Máy làm sữa chua
Máy làm sữa chua là gì ? Có ưu điểm gì và sử dụng như thế nào ? Hãy cùng giải đáp những vướng mắc đó trong bài viết này nhé !
Máy làm sữa chua là gì?
Máy làm sữa chua là một sản phẩm hiện nay đang được rất nhiều gia đình chọn mua. Về cơ bản, đây là một dạng máy ủ nhiệt, giúp duy trì nhiệt độ bên trong lồng ủ luôn ở mức ổn định để sữa bò có thể lên men thành sữa chua. Các loại máy này tiện lợi hơn rất nhiều so với việc ủ sữa chua bằng hộp xốp, nồi cơm điện… Nhiệt độ được duy trì ổn định nên sữa chua thành phẩm cũng mềm, mịn và dẻo hơn. Chỉ cần pha sữa theo đúng công thức của nhà sản xuất thì chắc chắn sẽ không gặp phải tình trạng quá chua hay bị tách nước như ủ theo cách truyền thống.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm sữa chua
Cấu tạo của máy làm sữa chua
Máy làm sữa chua gồm có 2 bộ phận chính là thân máy và cốc đựng .
-
Thân máy: Là bộ phận ủ nhiệt có dạng như một chiếc khay có nắp, bên trong có chứa một điện trở để tạo và duy trì nhiệt độ bên trong thân máy luôn ở mức từ 42 – 45 độ C.
-
Cốc đựng: Có thể làm bằng nhựa hoặc thủy tinh tùy theo nhà sản xuất và mỗi model máy. Máy làm sữa chua cốc thủy tính ít bị ám mùi và dễ tẩy rửa hơn, trong khi đó, máy làm sữa chua cốc nhựa giúp tránh bị rơi vỡ, giữ an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng.
Nguyên lý hoạt động của máy ủ sữa chua
Là một chiếc máy có cấu trúc đơn thuần nên nguyên tắc hoạt động giải trí của máy làm sữa chua cũng không quá rắc rối. Khi có dòng diện chạy vào, điện trở bên trong máy sẽ hoạt động giải trí để tạo ra sức nóng đạt nhiệt độ khoảng chừng 42 – 45 độ C. Với nhiệt độ không thay đổi như vậy, đây được xem là môi trường tự nhiên lý tưởng để sữa hoàn toàn có thể lên men trong suốt từ 6 – 8 tiếng .
Một số máy làm sữa chua còn có tính năng bù giờ theo mùa, nghĩa là nếu sử dụng máy vào mùa đông ( trời lạnh ) thì thời hạn ủ sẽ tăng lên từ 10 – 12 tiếng, thay vì 6 – 8 tiếng như thông thường .
Máy ủ sữa chua loại nào tốt?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tên thương hiệu máy làm sữa chua với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn .
-
Máy làm sữa chua giá rẻ: Với chi phí chỉ vài trăm nghìn đồng, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu giá rẻ tiêu biểu như: Máy làm sữa chua Chefman, máy làm sữa chua Hitops, máy làm sữa chua Kangaroo hay máy làm sữa chua Lorente. Hầu hết những sản phẩm này đều có xuất xứ trong nước, được sản xuất ngay tại Việt Nam nên có mức giá khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo làm từ những chất liệu không độc hại, an toàn cho người sử dụng.
-
Máy làm sữa chua cao cấp: Những dòng máy làm sữa chua cao cấp như máy làm sữa chua Steba, máy làm sữa chua Severin… thường là những sản phẩm nhập khẩu từ Đức, Hàn Quốc… nên có giá thành cao, hầu hết là trên 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, chất liệu và thiết kế của dòng sản phẩm này cũng bắt mắt và có độ bền cao hơn, một số còn có vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ giúp đem lại vẻ sang trọng, tinh tế khi đặt trong căn bếp nhà bạn. Một số loại máy đắt tiền như máy làm sữa chua Kuvings còn có thể làm nhiều món ăn khác nhau như phô mai, giấm hoa quả, siro, dưa muối… cùng nhiều tính năng như hẹn giờ bật/tắt, tính năng bù nhiệt…
Tùy theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính cũng như nhu yếu sử dụng của bản thân và mái ấm gia đình, bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động được loại sản phẩm nào sẽ tương thích với mình hơn .
Mua máy làm sữa chua ở đâu?
Máy ủ sữa chua có phong cách thiết kế và cấu trúc khá đơn thuần, thế cho nên không tránh khỏi việc liên tục bị làm giả, làm nhái. Để tránh mua phải những loại sản phẩm kém chất lượng, tốt nhất bạn nên khám phá kỹ về loại máy mà bạn muốn mua như có những điểm gì đặc biệt quan trọng, cách phân biệt hàng thật hàng nhái … Khi mua hàng, nhận hàng cần kiểm tra xem vỏ hộp, loại sản phẩm có bị móp méo, nứt vỡ … hay không .
Nếu bạn chưa biết địa chỉ nào để mua máy làm sữa chua thì tốt nhất nên chọn những trang bán hàng có uy tín lâu năm như META.vn. Khi mua hàng, bạn cũng cần hỏi kỹ người bán về những chính sách khuyễn mãi thêm, Bảo hành hoặc cả cách sử dụng loại sản phẩm như thế nào cho đúng, nhất là với những loại máy có đa tính năng .
Cách làm sữa chua ngon mịn bằng máy làm sữa chua
Đáp ứng nhu yếu khám phá cách làm sữa chua ngon mịn tại nhà cho những chị em, chúng tôi sẽ ra mắt cho bạn cách làm sữa chua bằng máy. Bạn chỉ cần pha đúng tỷ suất như hướng dẫn là sẽ có ngay món sữa chua chiêu đãi cả nhà .
- Bước 1: Đầu tiên, đổ 2 lon sữa Ông Thọ vào âu, cho thêm khoảng 2 lon nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa tan hết. Tiếp tục thêm 3 lon nước sôi để nguội và khuấy nhẹ tay theo một chiều nhất định.
- Bước 2: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua không đường rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trên, sau đó khuấy thật đều cho tan hết.
- Bước 3: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc.
- Bước 4: Cho các cốc sữa vào trong máy làm sữa chua, bật nút nguồn và cài đặt thời gian.
- Bước 5: Thời gian ủ sữa chua thường từ 5 – 8 tiếng. Khi kết thúc quá trình, máy sẽ kêu bíp bíp, bạn chỉ cần lấy cốc sữa chua ra cho nguội bớt rồi cho vào trong tủ lạnh và sau đó thưởng thức. Bạn sẽ thấy sữa chua có độ mịn và độ chua ngon như ý.
>> Xem thêm
Có thể thấy rằng, cách sử dụng máy làm sữa chua rất đơn thuần, chỉ cần bạn pha đúng tỷ suất hỗn hợp sữa đặc, đường, sữa chua mồi … thì chắc như đinh bạn sẽ có được mẻ sữa chua thơm ngon như trên những quảng cáo .
Truy cập ngay META.vn để mua những chiếc máy làm sữa chua thơm ngon cho cả gia đình, chị em nhé!
-
Tại Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy – ĐT: 024.35.68.69.69
-
Tại TP HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 – ĐT: 028.38.33.66.66
Tham khảo thêm
Source: https://getall.vn
Category: Thông Tin Đồ Gia Dụng