lưu ý khi thực hiện món ăn
- Vì thịt ba chỉ rất dễ bị cháy nên các bạn lưu ý canh lửa vừa. Không để lửa quá lớn, thịt dễ bị cháy khét ở bên ngoài mà ở bên trong lại chưa chín tới.
- Khi rán, chỗ mỡ sẽ chảy ra khá là nhiều nên bạn chỉ cho một lớp dầu thật mỏng trước khi cho thịt vào rán.
- Nhớ trở đều hai mặt để từng miếng thịt khi chiên để có màu vàng đều, hấp dẫn hơn.
Thịt ba chỉ dù rán hay gì thì ăn kèm với kim chi là số một. Ảnh: Internet.
5. Cách làm thịt ba chỉ chiên bột
Đừng quên khi thịt khởi đầu chín thì đổ hết phần nước sốt vào cho thấm. Ảnh : Internet. Thịt ba chỉ dù rán hay gì thì ăn kèm với kim chi là số một. Ảnh : Internet .Từng miếng ba chỉ giòn tan ở bên ngoài mà ở trong lại mềm thơm, không hề bị khô khiến mọi người cứ tấm tắc khen mãi không thôi. Nào, hãy cùng thử sức với một số ít hướng dẫn cực kỳ đơn thuần đến từ Webnauan. vn dành cho công thức làm thịt ba chỉ rán này nhé !
Lớp bột ở ngoài sẽ làm cho miếng thịt rán thêm giòn tan. Ảnh: Internet.
5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói bột chiên giòn
- 300 gram thịt ba chỉ
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
- 1/2 thìa tiêu xay
- 150 ml dầu ăn
Loại bột này chúng ta có thể mua ở ngoài siêu thị. Ảnh: Internet.
5.2. Sơ chế và tẩm thịt ba rọi rán với bột chiên giòn
- Thịt rửa sạch với nước, để ráo. Tiếp đó, cắt thành từng miếng cho bản to, độ dài tầm ngón tay. Ướp với các gia vị gồm mắm, tiêu, hạt nêm. Để yên 15 – 20 phút cho thấm.
Lớp bột ở ngoài sẽ làm cho miếng thịt rán thêm giòn tan. Ảnh : Internet. Loại bột này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mua ở ngoài nhà hàng. Ảnh : Internet .
Lưu ý: Để thịt không bị khô, giữ được vị ngọt mềm sau khi rán thì bạn không nên thái thịt quá mỏng. Ngược lại, miếng thịt cũng không được quá dày vì dễ khiến phần thịt ở trong không chín mà ở ngoài lại cháy vàng.
- Sau 15 phút, đợi cho thịt đã thấm đều gia vị thì chắt bỏ phần nước thịt.
- Cho hết bột chiên giòn vào tô, dùng tay bóp cho phần bột dính và phủ kín hết mặt thịt.
Bột chiên giòn được ướp ở khâu cuối cùng. Ảnh: Internet.
5.3. Cách rán thịt ba chỉ
- Cho dầu vào ngập chảo, đợi dầu sôi lên thì thả từng miếng thịt vào.
- Để lửa nhỏ để món chiên được chín đều từ trong ra ngoài.
- Chiên cho đến khi vàng ở lớp ngoài thì vớt ra, cho ngay vào giấy thấm đều.
Với công thức này thì bạn hãy chiên ngập dầu nhé! Ảnh: Internet.
5.5. Thưởng thức món thịt ba rọi lăn bột rán
- Đợi dầu rút và miếng thịt cũng nguội dần thì cắt thành từng miếng mỏng, bày ra đĩa.
- Bạn có thể trang trí cùng với chút kim chi hoặc dưa bóp. Sốt ăn kèm có thể làm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt (Xem cách làm tương ớt ngon và sạch tại nhà) đều được.
Chuẩn bị thêm một chén mắm chua ngọt để ăn kèm thì bá cháy. Ảnh: Internet.
6. Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm rán
6.1. Nguyên liệu
- 200 gram thịt nạc ba chỉ (sơ chế tương tự các công thức trước đó)
- 200 gram nấm kim châm (ngâm nước muối loãng cho sạch, rồi cắt bỏ gốc, xả nước lạnh, để ráo)
- 100 gram hành lá (rửa sạch, để nguyên cọng)
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- Gia vị ướp thịt ba rọi rán: 2 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
- Nguyên liệu pha nước sốt ăn kèm thịt rán: 3 muỗng canh tương ớt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 4 muỗng canh nước cốt chanh tươi, 1 thìa cà phê muối ăn. Bạn pha sẵn chén nước chấm này nhé.
6.2. Cách rán thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm
- Bạn luộc sơ hành lá cho chắc sợi lại. Với thịt ba chỉ, bạn cắt thành miếng mỏng, dài khoảng 5 cm, rồi ướp gia vị khoảng 5 phút.
Cách sơ chế nấm các nguyên liệu và ướp thịt ba chỉ.
- Sau thời gian ướp, bạn trải từng miếng thịt ra mặt phẳng sạch.
- Đặt vài nhánh nấm kim châm vào từng miếng thịt, bắt đầu cuộn lại theo hình tròn.
- Lấy cọng hành lá buộc cố định cuộn thịt.
Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm rán.
- Bắc chảo, cho dầu thực vật vào đun nóng. Sau đó, cho từng miếng thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm vào rán cho đến khi chín đều thì vớt ra, chấm nước sốt và thưởng thức.
7. Món thịt ba rọi chiên rán bao nhiêu calo?
Bột chiên giòn được ướp ở khâu ở đầu cuối. Ảnh : Internet. Với công thức này thì bạn hãy chiên ngập dầu nhé ! Ảnh : Internet. Chuẩn bị thêm một chén mắm chua ngọt để ăn kèm thì bá cháy. Ảnh : Internet. Cách sơ chế nấm những nguyên vật liệu và ướp thịt ba chỉ. Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm rán .Thịt ba rọi là miếng thịt vừa có nạc, vừa có mỡ. Tuy nhiên, chất béo trong thịt ba chỉ là lành mạnh với 50 % thành phần là không bão hòa đơn. Đây là những axit béo có lợi cho sức khỏe thể chất, tựa như như bơ và dầu oliu .
Theo cơ sở dữ liệu của LiveStrong, mỗi 28 gram thịt ba rọi chứa 145 calo (How Fattening is Pork Belly). Mỗi khẩu phần ăn bình thường được khuyến nghị nên dùng khoảng 90 gram thịt ba chỉ. Như vậy, nếu kết hợp khúc thịt heo này vào khẩu phần ăn đúng chuẩn khoa học thì bạn hấp thụ 435 calo – chỉ tính riêng nguyên liệu này. Khi kết hợp làm thịt ba chỉ rán với dầu ăn thì hàm lượng calo có thể tăng hơn một chút – khoảng 450 calo/ 100 gram. Còn nếu làm thịt ba chỉ nướng thì hàm lượng calo ít hơn.
1 lạng thịt ba rọi rán khoảng 450 calo.
1 lạng thịt ba rọi rán khoảng chừng 450 calo .Bạn thấy đấy, cách ướp và làm thịt ba chỉ rán có rất nhiều công thức khác nhau. Dù vận dụng cách ướp thịt chiên nào thì những nguyên vật liệu cũng đều rất dễ tìm. Nếu bạn thích mùi vị Việt, hay đôi lúc đổi khẩu vị sang nhà hàng siêu thị Nước Hàn, thì đều vận dụng được công thức rán thịt ba rọi một cách thành thạo nhất. Hy vọng, Webnauan. vn đã mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng nấu nướng thật hữu dụng, để bạn hoàn toàn có thể trở thành những cô nàng nội trợ đảm đang nhất. Từ đó, làm dày sổ tay món ngon mỗi ngày để tự chăm nom sức khỏe thể chất của cả mái ấm gia đình thân yêu nhé .
Nguyễn Diên tổng hợp
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng