Thay bàn thờ thần tài ông địa mới nhất định phải biết những thủ tục này

I. Khi nào nên thay bàn thờ thần tài ông địa mới ?

Cách giải bàn thờ cũ và thay bàn thờ thần tài ông địa mới là vấn đề khá nhiều người chưa biết khi phải chuyển nhà hoặc muốn thay đổi tài vận.

Trong mỗi mái ấm gia đình, ai ai ắt hẳn cũng sẽ có bàn thờ gia tiên. Nếu nhà nào làm kinh doanh kinh doanh thương mại thì sẽ thờ cúng thêm thần tài ông địa, ông thổ ông địa nhằm mục đích cầu chúc cho việc làm được mua may bán đắt. Nhưng nếu muốn tay bàn thờ thần tài ông địa mới thì cần chú ý quan tâm điều gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp vướng mắc cho quý vị
Bàn thờ thần tài ông địa đẹp TPHCM ngang 89cm

I. Khi nào nên thay bàn thờ thần tài ông địa mới?

Theo văn hóa Trung Hoa xưa thì Thần Tài là nhân vật có thật trong lịch sử: Phạm Lãi – trung thần chí thân của Việt Vương Câu Tiễn. Ông là một trong những người đã hết lòng phò tá Câu Tiễn trong cơn hoạn nạn và giúp Việt vương khôi phục quốc gia.

Sau khi bình định được nước Ngô, tương truyền Phạm Lãi cùng Tây Thi rời x chốn quan trường mà lui về ở ẩn. Có người đồn rằng ông trở thành một thương nhân thành đạt và nổi tiếng giàu sang nên được người đời tôn xưng là Thần Tài .
Cũng có thần thoại cổ xưa khác cho rằng, Thần Tài là vị Thần được thiên định phong tặng nhằm mục đích quản lý tài lộc và tài lộc khắp cả nhân gian. Có lần ông say rượu và “ rơi ” xuống trần gian, ông lại đem đến suôn sẻ và của cải cho người dân. Sau đó, ông bay về trời vào ngày mùng 10 tháng giêng .
Cứ theo tục lệ vào mùng 10 Tết, những người làm ăn kinh doanh lại thờ cúng Thần Tài để mong quanh năm kinh doanh thuận tiện, tiền tài sung túc đầy nhà .
Ảnh hưởng phong tục của Trung Quốc, người Việt cũng có tục lệ thờ cúng Thần Tài để gặp nhiều phúc lộc và làm ăn được đắt khách và giàu sang .
Nhưng lâu ngày, vì nguyên do nào đó như chuyển nhà, hay bàn thờ bị hỏng, hư, mục, chuột gặm … thì cần thay mới để việc thờ cúng và tài lộc được thuận tiện. Khi thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên hạn chế đổi khác vị trí việc đặt bàn thờ, hạn chế biến hóa liên tục …
Bàn thờ ông địa thần tài ngang 81 cột 16 rồng chúa

XEM THÊM: BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA CAO CẤP CHUẨN PHONG THỦY DO MAK SẢN XUẤT

II. Cách thay bàn thờ thần tài mới để rước tài lộc

Thông thường, bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và tương thích với yếu tố tử vi & phong thủy để giúp vượng lộc khí, cầu chúc gia chủ bình an và gặp nhiều thuận tiện .
Khi gia chủ muốn thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên chọn ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch để cúng lại. Bàn thờ Thần Tài hoàn toàn có thể lớn hoặc nhỏ hơn bàn thờ cũ, nhưng cần quan tâm kích cỡ cũng phải tương ứng với khoảng trống đặt bàn thờ .
Bàn thờ thần tài rồng phách hộp đèn
Khi thay bàn thờ Thần Tài mới và đã bày trí tử vi & phong thủy xong, thì gia chủ nên thắp hương và khấn để thỉnh Thần Tài về nơi thờ mới .
Sau đây là một số ít thủ tục thay bàn thờ Thần Tài mới mà gia chủ cần quan tâm :

1. Chuyển lư hương và giải bàn thờ cũ

Khi chuyển bát hương từ bàn thờ cũ sang bàn thờ mới thì gia chủ nên chuyển vào ngày mùng 1 và ngày rằm, gia chủ nên vái lạy 3 lần trước bàn thờ Thần Tài cũ để xin ngài cho giải lư hương .
Khi chuyển lư hương cần chuẩn bị sẵn sàng hương đăng trà quả, không riêng gì ở bàn Thần Tài mà cả ở những bàn thờ gia tiên và những thần linh khác để những ngài dẫn chứng cho quan Thần Tài thụ lễ lộc và thỉnh ngài đi nơi khác .
Sau đó gia chủ nên đem đồ thờ cũ ra sông hồ thả cho thoáng mát và bảo vệ vệ sinh thiên nhiên và môi trường, đồ gỗ thì đốt rồi rải xuống sông hồ luôn thể .

2. Chuyển bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới

Khi dọn bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới thì gia chủ cần quan tâm đến những yếu tố sau đây :

  • Nên sắm lễ vật để cúng tạ đất đai, thổ thần ngày hôm trước khi chuyển nhà.
  • Bạn cần đứng trước các bàn thờ vái 3 lạy để khấn xin cùng thần linh chuyển nơi thờ cúng sang nơi ở mới.
  • Trong quá trình vận chuyển, gia chủ không nên để lư hương lộ thiên. Vì điều này hết sức cấm kỵ, người xưa quan niệm nếu lư hương lộ thiên thì “vong hồn” ven đường sẽ nhập vào.
  • Nếu di chuyển lư hương trong quá trình chuyển nhà sẽ làm tài vận tích tụ trước đó tán đi, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn.
  • Khi đến nhà mới, sau khi bày trí bàn thờ Thần Tài thì nên lấy khăn sạch nhúng với rượu gừng để tịnh hóa và khai pháp cho bàn thờ. Sau đó tiến hành thắp hương hành lễ.

3. Văn khấn khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng quan trọng không hề thiếu mà gia chủ cần triển khai .
Sau đây là bài văn khấn cần triển khai khi thay bàn thờ Thần Tài – Thổ Công :
Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … ( Âm lịch )
Gia chủ tên … ngụ tại …
Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không to lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được khá đầy đủ hơn .
Nay kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe thể chất, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như mong muốn .
⇒ Sau khi khấn xong, chờ cho hương cháy hết thì hóa tiền vàng và văn khấn, vãi muối gạo trước cửa .
hướng dẫn Thay bàn thờ thần tài mới tại TPHCM

4. Lưu ý thờ Thần Tài đúng cách

Để thờ Thần Tài đúng cách, gia chủ cần quan tâm những yếu tố sau :

  • Việc bày trí bàn thờ Thần Tài phải hợp địa lý và phong thủy, bàn thờ cần sạch sẽ và không đặt bàn thờ Thần Tài dưới bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ các vị thần treo ở trên tường.
  • Người xưa có câu “Đức trọng thì quỷ thần khâm” nghĩa là người có đạo đức, làm nhiều điều phúc báu thì quỷ thần cũng sẽ phù trợ cho mọi việc thuận lợi. Mà Tài Thần là vị thiện thần, thích giúp đỡ người tốt, không ưa kẻ ác nên gia chủ cần ăn ở có trước có sau.
  • Khi thay bàn thờ Thần Tài thì gia chủ không nên lập bàn thờ mới trước khi chuyển nhà. Nên lập bàn thờ sau khi đã hoàn tất mọi nội thất để tránh liên tục di chuyển vị trí thờ cúng.

Việc thờ cúng và thay bàn thờ Thần Tài mới cần phải qua nhiều quy trình, tốn hao công phu … thì tài vận mới quy tụ và độ trì cho gia chủ mọi việc suôn sẻ, kinh doanh và làm ăn thuận tiện .
Trên đây là những cách thay bàn thờ Thần Tài mà fan hâm mộ cần chú ý quan tâm. Chúc bạn gặp nhiều mau mắn và thuận tiện !

XƯỞNG SẢN XUẤT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA MỸ AN KHANG

Với kinh nghiệm trong nhiều năm sản xuất bàn thờ thần tài ông địa, Mỹ An Khang luôn hướng tới sự toàn tâm trong từng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu tới khách hàng. Các khâu từ sản xuất tới hoàn thiện đều được minh bạch, rõ ràng.

Điều đặc biệt hơn nữa, kích thước chuẩn phong thủy đồ thờ được chúng tôi đặc biệt quan tâm.

Phơi mộc bàn thờ ông địa VIP nhất

Trân trọng mời quý khách tới kho hàng của chúng tôi để coi và lựa chọn những loại sản phẩm chúng tôi mới hoàn thành xong để Giao hàng người sử dụng. Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ :

NỘI THẤT MỸ AN KHANG

Xưởng sản xuất đồ gỗ thờ cúng cao cấp chất lượng. Nhận đặt hàng theo yêu cầu.

Địa Chỉ Kho Hàng

 Số 372/4 đường 26 tháng 3, p. Bình Hưng Hòa, q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh (BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI)

Xưởng Sản Xuất

 Số 501/23/8 Đường số 538, Nhuận Đức, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 005 968 (Zalo hỗ trợ: 24/7)

Email: myankhang.hcm@gmail.com

Trang thờ thần tài đẹp đặt theo yêu cầu

4.7
/
5
(
24
bầu chọn
)

Mỹ An Khang

Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghề qua những thế hệ. Chúng tôi triển khai những mẫu sản phẩm về đồ thờ có chất lượng cao theo đúng nhu yếu của người mua và tương thích với ngân sách của mọi người .

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, phong thủy, thiết kế. Xin vui lòng kết nối Zalo tới chúng tôi theo số: 0908 005 968

Về tác giả

Source: https://getall.vn
Category: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo