Hoa Tết nên cắm bao nhiêu bông? Không phải 5 hay 9 mà đây mới là con số đúng nhất

Theo tử vi & phong thủy, số lượng bông hoa trong một bình hợp tuổi sẽ giúp mang lại như mong muốn và thuận tiện trong việc làm ăn của gia chủ .

Thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống tâm linh tại những nước phương Đông. Người Việt thường dâng mâm cúng với hương hoa, trái cây lên bàn thờ gia tiên, thần Phật để cầu mong bề trên phù hộ độ trì, giúp những thành viên trong mái ấm gia đình làm ăn thuận tiện, bình an, niềm hạnh phúc .
Hoa là một vật không hề thiếu khi cúng bàn thờ bởi theo phong tục truyền thống cuội nguồn của người Việt. Hoa cúng có giá trị tuy nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa lớn. Một bình hoa đẹp đặt cạnh những món ăn khi dâng cúng biểu lộ cho sự trang nghiêm, lòng tôn kính và bộc lộ lòng biết ơn của con cháu so với những đấng sinh thành những điều tốt đẹp nhất .

Hoa Tết nên cắm bao nhiêu bông? Không phải 5 hay 9 mà đây mới là con số đúng nhất - 1

Tuy nhiên, nên cắm mấy bông hoa trên bàn thờ gia tiên và hoa cắm bàn thờ nên chọn hoa nào thì không phải ai cũng biết .

Nên cắm bao nhiêu bông hoa trên bàn thờ gia tiên?

Theo quan điểm tâm linh, những số lẻ như 1, 3, 5, 7 và 9 là số dương, tượng trưng cho như mong muốn. Còn những số chẵn như 2, 4, 6 và 8 là số âm, tượng trưng cho điềm xui, không như mong muốn. Vì vậy, khi cắm hoa trên bàn thờ người ta thường chọn cắm số lượng lẻ để cầu may mắn .
Theo tử vi & phong thủy, số lượng bông hoa trong một bình hợp tuổi sẽ giúp mang lại như mong muốn và thuận tiện trong việc làm ăn của gia chủ. Cụ thể, nên cắm 6 bông trong một bình so với người tuổi Hợi, Mão, Mùi. Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu cắm 9 bông hoa trong bình. Nên cắm 2 bông hoa so với tuổi Dần, Ngọ, Tuất. Còn so với tuổi Thân, Tý, Thìn nên đặt bình hoa có 7 bông .

Hoa Tết nên cắm bao nhiêu bông? Không phải 5 hay 9 mà đây mới là con số đúng nhất - 2

Những loại hoa trưng bàn thờ cúng đẹp và may mắn

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là một loài hoa được biết đến bởi nó tượng trưng cho tình yêu niềm hạnh phúc và ngoài những còn mang ý nghĩa là sự những tường. Hoa hồng thường có mùi thơm nhẹ, thoải mái và dễ chịu rất thích hợp dâng cúng trên bàn thờ .
Trong phong thuỷ, màu đỏ thường tượng trưng cho sự như mong muốn, nếu dâng cúng hoa hồng đỏ thì gia chủ sẽ được thần Phật phù hộ giàu tài lộc, làm ăn tăng trưởng, phát đạt hơn .

Hoa Tết nên cắm bao nhiêu bông? Không phải 5 hay 9 mà đây mới là con số đúng nhất - 3

Hoa mai

Đây là loại hoa nở nhiều vào mùa xuân được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán ở miền Nam. Một nhánh mai vàng được cắm trong bình và dâng lên bàn thờ gia tiên biểu lộ cho không khí xuân về, đồng thời hoa mai còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, giàu sang .
Bên cạnh đó, hoa mai còn có công dụng xua đuổi tà ma, mang đến nguồn sinh khí giúp cho những thành viên trong mái ấm gia đình được khoẻ mạnh và bình an .

Hoa cúc vàng

Đây là 1 số ít những loài hoa được sử dụng để cúng trên bàn thờ phổ cập nhất. Bởi hoa mang một màu vàng tươi đẹp và đẹp mắt với nhiều ý nghĩa khác nhau biểu lộ cho lòng hiếu thảo, sự vĩnh cửu vĩnh cửu .
Trong phong thuỷ, hành kim có màu vàng là cung tài lộc, vì thể cúng hoa cúc sẽ giúp cho gia chủ ngày càng tăng phúc khí, có nhiều tài lộc và đời sống được như mong muốn .

Hoa Tết nên cắm bao nhiêu bông? Không phải 5 hay 9 mà đây mới là con số đúng nhất - 4

Hoa đào

Đây là hoa cũng được sử dụng nhiều vào mùa xuân, nếu miền Nam có hoa mai thì miền Bắc sẽ có hoa đào. Vì thế, hoa đào cũng được xem là một hình tượng cho ngày Tết .
Trong phong thuỷ hoa đào hoàn toàn có thể xua đuổi ma quỷ và mang đến một đời sống bình an cho mọi người, đồng thời hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở .

Hoa lay ơn

Lay ơn còn được biết đến với một tên gọi khác đó là “ kiếm lan ” bởi hoa này có hình dáng thẳng đứng giống như một thanh kiếm còn bông thì rất giống hoa lan. Đây là loại hoa có dáng đẹp, thời hạn tươi rất lâu, hoa biểu lộ cho tình cảm ấm cúng, sự chung thuỷ nên thường được dâng cúng nhiều vào dịp lễ Tết .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-tet-nen-cam-bao-nhieu-bong-khong-phai-5-hay-9-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-tet-nen-cam-bao-nhieu-bong-khong-phai-5-hay-9-ma-day-moi-la-con-so-dung-nhat-d299303.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://getall.vn
Category: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo