Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

Mù tạt là một trong những loại gia vị lâu đời nhất thế giới. Với hương vị cay nồng, mù tạt không chỉ kích thích khẩu vị người dùng, còn có khả năng chữa bệnh. Vậy giữa mù tạt xanh và mù tạt vàng, nên chọn loại nào?

Mù tạt xanh

Mù tạt xanh hay còn được gọi wasabi, là loại gia vị có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Tuy có vị cay nồng nhưng mù tạt xanh không lưu lại vị cay lâu như ớt mà mùi vị sẽ đi dần từ miệng lên mũi và nhanh gọn mất đi .

Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

Mù tạt vàng

Mù tạt vàng là sự kết hợp của mù tạt trắng kèm với đường và nghệ do đó chúng có màu vàng ong đẹp mắt.

Mù tạt vàng thường thấy trong những món Âu – Mỹ, vị nồng nhẹ ngả sang chua nên thường được dùng làm sốt hoặc ướp thực phẩm .

Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

So sánh mù tạt xanh và mù tạt vàng

Tiêu chí Mù tạt xanh Mù tạt vàng
Thành phần Chiết xuất từ cây cải ngựa Chiết xuất từ hột cải cay, phối hợp với đường và nghệ
Hương vị Vị cay nồng xộc ngay lên mũi khi dùng. Hương nồng, vị béo và hơi ngả chua.
Màu sắc Xanh lá

Vàng mật

Món ăn kèm Dùng chung với những món món ăn hải sản sống hoặc ướp cá. Dùng làm sốt salad, tẩm ướp thực phẩm, ăn kèm xúc xích, bít-tết, thịt nướng, bánh mì …
Công dụng

Khử mùi tanh của cá cũng như hải sản, kích thích vị giác.

Khử mùi cho các loại thịt nặng mùi như thịt cừu, dê.

Giảm ngán khi ăn những món nhiều dầu mỡ.

Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

Mù tạt xanh là lựa chọn tối ưu khi dùng chung với các món hải sản sống. Tuy nhiên bạn chú ý chỉ dùng lượng vừa phải tránh làm mất đi hương vị của món ăn.

Mù tạt vàng có thể kết hợp linh hoạt trong nhiều món ăn khác nhau, thích hợp nhất khi ăn với thịt. Mù tạt có thể cho lên bánh mì kẹp thịt, hotdog, món nướng, đặc biệt thích hợp khi ăn với món thịt nặng mùi như thịt cừu, thịt dê…

Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

Bạn sẽ quan tâm:

Dù lựa chọn cho mình loại mù tạt nào bạn cũng nên tránh sử dụng chúng với các món canh, súp nóng, như vậy sẽ làm mất vị cay nồng vốn có của mù tạt.

Đón xem thêm nhiều bài viết mê hoặc khác tại Bí quyết nấu ăn

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Contact Me on Zalo