SỐT MISO, ĐẶC SẮC ẨM THỰC NHẬT BẢN – Delicacy | Thưởng Thức Tinh Hoa

Không chỉ điển hình nổi bật với mùi vị cay nồng mê hoặc, tỏi Miso còn mang trong mình câu truyện của món nước sốt đặc trưng đã đi cùng dân tộc bản địa Nhật Bản suốt hàng ngàn năm lịch sử vẻ vang .

Nhắc đến quốc hồn, quốc túy về ẩm thực Nhật Bản, sẽ cực kỳ
thiếu sót nếu không nhắc đến sốt Miso, thứ “nước sốt diệu kỳ” đã đi cùng dân tộc
này trong suốt chiều dài lịch sử và hiện tại vẫn còn lưu giữ những hương vị đặc
trưng. Như một lời nhận xét trong một tạp
chí ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản, “khi bạn đang thưởng thức sốt Miso cũng chính
là thời khắc mà bạn đang tìm về nguồn cội của văn hóa Nhật Bản đã được hun đúc
từ hàng ngàn năm trước đó”.

Theo những nghiên cứu và điều tra thì sốt Miso đã có từ thời kỳ Jomon Nhật Bản ( 10,000 – 4,000 TCN ). Được tiếp nối và cải tổ trong suốt một thời hạn dài, Miso dần trở thành món gia vị cho mỗi bữa ăn và thậm chí còn còn là thực phẩm dự trữ trong mọi mái ấm gia đình .

Công thức để chế biến lên sốt Miso cực kỳ đơn thuần, người ta sẽ cho lên men đậu nành cùng với muối và nấm Koji, để trong một thời hạn nhất định là hoàn toàn có thể lấy ra dùng được. Có thể phát minh sáng tạo thêm mùi vị cho Miso bằng cách thay thế sửa chữa công thức bằng những thành phần khác như gạo, lúa mạch …

Miso có vị mặn rất đặc trưng nhưng kèm theo đó là mùi thơm rất riêng cũng như mùi vị điển hình nổi bật của từng vùng. Đây cũng chính là điều mê hoặc, hứa hẹn mang đến cho thực khách những thưởng thức trọn vẹn độc lạ mỗi khi có thời cơ đặt chân đến toàn bộ những vùng miền của quốc gia xinh đẹp này .

Tương Miso Nhật Bản  

Sốt Miso làm từ đậu nành lên men cùng muối và nấm Koji

Miso sẽ được phân thành 03 loại chính, dựa vào thời hạn ủ lên men và sắc tố đặc trưng của chúng : Shiromiso ( Miso trắng ), Akamiso ( Miso đỏ ), Kuromiso ( Miso đen ). Miso trắng sẽ được ủ ở nhiệt độ 30 độ C trong suốt thời hạn từ 1-2 tháng, sau 4-5 tháng sẽ ra Miso đỏ và trên 1 năm sẽ ra Miso đen .

Càng để lâu thì Miso sẽ càng thơm ngon hơn và dấy lên mùi vị hấp dẫn mỗi khi dùng kèm với những món ăn phối hợp. Ngoài ra trong ” kho tàng ” phong phú và đa dạng về sốt Miso, ta sẽ phát hiện thêm những mùi vị trọn vẹn mới lạ và chắc như đinh sẽ mang đến mỗi tất cả chúng ta những câu truyện mê hoặc riêng mỗi khi có dịp chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Các mùi vị thường gặp gồm có : Mugi ( lúa mạch ), Gokoku ( làm từ 05 loại ngũ cốc ), Genmai ( gạo lứt ), Taima ( hạt gai dầu ), Sobamugi ( kiều mạch ) … Nhưng chính vì sự nhiều mẫu mã ấy không làm mất đi nét đặc trưng vốn có của sốt Miso mà còn góp thêm phần làm thăng hoa cho mọi bữa ăn từ truyền thống lịch sử đến tân tiến .

Sốt Miso giờ không còn số lượng giới hạn trong biên giới của Nhật Bản mà còn đã lan tỏa đến những vương quốc khác với vị đặc trưng không thể nào tìm được ở những món tương khác .

 Soup tương Miso

Món canh tương Miso đặc trưng của Nhật Bản

Hôm nay, Delicacy sẽ ra mắt một món ăn tích hợp với món sốt Miso ” danh bất hư truyền ” qua loại sản phẩm tỏi Miso ngon số 1 của Nhật Bản. Món ăn mê hoặc này không những làm cho bữa cơm mái ấm gia đình được nồng ấm hơn mà còn là ” thuốc kháng sinh tự nhiên ” giúp giữ ấm cho khung hình trong những ngày mưa dai dẳng và trên toàn bộ nó còn những công dụng phòng chống được những căn bệnh truyền nhiễm trong mùa lạnh hay những bệnh tương quan đến đường ruột. Liên hệ với đường dây nóng : ( 08 ) 3930 1114 – 0902 766 848 để được tư vấn thêm và đặt mua nhanh gọn .

Tỏi Miso tại Delicacy

Tỏi Miso đang có sẵn tại Delicacy
Delicacy / Thưởng thức tinh hoa

Contact Me on Zalo