Phân biệt các loại tương Hàn Quốc: Vai trò và cách sử dụng – Tèobokki

Việc phân biệt giữa những loại tương Hàn Quốc sẽ không còn là yếu tố sau khi bạn đọc qua bài viết này. Tèobokki sẽ chỉ rõ đặc trưng, vai trò và cách sử dụng những loại tương tiếp tục gặp trong những món ăn Hàn Quốc sau đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong những lần shopping đồ Hàn sắp tới nhé !

1. Gochujang – Tương ớt Hàn Quốc

Gochujang chính là những hộp tương màu đỏ điển hình nổi bật trên những kệ hàng. Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng quán ăn ở Hàn Quốc, bạn sẽ thấy loại tương này thường được để sẵn trên bàn ăn. Gochujang làm cho món ăn của Hàn Quốc ngon hơn, đậm đà hơn bởi mùi vị đặc trưng và độc lạ so với những loại tương ớt khác .

tương ớt hàn quốc

Gochujang là gia vị chủ chốt của hầu hết những món ăn Hàn Quốc với thành phần chứa gạo nếp, bột ớt, đậu nành lên men, muối và chất tạo ngọt, .. Gochujang hoàn toàn có thể được sử dụng để ướp cho những món thịt nướng bulgogi Hàn Quốc, chính vì đậm đặc nên nó thường sẽ được pha chế để làm nước chấm, hoặc được sử dụng trong những món hầm, súp và đặc biệt quan trọng là gia vị không hề thiếu của món cơm trộn bibimbap nổi tiếng .

2. Doenjang – Tương đậu lên men

tương đậu lên men

Những hộp tương đậu thường có màu nâu nhạt không hề nhầm lẫn
Tương đậu ở Hàn được gọi là doenjang, là một thành phần cốt lõi trong siêu thị nhà hàng Hàn Quốc với mùi vị lên men mặn, nồng. Tương đậu được làm từ đậu nành lên men và tương tự như như miso Nhật Bản, nhưng doenjang có độ đặc và vị đậm đà hơn, được sử dụng hầu hết trong những món súp và món hầm như doenjang jjigae ( canh tương đậu ) của Hàn Quốc. Khi nấu nước gần sôi thì cho tương đậu vào cùng, đánh tan đều giúp cho nước dùng thơm ngon hơn .

3. Ssamjang – Tương trộn

tương trộn ssamjang

Những hộp tương trộn ( ssamjang ) thường có màu xanh
Thật ra bạn không bắt buộc phải có loại tương này trong nhà bếp bởi nó là mẫu sản phẩm tích hợp giữa tương ớt và tương đậu, cộng thêm một vài gia vị nữa thùy thích. Nhưng có lẽ rằng những hộp tương trộn pha sẵn vẫn sẽ rất có ích cho những ai không tin cậy vào tài nghệ pha sốt chấm của mình cũng như ưa sự thuận tiện .
Tương trộn hay còn được gọi là tương chấm thịt nướng, liên tục là một thành phần cốt lõi khác trong siêu thị nhà hàng Hàn Quốc với sự tích hợp tuyệt vời của những yếu tố cay, mặn, ngọt. Nó là một hỗn hợp sền sệt bởi mùi vị mằn mặn của tương đậu với vị ngọt cay của tương ớt cùng với tỏi băm, hành lá, mè rang, mật ong, … Tương trộn được dùng như sốt chấm khi ăn thịt nướng. Khi thịt chín, phết một chút ít tương trộn, ăn kèm với lá mè, Vị béo của thịt, mặn mặn ngọt ngọt của tương trộn và mùi thơm của lá mè sẽ làm bạn ghiền đấy nhá .

4. Chunjang – Tương đen

tương đen chunjang

Đây có lẽ rằng là loại tương dễ nhận ra nhất nhỉ ?
Sốt tương đen là một gia vị đặc trưng của người Trung Quốc, sau đó gia nhập vào Hàn Quốc bởi những công nhân người Hoa đem theo nấu ăn để đỡ nhớ quê nhà. Sau này người Hàn chế biến lại bằng cách thêm caramel vào giúp cho sốt có mùi vị mới lạ nên rất được yêu thích tại quốc gia này. Sốt tương đen được dùng để làm sốt chế biến nhiều món khác nhau, trong đó có mì tương đen – một trong những món mì không chỉ được yêu dấu nhất tại Hàn Quốc mà còn ở cả Nước Ta .
Xem ngay : Các nguyên vật liệu thiết yếu và cách nấu mì tương đen chuẩn Hàn

Contact Me on Zalo